Trong nền kinh tế thị trường sản xuất ra sản phẩm hàng hóa và bán được các sản phẩm đó trên thị trường là điều kiện quyết định cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.Thông qua bán hàng thì giá trị và giá trị sử dụng của sản phẩm hàng hóa đó được thực hiện, hàng hóa chuyển từ hình thái hiện vật sang hình thái giá trị (tiền tệ), giúp cho vòng luân chuyển vốn được hoàn thành, tăng hiệu quả sử dụng vốn.

 

Điều này có ý nghĩa rất to lớn đối với nền kinh tế nói chung và đối với bản thân toàn doanh nghiệp nói riêng. Đối với doanh nghiệp thương mại thì việc bán hàng có ý nghĩa rất to lớn, bán hàng mới có thể đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và bù đắp được chi phí đã bỏ ra, không những thế còn phản ánh năng lực kinh doanh và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Công tác kế toán nói chung, công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả ở các doanh nghiệp thương mại nói riêng hiện nay đã và đang đòi hỏi không ngừng bổ sung và hoàn thiện. Muốn tồn tại và phát triển được thì bản thân mỗi doanh nghiệp phải nhận thức được tầm quan trọng của bán hàng cũng như kế toán bán hàng vì chỉ có kế toán bán hàng và xác định kết quả chính xác và đầy đủ mới có thể cung cấp được thông tin kinh tế chính xác, kịp thời cho quản lý, giúp doanh nghiệp xây dựng được phương án kinh doanh tối ưu, tạo điiều kiện cho quá trình sản xuất kinh doanh được tiến hành bình thường.

Còn đối với Nhà nước, nó là cơ sở để Nhà nước kiểm soát quá trình sử dụng vốn của doanh nghiệp và thu vốn.Vì vậy, hoàn thiện tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng là vấn đề thường xuyên đặt ra đối với các doanh nghiệp thương mại. Việc tổ chức công tác kế toán như thế nào để một mặt phản ánh, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, khoa học, mặt khác vẫn đảm bảo đúng chế độ kế toán do Nhà nước ban hành là vấn đề hết sức quan trọng.

Nhận thức được tầm quan trọng của tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng, vận dụng lý luận đã học và nghiên cứu tại trường, kết hợp với thực tế thu nhận được từ quá trình thức tập tại công ty TNHH Yên Đông, em đã chọn đề tài: Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở công ty TNHH Yên Đông.

Đối tượng và mục đích nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Kế toán bán hàng, xác định kết quả kinh doanh.
Mục đích nghiên cứu: Tìm hiểu sâu về tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh, đưa ra những nhận xét tổng quan về các thành tựu đã đạt được và những tồn tại trong công tác kế toán bán hàng xác định kết quả kinh doanh, từ đó đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh ở Công ty TNHH Yên Đông.

Phạm vi nghiên cứu:

Phạm vi nghiên cứu: công tác bán hàng, doanh thu, chi phí và quá trình xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Yên Đông.

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download tải luận văn miễn phí

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng ở công ty TNHH Yên Đông
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *