Hoàn thiện kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty TNHH Duy Khánh

 

Lời Mở Đầu

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới của nền kinh tế đất nước, sự đổi mới của nền kinh tế thị trường và sự ra đời của nhiều thành phần kinh tế đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình những hướng đi phù hợp làm sao cho chi phí bỏ ra thấp nhất để có thể thu được lợi nhuận cao nhất trên cơ sở kinh doanh lành mạnh có ích cho xã hội.

Ngày nay trên con đường hội nhập các doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội mới để hòa nhập với kinh tế của các nước trên thế giới để học hỏi giao lưu nhưng cũng đầy thách thức. Chính vì vậy mỗi doanh nghiệp phải tự trang bị cho mình những phương án kinh doanh có hiệu quả nhất để có thể cạnh tranh  và đứng vững trên thương trường.

Công tác tài chính kế toán cũng góp phần không nhỏ vào sự phát triển của doanh nghiệp. Để làm tốt được điều này đòi hỏi công tác kế toán phải làm tốt khâu xác định chi phí và tính giá thành sản phẩm một cách chính xác, đầy đủ, kịp thời để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ có thể giảm chi phí và hạ giá thành đến mức thấp nhất có thể. Hơn nữa việc hạch toán quá trình sản xuất cũng chính là hạch toán chi phí sản xuất và giá thành.

Vấn đề đặt ra các doanh nghiệp muốn tối đa hóa lợi nhuận với mức chí phí thấp nhất. Đây là một bài toán khó với bất kỳ một doanh nghiệp nào đã và đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy các nhà quản trị cần có những thông tin cụ thể, chính xác, đầy đủ về xác định chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm từ đó có thể quản lý tốt tình hình sử dụng vật tư, tiền vốn, máy móc thiết bị hợp lý, nâng cao năng suất lao động.

Là một doanh nghiệp xây lắp, công ty TNHH Duy Khánh đã nắm bắt được xu thế phát triển và tìm được chỗ đứng cho riêng mình trong nền kinh tế thị trường.

Trong thời gian thực tập được sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy giáo hướng dẫn Nguyễn Quốc Cẩn và các cô chú phòng kế toán em xin chọn đề tài: “Hoàn thiện kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty TNHH Duy Khánh”.

Nội dung chuyên đề gồm 3 phần chính sau:

Chương 1: Cơ sở lý luận chung về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp xây lắp.

Chương 2: Thực trạng công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Duy Khánh.

Chương 3: Một số phương pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH Duy Khánh.

Do thời gian thực tập ngắn, trình độ và kinh nghiệm nghiên cứu còn nhiều hạn chế nên chuyên đề không tránh khỏi những tồn tại và thiếu sót. Em mong được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của thầy cô để bài chuyên đề của em được hoàn thiện hơn.

Chương 1:

Cơ sở lý luận chung về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp xây lắp.

1.1 Sự cần thiết phải tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.

1.1.1 Những tác động của nền kinh tế thị trường đến công tác kế toán trong doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra khá sôi nổi ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Với sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã bước đầu thoát nghèo, cuộc sống của nhân dân đã được cải thiện.

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người thì sự đa dạng hóa các ngành nghề kinh doanh, mở rộng quy mô hoạt động của các doanh nghiệp là tất yếu.

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download luận văn miễn phí (file Word)

Để tải nhiều luận văn miễn phí hơn, bạn vào:  Download luận văn miễn phí 

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Hoàn thiện kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại công ty TNHH Duy Khánh
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *