Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty TNHH Nam Cường.

LỜI MỞ ĐẦU

Cùng với tốc độ phát triển chóng mặt của nền kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể. Tốc độ phát triển kinh tế trong những năm gần đây ngày càng tăng, đặc biệt khi Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của tổ chức kinh tế thế giới WTO, nền kinh tế Việt Nam càng có điều kiện thuận lợi để khẳng định mình với bạn bè thế giới. Nền kinh tế ngày càng phát triển, trong đó nghành nông nghiệp của nước ta cũng đang phát triển. nghành nông nghiệp đang ngày càng được công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong đó có đóng góp không nhỏ của những doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị cho nghành nông nghiệp. Công ty TNHH Nam Cường một doanh nghiệp sản xuất động cơ Diesel, máy cày, máy kéo, sản phẩm của công ty đã góp phần phục vụ sản xuất cho nghành nông nghiệp trong nước. Máy móc thiết bị nông nghiệp góp phần quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Các nhà máy cũng như các công ty sản xuất động cơ Diesel, mày cày,máy kéo cũng như bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất nào muốn tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay phải không ngừng học hỏi, nâng cao năng suất lao động, ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật… nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Cuối cùng, mục tiêu của các doanh nghiệp vẫn là lợi nhuận. Doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hay không thể hiện ở lợi nhuận đạt được. Lợi nhuận cao có nghĩa là doanh nghiệp đã tiết kiệm được chi phí, hạ giá thành sản phẩm.

Chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm là những chỉ tiêu kinh tế quan trọng, nó không chỉ là mối quan tâm của các nhà quản trị doanh nghiệp mà còn của nhiều đối tượng  khác bởi chúng phản ánh kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một vấn đề quan trọng cần phải được hoàn thiện cho phù hợp với chế độ kế toán hiện hành cũng như sự phát triển của nền kinh tế.

Cũng như các doanh nghiệp khác, Công ty TNHH Nam Cường không ngừng đổi mới, hoàn thiện và đứng vững trên thị trường, đặc biệt là công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm điện được thực hiện khá chặt chẽ và khoa học.

Xem thêm:

Qua quá trình thực tập tại công ty, tuy thời gian không dài nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình của cô giáo: Trần Thị Ngọc Hân cùng các cô, chú, anh chị ở phong tài chính- kế toán của công ty, em đã được tiếp cận thực tế với công tác kế toán. Đặc biệt công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm điện là vấn đề nổi bật được các nhà quản lý công ty quan tâm. Nhận thức được điều đó nên qua thời gian thực tập tại công ty, em đã lựa chọn đề tài: “ Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty TNHH Nam Cường” làm đề tài cho luận văn cuối khoá của mình.

Với sự cố gắng của bản thân, sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô chú, anh chị phòng tài chính- kế toán và sự chỉ bảo tận tình của thầy giáo hướng dẫn, em đã nắm được phần nào tình hình thực tế công tác kế toán chi phí sản xuât và tính giá thành sản phẩm điện tại công ty. Tuy nhiên do kiến thức và thời gian còn hạn chế nên bài luận văn của em không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy cô và các bạn để bài viết của em được hoàn thiện hơn.

Bài luận văn của em gồm 3 chương:

Chương 1: Những lý luận chung về tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất.

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty TNHH Nam Cường.

Chương 3: Một số ý kiến nhận xét và đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty TNHH Nam Cường.

CHƯƠNG 1: LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN TẬP HỢP CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TRONG CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT.

  • Sự cần thiết và nhiệm vụ của kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm:
  • Bản chất của chi phí sản xuất và giá thành:

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đều tìm mọi biện pháp để sản xuất ra sản phẩm nhiều nhất, chất lượng cao nhất và thu được nhiều lợi nhuận nhất. Vì vậy phải tìm mọi biện pháp để giảm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm. Vì giá thành bên cạnh chức năng là thước đo bù đắp chi phí, còn là chức năng lập giá, có nghĩa là căn cứ vào giá thành để xác định giá bán và thông qua giá bán sẽ đánh giá được mức độ bù đắp chi phí và hiệu quả chi phí. Mà việc hạ giá thành là đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí.

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download luận văn miễn phí (file Word)

Để tải nhiều luận văn miễn phí hơn, bạn vào:  https://inthienhang.com/tai-luan-van-mien-phi.

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty TNHH Nam Cường.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *