Muốn đạt được mục tiêu này , doanh nghiệp cần thiết phải dựa vào sự sắc bén của công cụ kế toán, trong đó công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm đóng vai trò quan trọng hơn cả. Trong thời gian thực tập tại Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn, được tiếp cận với công tác kế toán kết hợp với những kiến thức đã học trong nhà trường đã giúp em nhận thấy rõ vị trí và tác dụng to lớn của kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành trong toàn bộ công tác hạch toán kế toán. Với mong muốn được hiểu biết sâu hơn về vấn đề này, em đã mạnh dạn lựa chọn

Đề tài: “Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Chi nhánh Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn”

Kinh doanh là hoạt động đầu tư với mục đích sinh lời, đây là điều mà mọi người đều biết.Khi công cuộc đổi mới được tiến hành, nền kinh tế nước ta chuyển sang vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Theo đó mối quan tâm của các doanh nghiệp giờ đây không phải là làm sao để hoàn thành kế hoạch được giao mà là sự cân nhắc, tính toán làm sao để doanh thu đạt được phải đủ bù đắp các khoản chi phí đã bỏ ra và thu được càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Song trên thực tế, đối với các nhà quản lý kinh tế thì quản lý chi phí luôn là một vấn đề hết sức nan giải và cấp bách. Vì thế đòi hỏi các doanh nghiệp luôn nỗ lực trong việc tìm ra biện pháp tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Muốn đạt được mục tiêu này , doanh nghiệp cần thiết phải dựa vào sự sắc bén của công cụ kế toán, trong đó công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm đóng vai trò quan trọng hơn cả. Trong thời gian thực tập tại Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn, được tiếp cận với công tác kế toán kết hợp với những kiến thức đã học trong nhà trường đã giúp em nhận thấy rõ vị trí và tác dụng to lớn của kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành trong toàn bộ công tác hạch toán kế toán. Với mong muốn được hiểu biết sâu hơn về vấn đề này, em đã mạnh dạn lựa chọn đề tài “Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Chi nhánh Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn” cho luận văn tốt nghiệp của mình.

Nội dung gồm có ba chương

  • Chương 1: Lý luận chung về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất.
  • Chương 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần Sản xuất và Thươn mại Lạng Sơn
  • Chương 3: Một số ý kiến hoàn thiện hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại Lạng Sơn.

Trong quá trình tìm hiểu về lý luận và thực tế để hoàn thành đề tài này, em thật may mắn đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy hướng dẫn, các cô chú, anh chị trong phòng kế toán cũng như các phòng ban khác của công ty, cùng với sự cố gắng của bản thân. Nhưng do bước đầu được tiếp cận với những vấn đề mới và thực tiễn, do khả năng chuyên môn còn nhiều hạn chế, nên bài luận văn của em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong được tiếp thu và chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp, chỉ bảo để em có điều kiện bổ sung thêm kiến thức, để có thể phục vụ tốt hơn cho công tác thực tế sau này.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Chi nhánh Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *