Nhưng trong những năm gần đây nền kinh tế Thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đã phải đối mặt với sự khủng hoảng kinh tế, lạm phát tăng cao dẫn đến thâm hụt thương mại gia tăng, sụt giảm về đầu tư, nhu cầu tiêu dùng giảm,… Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong nền kinh tế tất yếu phải đáp ứng nhu cầu thị trường, đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh phải trở thành một công tác được quan tâm hàng đầu.

Đề tài: “Tổ chức công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần chế tạo thiết bị SEEN”

Bước sang nền kinh tế thị trường cùng với sự đổi mới về cơ chế chính sách của Nhà nước cũng như tư tưởng đường lối đổi mới của Đảng ta, đã có những chuyển biến vượt bậc ở tất cả mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế. Nhưng trong những năm gần đây nền kinh tế Thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đã phải đối mặt với sự khủng hoảng kinh tế, lạm phát tăng cao dẫn đến thâm hụt thương mại gia tăng, sụt giảm về đầu tư, nhu cầu tiêu dùng giảm,… Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển trong nền kinh tế tất yếu phải đáp ứng nhu cầu thị trường, đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá và xác định kết quả kinh doanh phải trở thành một công tác được quan tâm hàng đầu. Nên mỗi doanh nghiệp phải tự đặt ra câu hỏi phải làm như thế nào để sản phẩm, hàng hoá của mình được thị trường chấp nhận, và những khoản doanh thu phải đảm bảo đủ thu hồi vốn, bù đắp các chi phí đã bỏ ra, doanh nghiệp làm ăn có lãi?

Do đó, yêu cầu được đặt ra là các doanh nghiệp phải tổ chức tốt công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh. Có như vậy, các nhà quản trị doanh nghiệp mới có được những thông tin chính xác, cần thiết để đưa ra các quyết định lựa chọn phương án kinh doanh có hiệu quả, đồng thời giám sát việc chấp hành chế độ, chính sách tài chính- kế toán của doanh nghiệp mình.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, công ty Cổ phần chế tạo thiết bị SEEN ngay từ đầu khi mới thành lập đã rất quan tâm tới việc đẩy mạnh công tác tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Với những kiến thức về kế toán được trang bị trong trường Học Viện Tài Chính cũng như thực tập cuối khóa tại công ty Cổ phần chế tạo thiết bị SEEN, được tìm hiểu về tổ chức công tác kế toán của công ty, em đã nhận thấy sự cần thiết và vai trò quan trọng của kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh đối với sự tồn tại và phát triển của công ty. Vì vậy, em đã chọn đề tài: “Tổ chức công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần chế tạo thiết bị SEEN” để nghiên cứu và làm chuyên đề cuối khoá cho mình.

Nội dung của chuyên đề gồm 3 chương:

  • Chương 1: Lý luận chung về kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp sản xuất
  • Chương 2: Thực trạng về kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Cổ phần chế tạo thiết bị SEEN
  • Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại công ty Cổ phần chế tạo thiết bị SEEN.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán thành phẩm, tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần chế tạo thiết bị SEEN
3 (60%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *