Decal là gì? Ứng dụng của decal trong ngành in ấn quảng cáo

Decal có thể coi một chất liệu được dùng khá phổ biến trong ngành in ấn quảng cáo. Chất liệu này không chỉ có màu sắc bóng đẹp mà còn rất tiện lợi khi sử dụng. Vậy decal là gì, in decal là như thế nào,.. cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Decal là gì? In decal là gì?

Decal (hay đề can, đềcal,..) là loại chất liệu, tấm dán 1 mặt có keo dính, có thể bóc ra dán trên một bề mặt khác.

In decal là hoạt động in ấn trên chất liệu decal, bao gồm nhiều loại như in decal dán, in decal trong, in decal phản quang, in decal lưới,…

Các ấn phẩm bằng decal xuất hiện khá phổ biến trong đời sống, gồm 2 loại chính là decal không in và decal dùng để in ấn.

Decal không in

Loại decal này thường là có 1 màu hoặc nhiều màu. Chúng không dùng để in ấn mà thường là để cắt chữ, hình ảnh để dán làm băng zôn, khẩu hiệu hay những sản phẩm khác.

Decal dùng để in ấn

Decal dùng để in ấn có nhiều loại khác nhau. Chúng được dùng như một chất liệu trong ngành in ấn. Người ta có thể in trực tiếp nội dung trên bề mặt decal với mục đích sử dụng khác nhau.

Decal-la-gi-ung-dung-cua-decal-trong-nganh-in-an-quang-cao1

Hình 1: Decal dùng trong ngành in ấn quảng cáo

Đặc điểm của chất liệu decal

So với các chất liệu in ấn khác, decal có điểm khá đặc biệt với cấu tạo nhiều lớn. Một decal thông thường sẽ có 4 lớp:

+ Lớp mặt ngoài cùng là mặt giấy, vải hay màng nhựa. Các nội dung in ấn sẽ được thực hiện trực tiếp trên lớp mặt này. Một số loại decal khác thì lớp mặt ngoài cùng được làm từ chất liệu cao su non. Chủ yếu dùng cho kỹ thuật in chuyển nhiệt để cắt và ép nhiệt lên quần áo làm số áo, tên cầu thủ, trang trí họa tiết hay in logo, hình ảnh lên quần áo, túi xách, vải.

+ Lớp keo: lớp này được phủ lên mặt đáy của lớp mặt decal.

+ Lớp silicon được phủ lên mặt trên đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế.

+ Lớp đế là lớp dưới cùng có tác dụng bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng. Lớp này thường được làm bằng giấy Kraft hay Glassine.

Các loại giấy decal và ứng dụng của chúng trong thực tế

Các loại decal

Có nhiều loại decal với đặc điểm khác nhau được dùng trong từng trường hợp. Thông thường chúng ta có thể thấy những loại decal như : decal trong, decal màu, decal sữa, decal lưới, decal vỡ, decal phản quang, decal tem, decal pp…

Ứng dụng thực tế của decal

Giấy decal rất tiện dụng nên được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống, sản xuất. Nhất là trong ngành in ấn quảng cáo. Thường thấy nhất là decal được dùng để in ấn thành các tấm poster quảng cáo dán ngoài trời để quảng bá bộ phim mới, chương trình, sự kiện sắp diễn ra. Dán bảng quảng cáo, bảng hiệu, chữ nổi.

Nhờ khả năng bám dính mà decal được dùng phổ biến trong ngành trang trí, Chúng được dùng để dán xe, dán kính chống nắng xe, dán tem xe, dán phủ xe, tàu, máy bay thay sơn. Chúng còn được dùng để in logo, hình ảnh, chữ, số lên quần áo, vải, túi xách, mũ nón, giày,…

Trong sản xuất, decal được dùng để làm tem nhãn dán trên sản phẩm, tem bảo hành, tem bao bì, tem chống hàng giả…

Decal-la-gi-ung-dung-cua-decal-trong-nganh-in-an-quang-cao2

Hình 2: Decal là chất liệu dùng để in ấn các ấn phẩm dùng cho nhiều lĩnh vực trong thực tế

In decal ở đâu chất lượng – giá tốt ?

In decal yêu cầu kỹ thuật in phức tạp hơn nhiều so với in ấn trên các chất liệu thông thường khác. In decal thường phải đi kèm với bế decal để tạo tính tiện lợi nhất cho người dùng.

Ở Hà Nội, địa điểm in decal uy tín và được đánh giá cao về chất lượng nhất phải kể đến Công ty in Thiên Hằng – đơn vị chuyên nghiệp về các dịch vụ in ấn quảng cáo. In decal tại In Thiên Hằng đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, độ tỉ mỉ, sắc nét, bế decal theo yêu cầu, in ấn decal với các nội dung có độ khó cao, tư vấn thiết kế miễn phí, vận chuyển hàng đến tận nơi…

=> Chi tiết dịch vụ in decal mời xem tại: https://inthienhang.com/in-decal.html

Trên đây là một số thông tin về decal.  Bạn có nhu cầu in decal thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để có báo giá và những ưu đãi khác.

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 024 666 35 333
Website: https://inthienhang.com
Tag: Thuật ngữ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *