Việc mở rộng quan hệ hợp tác với các nước tạo điều kiện cho nước ta ngày càng có thêm nhiều cơ hội để hiểu biết nhiều hơn về kinh tế của các nước khác trong tổng thể nền kinh tế thế giới, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm quý báu làm tiền đề cho công cuộc xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó nhiều sự kiện quan trọng đến với nước ta cả về kinh tế lẫn chính trị.

Đề tài: “Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần cơ khí và thiết bị áp lực – VVMI”

Trong nhưng năm gần đấy Việt Nam có nhiều sự thay đổi đáng kể về kinh tế, chính trị, xã hội, trong đó tiêu biểu là nền kinh tế đã và đang phát triển theo nền kinh tế thị trường. Việc mở rộng quan hệ hợp tác với các nước tạo điều kiện cho nước ta ngày càng có thêm nhiều cơ hội để hiểu biết nhiều hơn về kinh tế của các nước khác trong tổng thể nền kinh tế thế giới, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm quý báu làm tiền đề cho công cuộc xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó nhiều sự kiện quan trọng đến với nước ta cả về kinh tế lẫn chính trị. Những thuận lợi trên là động lực góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước nhà, làm cho bộ mặt nền kinh tế nước ta có sự chuyển biến rõ rệt. Bằng chứng là tỷ lệ tăng trưởng chung của nền kinh tế ngày càng tăng, đời sống nhân dân được cải thiện, các sản phẩm của Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường thế giới.

Tuy nhiên cơ chế thị trường đã đưa doanh nghiệp xoay vòng trong quy luật cạnh tranh và quy luật tự đào thải. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh tạo sự cạnh tranh quyết liệt nhằm tìm chỗ đứng trên thị trường. Do đó những doanh ngiệp nào không thích nghi trong tổng thể nền kinh tế sẽ bị loại trừ. Chính vì vậy, doanh nghiệp nào muốn đứng vững trên thị trường thì phải tự khẳng định mình.

Yếu tồ tự khẳng định mình trên thị trường chính là giá thành sản phẩm. Phải tìm cách để hạ giá thành xuống mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Giá thành sản phẩm và chỉ tiêu kinh tế có ý nghĩa rất quan trọng trong hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Xuất phát từ vai trò và ý nghĩa thực tiễn nêu trên, trong thời gian thực tập và tìm hiểu thực tế tại Công ty cơ phần cơ khí và thiết bị áp lực – VVMI, được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo, Phòng kế toán tài chính và sự hướng dẫn tận tình của cô giáo hướng dẫn, em đã chọn đề tài “Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần cơ khí và thiết bị áp lực – VVMI” làm đề tài tốt nghiệp của mình.

Nội dung của khóa luận gồm 3 chương:

  • Chương 1: Những lý luận chung về tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất.
  • Chương 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần cơ khí và tiết bị áp lực – VVMI
  • Chương 3: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần cơ khí và thiết bị áp lực – VVMI

Trong quá trình nghiên cứu, mặc dù đã cố gắng hết sức và được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ ở Phòng Kế toán Tài chính của Công ty, đặc biệt được sự hướng dẫn tận tình của cô giáo hướng dẫn, nhưng do thời gian thực tập và kiến thức thực tế của bản thân còn hạn chế nên bài luận văn của em không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được sự góp ý, chỉ bảo của các thầy cô giáo để đề tài của em được hoàn thiện hơn.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần cơ khí và thiết bị áp lực – VVMI
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *