Do đó, hoạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một công cụ hết sức hữu hiệu, giúp các doanh nghiệp nhận thức đúng tình hình hiện tại của doanh nghiệp mình để từ đó đề ra phương thức quản lý chi phí nhằm làm tốt công tác tính giá thành sản phẩm.

Đề tài: “Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi”

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển không ngừng, từng bước hội nhập vào nền kinh tế khu vực và nền kinh tế thế giới. Dưới sự quản lý của Nhà nước, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội mới nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Để có thể tồn tại và phát triển, có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường thì một yêu cầu quan trọng đặt ra với các nhà quản trị doanh nghiệp là phải tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tốt nhất.

Trong kinh doanh, thương trường là chiến trường và trên chiến trường luôn có sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp. Xu thế chung của các doanh nghiệp sản xuất hiện nay là không ngừng phấn đấu tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm mà vẫn mang lại hiểu quả kinh tế, lợi nhuận cao. Do đó, hoạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một công cụ hết sức hữu hiệu, giúp các doanh nghiệp nhận thức đúng tình hình hiện tại của doanh nghiệp mình để từ đó đề ra phương thức quản lý chi phí nhằm làm tốt công tác tính giá thành sản phẩm. Chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là chỉ tiêu kinh tế phản ánh trình độ quản lý, sử dụng vật tư, lao động, tiền vốn, trình độ công nghệ kỹ thuật. Nên giá thành sản phẩm là cơ sở để đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc hoạch toán chi phí sản xuất còn phải cung cấp thông tin hữu ích cho nhà quản trị doanh nghiệp ra các quyết định.

Xuất phát từ nhận thức đó, qua thời gian thực tập tại công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi, được đối diện với thực trạng quản lý kinh doanh, em đã đi sâu nghiên cứu và lựa chọn đề tài “Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi”.

Luận văn gồm 3 phần:

  • Chương 1: Lý luận chung về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản xuất trong doanh nghiệp sản xuất.
  • Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi.
  • Chương 3: Những biện pháp, phương hướng nhằm hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi.

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo hướng dẫn và các cô chú phòng Thống kê -Tài chính – Kế toán của Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi đã giúp em hoàn thành luận văn này. Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiếp cận với thực tế công tác kế toán, trước đề tài có tính tổng hợp trong khi thời gian, trình độ và khả năng còn hạn chế nên luận văn này không tránh khỏi những khuyết điểm, thiếu sót. Em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các cô chú trong phòng kế toán của Công ty để luận văn được hoàn thiện hơn nữa, đồng thời giúp em nâng cao kiến thức để phục vụ tốt hơn cho quá trình học tập và công tác thực tế sau này.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bạch Thái Bưởi
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *