Việc chuyển nền kinh tế nước ta sang nền kinh tế hàng hoá là một xu hướng tất yếu, bao gồm việc mở rộng quan hệ hàng hoátiền tệ và quan hệ thị trường với những quy luật khắt khe của nền kinh tế thị trường ngày càng chi phối mạnh mẽ hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp thương mại nói riêng.

 

Trong cơ chế thị trường đầy biến động ấy các doanh nghiệp đang phải đối mặt với không ít những khó khăn và nhiệm vụ của nhà kinh doanh là tập trung mọi trí lực vào những yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chính trong điều kiện mới đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng vươn lên để tự khẳng định vị trí của mình trên thương trường.

Đối với doanh nghiệp thương mại thì hoạt động kinh doanh chính là hoạt động bán hàng. Muốn tồn tại và phát triển được thì bản thân mỗi doanh nghiệp phải nhận thức được tầm quan trọng của bán hàng vì nó quyết định đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, hoàn thiện tổ chức công tác Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng là vấn đề thường xuyên đặt ra đối với các doanh nghiệp Thương mại.

Gắn liền với công tác bán hàng và xác định kết quả bán hàng, Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng cũng giữ một vị trí hết sức quan trọng, vì nó là một phần hành kế toán chủ yếu trong toàn bộ công tác kế toán của doanh nghiệp, góp phần phục vụ đắc lực và có hiệu quả trong công tác bán hàng. Do đó, Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng cần phải được tổ chức một cách khoa học và hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cho Doanh nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của Tổ chức công tác Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng, vận dụng lý luận đã học và nghiên cứu tại Học viện, kết hợp với thực tế thu nhận được từ Công ty TNHH thiết bị điện Thiên Trường, em đã chọn đề tài: Tổ chức công tác Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH thiết bị điện Thiên Trường”.

Nội dung luận văn gồm 3 phần:

  • Chương 1: Những vấn đề lý luận chung về tổ chức công tác kế toán Bán hàng và xác định kết quả trong doanh nghiệp Thương mại.

  • Chương 2:  Tình hình thực tế về công tác bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH thiết bị điện Thiên Trường

  • Chương 3: Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH thiết bị điện Thiên Trường

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download tải luận văn miễn phí

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty TNHH thiết bị điện Thiên Trường
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *