Hội nhập và toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới đang được xem là xu hướng tất yếu và khách quan. Quá trình toàn cầu hóa gia tăng đã và đang đặt ra cho chúng ta nhiều cơ hội, cũng như nhiều thách thức. Trong xu hướng toàn cầu hóa thì hoạt động gia công quốc tế chiếm một vị trí tương đối quan trọng, là một hướng phát triển của nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, đây cũng là hoạt động gồm nhiều công đoạn phức tạp đòi hỏi cần có sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động này phát triển. Hải quan là cơ quan có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đối với hoạt động gia công xuất khẩu ở tất cả các khâu từ tiếp nhận hợp đồng gia công, nhập khẩu nguyên liệu, xuất khẩu sản phẩm gia công và thanh khoản hợp đồng gia công.

Trong quy trình kiểm tra giám sát Hải quan đối với hàng hóa gia công cho thương nhân nước ngoài, công tác thanh khoản hợp đồng gia công là một khâu nghiệp vụ khá quan trọng không thể thiếu, giúp cơ quan Hải quan nắm bắt được số lượng nguyên phụ liệu nhập khẩu có được doanh nghiệp sử dụng vào sản xuất hàng gia công để xuất khẩu hay không, nhằm tránh lợi dụng trốn thuế nhập khẩu.

Từ những nhận định trên em mạnh dạn chọn đề tài: Công tác thanh khoản hợp đồng nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – gia công Hà Nội.

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là nguyên vật liệu nhập khẩu, sản phẩm xuất khẩu và các vấn đề khác liên quan tới công tác thanh khoản hợp đồng gia công.

Do em được phân công thực tập tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – gia công Hà Nội nên phạm vi nghiên cứu của đề tài là trong phạm vi Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – gia công Hà Nội.

Đề tài nghiên cứu dựa trên phương pháp phân tích thực trạng công tác thanh khoản hợp đồng nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – gia công Hà Nội qua các năm, làm rõ các vấn đề còn tồn đọng, qua đó đưa ra một số giải pháp khắc phục.

 

Luận văn tốt nghiệp gồm 3 chương sau:

Chương 1: Những vấn đề lý luận chung về công tác thanh khoản hợp đồng nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài

Chương 2: Thực trạng công tác thanh khoản hợp đồng nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – gia công Hà Nội

Chương 3: Phương hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thanh khoản hợp đồng nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – gia công Hà Nội

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download tải luận văn miễn phí

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Công tác thanh khoản hợp đồng nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư – gia công Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *