Trong điều kiện mới của nước ta hiện nay – nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nhà nước giao cho các doanh nghiệp quyền tự chủ về tài chính, quyền tổ chức sản xuất kinh doanh, do đó tính độc lập, tự chủ trong mổi doanh nghiệp ngày một cao hơn, mổi doanh nghiệp phải năng động sáng tạo trong kinh doanh, phải tự chịu trách nhiệm với kết quả kinh doanh của mình.

 

Doanh nghiệp phải tuân thủ nguyên tắc tự hạch toán kinh doanh “lấy thu bù chi và có lãi hợp lý”. Nói cách khác doanh nghiệp phải giải quyết tốt mối quan hệ giữa đầu ra và đầu vào, giữa sản xuất và tiêu thu, nhờ đó bảo toàn được vốn kinh doanh và quan trọng hơn nữa là kinh doanh có lãi.

Muốn vậy, các doanh nghiệp phải nhận thức được rõ về vị trí của khâu tiêu thụ sản phẩm, từ đó tích cực tìm kiếm thị trường, tăng doanh thu tiêu thụ thì doanh nghiệp mới có điều kiện tăng khả năng cạnh tranh, tạo thế và lực vững chắc trên thị trường.

Đối với quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, kế toán là một công cụ, bộ phận không thể thiếu trong quản lý kinh tế, nhờ có những thông tin kế toán cũng cấp, lãnh đạo của doanh nghiệp mới nắm bắt được mọi tình hình hoạt động kinh doanh của đơn vị mình, từ đó có thể đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp và kịp thời.

Do đó, bên cạnh các biện pháp quản lý chung, việc tổ chức hợp lý công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng đóng một vai trò rất quan trọng. Nó là công cụ để xác định giá vốn hàng bán, và là cơ sở để xác định giá bán cho phù hợp, cung cấp số liệu về tình hình tiêu thụ và kết quả hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức công tác kế toán như thế nào để  một mặt phản ánh, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, mặt khác vẫn đảm bảo đúng chế độ kế toán do Nhà nước ban hành là vấn đề hết sức quan trọng.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng, vận dụng lý luận đã học tập và nghiên cứu tại Học Viện Tài Chính, đồng thời thông qua quá trình thực tập, tìm hiểu tình hình thực tế kế toán đối với các phần hành kế toán, đặc biệt phần hành “ kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng” tại Công ty cổ phần Công Nghệ & Thương Mại 3C, em đã mạnh dạn lựa chọn đề tài nghiên cứu “ Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần Công Nghệ & Thương Mại 3C”.

Đối tượng và mục tiêu nghiên cứu:

2.1. Đối tượng nghiên cứu:

Đối tượng cụ thể của kế toán bán hàng trong Công ty cổ phần Công Nghệ & Thương Mại 3C là hoạt động bán hàng, các nghiệp vụ xoay quanh quá trình bán hàng và công tác kế toán bán hàng tại Công ty 3C.

2.2. Mục tiêu nghiên cứu:

2.2.1. Mục tiêu lý luận:

Đề tài nghiên cứu nhằm mục tiêu chủ yếu là hoàn thiện thêm mặt lý luận theo các chuẩn mực và chế độ kế toán hiện hành về tổ chức công tác kế toán bán hàng trong điều kiện nền kinh tế thị trường và có một số biện pháp nhằm giải quyết một số hạn chế trong thực tiễn hạch toán kế toán hiện tại.

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download tải luận văn miễn phí

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần Công Nghệ & Thương Mại 3C
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *