Trong nền kinh tế hiện nay Việt Nam đã gia nhập vào WTO thì việc tiêu thụ hàng hóa là vô cùng quan trọng. Gia nhập WTO là điều kiện để cho Việt Nam có thể mang hàng hóa đi khắp thế giới. Đây cũng là điều kiện để đón nhận cơ hội mới đồng thời đương đầu với các thách thức của quá trình hội nhập. Một điều rất rõ là các doanh nghiệp nước ta phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn ít, trình độ kỹ thuật, quản lý còn hạn chế.

Bán hàng là cơ sở tiền đề cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, nhờ đó mà doanh nghiệp có thể biết được hàng hóa của doanh nghiệp mình được chấp nhận ở mức độ nào, thỏa mãn nhu cầu bao nhiêu. Có thể nói tiêu thụ hàng hóa vừa là công việc mang tính hằng ngày, vừa là mối quan tâm hàng đầu của nhà kinh doanh.

Hoạt động tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp là tấm gương phản chiếu tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nếu mở rộng thị trường bán hàng sẽ làm tăng doanh thu từ đó mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp giúp củng cố và khẳng định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong thời gian thực tập tại công ty TNHH Thương mại 98 cùng với những kiến thức đã được học và đặc biệt sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo – Ths. Nguyễn Văn Dậu và các cán bộ phòng Tài chính –Kế toán của công ty em đã chọn đề tài: “Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Thương mại 98” để viết luận văn của mình.

Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là tìm hiểu về tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại một doanh nghiệp cụ thể là công ty TNHH Thương mại 98. Mục đích nghiên cứu của đề tài là tìm hiểu sâu về tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định những kết quả kinh doanh, đưa ra những nhận xét tổng quan về những thành tựu mà công ty đã đạt được, những vấn đề còn tồn tại, từ đó đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại công ty TNHH Thương mại 98.

Luận văn này bao gồm 3 chương như sau:

  • Chương 1: Lý luận chung về tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh trong  các doanh nghiệp thương mại.

  • Chương 2: Thực tế tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Thương mại 98.

  • Chương 3: Phương hướng và giải pháp hoàn thiện tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH Thương mại 98.

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download tải luận văn miễn phí

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Thương mại 98
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *