Trong những năm gần đây nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu gây ra- Tăng trưởng kinh tế suy giảm, nợ xấu tăng mạnh và hàng chục nghìn doanh nghiệp phá sản. Các doanh nghiệp muốn tồn tại và vươn lên khẳng định vị trí của mình cần phải năng động trong tổ chức quản lý, điều hành hoạt động SXKD.

 

Vì vậy, kế toán ngày càng trở nên quan trọng và trở thành công cụ không thể thiếu được trong quản lý kinh tế của Nhà nước và của doanh nghiệp. Để điều hành quản lý được toàn bộ hoạt động kinh doanh ở doanh nghiệp có hiệu quả nhất, các doanh nghiệp phải nắm bắt kịp thời, chính xác các thông tin kinh tế và thi hành đầy đủ các chế độ kế toán, chế độ quản lý trong tất cả các khâu của quá trình SXKD và quá trình sử dụng vốn.

Ngành xây dựng cơ bản là một ngành sản xuất đặc thù có chức năng tạo ra TSCĐ cho nền kinh tế quốc dân. Do đó, việc hạch toán đúng đắn giá thành sản phẩm và hoàn thiện công tác tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với doanh nghiệp xây lắp trong việc giúp bộ máy quản lý sản xuất kinh doanh phân tích đưa ra các biện pháp tiết kiệm chi phí, giảm giá thành sản phẩm, khai thác mọi tiềm năng của doanh nghiệp mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân đầu tư XDCB hàng năm chiếm khoảng 40% ngân sách Nhà nước.

Mặt khác, sản phẩm xây lắp mang tính đơn chiếc, kết cấu phức tạp, chu kỳ hoạt động sản xuất dài, hoạt động của doanh nghiệp xây lắp mang tính lưu động rộng lớn nên công tác kế toán trong doanh nghiệp xây lắp có những đặc điểm riêng biệt. Do đó, mỗi sản phẩm xây lắp đều có yêu cầu về tổ chức quản lý, tổ chức thi công và biện pháp thi công phù hợp với đặc điểm của từng công trình cụ thể. Sản phẩm xây dựng cơ bản có giá trị lớn, thời gian thi công tương đối dài.                                              

Trong cơ chế thị trường hiện nay, giá cả là sức mạnh của cạnh tranh. Do đó, các doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường thì luôn phải đặt vấn đề hoàn thiện về công tác chi phí giá thành lên hàng đầu. Nhận thức được tình hình thực tế hiện nay, trong thời gian thực tập tại Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai cùng với sự giúp đỡ của thầy giáo hướng dẫn – TS.TRẦN VĂN HỢI và các anh chị trong phòng kế toán em chọn đề tài: Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai.

Trong bài luận văn của mình em xin trình bày ba nội dung chính sau:

  • Chương 1: Những vấn đề lý luận chung về tổ chức công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp xây lắp.

  • Chương 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai.

  • Chương 3: Hoàn thiện công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai.

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download tải luận văn miễn phí

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *