Đất nước ta ngày càng phát triển, trước năm 1986 nước ta là một nước nông nghiệp lạc hậu, năm 1986 đã đánh dấu một bước ngoặt trong nền kinh tế nước ta từ một nền kinh tế theo cơ chế quản lý tập trung sang nền kinh tế thị trường, nhất là trong những năm gần đây.

Đề tài: Báo cáo tình hình kinh tế hạch toán của Công ty CP Tràng An

Trong xã hội phát triển theo nền kinh tế thị trường, quan hệ hàng hóa thị trường được mở rộng, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải có được phương án sản xuất và kinh doanh sao cho có lãi là cao nhất và chi phí bỏ ra thấp nhất. Để được như vậy doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao và cải tiến chất lượng sản phẩm.

Nhận biết được tầm quan trọng và vai trò tích cực của hạch toán kinh tế đòi hỏi kế toán phải luôn có những cải tiến đổi mới trong công việc để đáp ứng yêu cầu quản lý ngày càng cao đối với sự phát triển của kinh tế xã hội trong điều kiện nền kinh tế thị trường.

Sau một thời gian ngắn thực tập tại Công ty CP Tràng An, được sự giúp đỡ của các cô chú trong phòng kế toán, sự chỉ bảo của giáo viên hướng đẫn thực tập là cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Nga.

Em viết bài báo cáo này nội dung bài báo cáo gồm hai phần:

  • Phần 1: Tổng quan chung về doanh nghiệp
  • Phần 2: Thực tế công tác kế toán tại Công ty CP Tràng An

Mặc dù có nhiều cố gắng trong học tập, nhưng do thời gian có hạn và mặt kiến thức của em còn hạn chế nên bài báo cáo này không tránh khỏi những thiếu sót. Em mong nhận được sự góp ý của cô giáo, ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của công ty để bài báo cáo của em được tốt hơn.

Em xin cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nga cùng ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của công ty CP Tràng An giúp đỡ em hoàn thành bài báo cáo này.

PHẦN 1: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN TRÀNG AN

1.1 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

1.1.1 Quá trình hình thành:

Công ty cổ phần Tràng An được thành lập trên cơ sở cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước trên cơ sở tự nguyện góp vốn của các cổ đông, được tổ chức và hoạt động theo luật doanh nghiệp nhà nước, là đơn vị hạch toán độc lập. Trải qua gẩn 40 năm hình thành và phát triển, công ty cổ phần Tràng An đã không ngừng phát triển lớn mạnh và trở thành mọt trong những doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo hàng đầu Việt Nam, sản phẩm bánh kẹo Tràng An ngày càng được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, đặc biệt thương hiệu Tràng An đã trở thành thương hiệu uy tín chất lượng được công nhận và có vị thế vững chắc trên thị trường. Quá trình hình thành và phát triển của công ty gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn từ 1975 đến 1989: Công ty được thành lập theo quyết định số: 35/QĐ-UB ngày 29/3/1974 của uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, với tên gọi ban đầu là:”Xí nghiệp kẹo Hà Nội”, trực thuộc sở công nghiệp và có trụ sở chính đặt tại số 204 Đội Cấn- Ba Đình- Hà Nội.

Nhiệm vụ chính của xí nghiệp trông giai đoạn đầu là sản xuất các loại kẹo nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo quần chúng nhân dân thủ đô và các vùng lân cận (với 2 loại sản phẩm chính là kẹo cứng và kẹo mềm). Lúc này, xí nghiệp được tổ chức thành hai phân xưởng chính:

Phân xưởng sản xuất kẹo mềm: có trụ sở tại Đội Cấn, Hà Nội

Phân xưởng sản xuất kẹo cứng: đặt tại Dịch Vọng, Hà Nội

Khi mới thành lập, tổng số lao động ban đầu của xí nghiệp mới chỉ có 312 người thì đến  năm 1989 con số này là 470 người. Sản lượng sản xuất tăng 1200 tấn/năm vào năm 1989.

– Giai đoạn 1989-1992; đây là giai đoạn chuyển từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quả lý của nhà nước. Giai đoạn này đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp sản xuất. Để đón nhận những thời cơ và thách thức mới đòi hỏi các doanh nghiệp phảI tim cách đổi mới nâng cao năng lực cạnh tranh của mình như: đổi mới sản phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, mở rộng quy mô… Trước tình hình này Xí nghiệp kẹo Hà Nội đã làm thủ tục xin phép được sát nhập với xí nghiệp chế biến bột mì Nghĩa Đô và tới ngày 29/12/1989 Xí nghiệp kẹo Hà Nội chuyển thành nha máy kẹo Hà Nội, có trụ sở chính tại Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội theo quyết định số 169/QĐ-UB của uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Tổng số công nhân viên của nhà máy vào lúc này lên tới 1068 người và có cơ cấu tổ chức sản xuất của nhà máy gồm có 4 phân xưởng sản xuất chính.

Đó là:

  • Phân xưởng kẹo tổng hợp: có nhiệm vụ chuyên sản xuất các loai kẹo cứng, kẹo mềm.
  • Phân xưởng kẹo giá cao: chuyên sản xuất các loại kẹo mềm cao cấp
  • Phân xưởng kẹo bọc đường xuất khẩu
  • Phân xưởng sản xuất rượu và nước giải khát

Giai đoạn 1992 tới tháng 9 năm 2004: căn cứ quyết định số 3128/QĐ-UB ngày 08/12/1992 của UBND thành phố Hà Nội và thực hiện nghị định số 388/CP của chính phủ đã công nhận nhà máy bánh kẹo Hà Nội có đủ tiêu chuẩn chuyển thành công ty bánh kẹo Tràng An, có trụ sở đóng tại đường Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Báo cáo tình hình kinh tế hạch toán của Công ty CP Tràng An
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *