Hạch toán nguyên nguyên vật liệu là hoạt động quan trọng của mỗi danh nghiệp. Nó sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chi phí và sử dụng có hiệu quả NVL. Từ đó, giúp kinh doanh hiệu quả, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chuyên đề: “Công tác hạch toán nguyên vật liệu tại công ty CP chè đường hoa”

Ở nước ta từ khi chuyển dịch cơ chế quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường, nền kinh tế chung của cả nước đã có những bước nhảy vọt đáng kể. Cùng với sự chuyển đổi của nền kinh tế đất nước, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, một tất yếu khách quan là sự phát triển đa dạng hoá về mặt chất và lượng của xã hội tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, tuy nhiên đây cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp, buộc các doanh nghiệp phải có gắng nỗ lực, đổi mới cách nhìn và phương thức tiến hành kinh doanh. Một vài năm trở lại đây, kinh doanh theo triết lí Marketing tuy còn mới mẻ ở nước ta song đã và đang ngày càng phát triển, trở thành một phương pháp đóng vai trò quan trọng trong quản trị kinh doanh.

Tuy thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần chè đường hoa chưa được nhiều nhưng với điều kiện tìm hiểu và làm quen về tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty để viết chuyên đề này.

Để viết được chuyên đề về công tác hạch toán nguyên vật liệu tại công ty CP chè đường hoa này em đã được sự giúp đỡ tận tình của Ban quản trị Công ty và cô giáo hướng dẫn. Mặc dù có nhiều cố gắng xong do năng lực còn hạn chế và thời gian để viết chuyên đề chưa nhiều nên bài viết không thể thiếu tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong Ban quản trị Công ty và cô giáo hướng dẫn giúp đỡ em để em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập này.

Em xin chân thành cảm ơn!

PHẦN I
NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ HẠCH TOÁN
KẾ TOÁN CỦA DOANH NGHIỆP

A. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG CỦA DOANH NGHIỆP

1- Quá trình hình thành và phát triển, chức năng nhiệm vụ của doanh nghiệp

+ Quá trình hình thành và phát triển:

– Năm 1961 với chủ trương của Đảng và Nhà nước là “củng cố hợp tác xã tiến tới thành lập hợp tác xã”. “Hợp tác xã” cao cấp thành những nông – lâm trường của nhà nước để làm nhiệm vụ sản xuất của các vật chất cho đất nước. Mỗi một nông – lâm trường là một vùng kinh tế của Nhà nước – Hoạt động theo kế hoạch của nhà nước giao cho. Để thực hiện chủ trương đó tỉnh Hải Ninh (nay thuộc thuộc tỉnh Quảng Ninh) cùng với sự giúp đỡ của tỉnh Hưng Yên đã nhận giúp xây dựng một nông trường tại khu vực Đường Hoa.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Chuyên đề công tác hạch toán nguyên vật liệu tại công ty CP chè đường hoa
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *