Trong bối cảnh như vậy, các doanh nghiệp muốn đứng vững và phát triển được thì cần phải thay đổi, nhanh chóng bắt kịp xu hướng thị trường. Để làm được điều đó thì mối quan tâm hàng đầu quản trị tài chính, cung cấp thông tin làm cơ sở cho các nhà quản trị ra quyết định. Trên thực tế, ở tất cả các doanh nghiệp, kế toán đã phản ánh tính toán sao cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, hạ thấp giá thành sản phẩm, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đề tài: “Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Bảo Long Lạng Sơn”

Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng đã tác động và làm thay đổi cục diện của nền kinh tế thế giới so với những năm trước đó. Ngày 11/1/2007, Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại thế giới WTO, đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với đất nước Việt Nam nói chung và nền kinh tế nước nhà nói riêng. Sự gia nhập WTO đã mở ra không chỉ là những cơ hội mà còn đặt ra nhiều thách thức mà các nước thành viên, trong đó có Việt Nam cần phải vượt qua để phát triển bền vững. Trong bối cảnh như vậy, các doanh nghiệp muốn đứng vững và phát triển được thì cần phải thay đổi, nhanh chóng bắt kịp xu hướng thị trường. Để làm được điều đó thì mối quan tâm hàng đầu quản trị tài chính, cung cấp thông tin làm cơ sở cho các nhà quản trị ra quyết định. Trên thực tế, ở tất cả các doanh nghiệp, kế toán đã phản ánh tính toán sao cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, hạ thấp giá thành sản phẩm, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp. Như vậy, nếu doanh nghiệp không thực hiện tốt công tác hạch toán kế toán, đặc biệt là kế toán chi phí sản xuất giá thành sản phẩm thì có thể dẫn đến tình trạng các doanh nghiệp này hoạt động trên thị trường hoạt động một cách liều lĩnh, sẽ không có phương hướng và nghiêm trọng hơn là đưa đến những quyết định sai lầm, ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp mình.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, sau khi đã đi sâu vào khảo sát, nghiên cứu tình hình thực tế và công tác này tại công ty TNHH Bảo Long Lạng Sơn, em đã chọn đề tài: “Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Bảo Long Lạng Sơn”.

Đáp ứng yêu cầu của Học Viện Tài Chính cũng như yêu cầu thực tế đối với sinh viên thực tập, với sự hướng dẫn của cô giáo hướng dẫn và sự giúp đỡ của công ty TNHH Bảo Long Lạng Sơn, em đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp của mình.
Nội dung của luận văn ngoài lời mở đầu và kết luận, gồm có 3 chương như sau:

  • Chương 1: Lý luận chung về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ.
  • Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Bảo Long Lạng Sơn.
  • Chương 3: Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Bảo Long Lạng Sơn.

Trong quá trình nghiên cứu, mặc dù đã cố gắng hết sức và được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ phòng Kế toán – Tài vụ của Công ty, đặc biệt là sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo hướng dẫn, nhưng do thời gian và trình độ kiến thức của bản thân có hạn, nhất là bước đầu mới tiếp cận thực tế nên còn nhiều thiếu sót và hạn chế. Em rất mong nhận được sự góp ý, chỉ bảo của các thầy cô giáo để luận văn hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo hướng dẫn, các cán bộ phòng Kế toán – Tài vụ của Công ty TNHH Bảo Long Lạng Sơn đã giúp em hoàn thành luận văn này.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Bảo Long Lạng Sơn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *