Hoàn thiện tổ chức hoạt động marketing hội chợ thương mại của công ty cổ phần tổ chức sự kiện và quảng cáo Việt Anh ( Vietab JSC )

 

LỜI MỞ ĐẦU

        Trong nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt, để tồn tại và phát triển doanh nghiệp cần nhiều bạn hàng mới có uy tín và những công nghệ hiện đại. Chính vì thế mà hoạt động Hội chợ -Triển lãm trở thành một trong những hoạt động xúc tiến có hiệu quả, ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng. Hiện nay hoạt động hội chợ thương mại ngày càng nhiều và phong phú phát triển một cách mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi trong sự giao lưu thương mại giữa  các doanh nghiệp với nhau cũng như giao lưu với người tiêu dùng không chỉ trong phạm vi một quốc gia mà là sự giao lưu toàn cầu. Thông qua hoạt động hội chợ triển lãm, hàng loạt các hợp đồng đó được ký kết. Điều này góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của nền kinh tế.

Ngành kinh doanh dịch vụ này đang ngày càng chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình. Kết quả mà hội chợ mang lại thường là rất lớn so với những chi phí phải bỏ ra để tổ chức hội chợ. Song, trong quá trình diễn ra hội chợ triển lãm còn bộc nhiều vấn đề cần giải quyết như: sự cạnh tranh bất bình đẳng, chạy theo lợi nhuận là chính, không quan tâm đến chất lượng. Chính điều đó đã làm nảy sinh một vấn đề là làm thế nào để có thể nâng cao hiệu quả của công tác tổ chức hội trợ triển lãm.

Xuất phát từ tình hình trên, sau thời gian thực tập ở công ty cổ phần tổ chức sự kiện và quảng cáo Việt Anh  với sự giúp đỡ của thầy Ngô Minh Cách, các anh chị trong  Vietab JSC và cùng kiến thức đã học được ở trường em hướng vào đề tài: “Hoàn thiện tổ chức hoạt động marketing hội chợ thương mại của công ty cổ phần tổ chức sự kiện và quảng cáo Việt Anh(Vietab JSC)”.

– Mục đích nghiên cứu

Đề tài được nghiên cứu với mục đích chỉ ra được những ưu nhược điểm, những hạn chế trong nghiên cứu và thực hiện để hoàn thiện tổ chức hoạt động marketing hội chợ thương mại của công ty. Trên cơ sở đó hợp lý hoá hoạt động nghiên cứu thị trường để đảm bảo cho công ty thực hiện tốt  những mục tiêu đã đề ra trong thời gian tới.

-Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.

Đối tượng nghiên cứu: tổ chức hoạt động marketing hội chợ thương mại của công ty cổ phần tổ chức sự kiện và quảng cáo Việt Anh

Phạm vi nghiên cứu: Thị trường hội chợ triểm lãm Việt Nam

– Kết cấu chuyên đề :

Trong chuyên đề này, ngoài lời cam đoan, lời mở đầu, kết luận, phụ lục, danh mục tài liệu tham khảo và mục lục, nội dung đề tài được chia làm 3 chương.

Chương 1: Một số lý luận về marketing dịch vụ hội chợ thương mại.

Chương 2: Thực trạng tình hình tổ chức hoạt động marketing hội chợ thương mại của Vietab JSC

Chương 3: Các biện pháp hoàn thiện tổ chức hoạt động marketing hội chợ thương mại của Vietab JSC

Do thời gian thực tập có hạn và bước đầu làm quen với công tác nghiên cứu khoa học, tiếp cận với thực tế nên bài viết của em còn rất nhiều thiếu sót kính mong quý thầy cô xem xét, đóng góp ý kiến để em hoàn thành tốt chuyên đề thực tập cuối khóa của mình.

Chương 1:

Một số lý luận về Marketing hội chợ  thương mại

1.1. Khái niệm, phân loại và vai trò  của hội chợ  thương mại trong nền kinh doanh hiện đại của các doanh nghiệp Việt Nam.

1.1.1. Khái niệm và thực chất của hội chợ thương mại:

1.1.1.1. Khái niệm của hội chợ  thương mại:

* Theo điều 208 – Luật doanh  nghiệp.

Hội chợ thương mại là hoạt đông xúc tiến thương mại tập trung trong một thời gian và địa điểm nhất định, trong đó tổ chức cá nhân sản xuất, kinh doanh trưng bày hàng hoá của mình nhằm mục đích tiếp thị, ký kết hợp đồng mua bán.

Như vậy, hội chợ thương mại là công cụ xúc tiến thương mại thích hợp được tổ chức bởi một đơn vị có chức năng dịch vụ marketing chuyên ngành trên một không gian và thời gian hữu hạn được quy hoạch mở và có chủ đích nhằm hội tụ những chủ thể – doanh  nghiệp có sản phẩm hoặc dịch vụ cần xúc tiến thương mại các khách hàng (đối tác, người tiêu dùng cuối cùng và công chúng khác) thuộc các thị trường mục tiêu của doanh nghiệp nhằm thực hiện các trình diễn thương mại, các giao dịch, đàm phán thương mại và hàng loạt các giao tiếp truyền thông khác.

* Theo các nhà tổ chức:

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download luận văn miễn phí (file Word)

Để tải nhiều luận văn miễn phí hơn, bạn vào:  Download luận văn miễn phí 

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Hoàn thiện tổ chức hoạt động marketing hội chợ thương mại của công ty cổ phần tổ chức sự kiện và quảng cáo Việt Anh ( Vietab JSC )
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *