Hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH Phát triển chuyển giao công nghệ tự động và giám sát Việt Nam

 

LỜI MỞ ĐẦU

Nền kinh tế nước ta đang trong quá trình hội nhập và phát triển. Mọi biện pháp khắc phục cũng như các cơ chế quản lý tài chính đã tác động rất lớn đến các Doanh nghiệp. Hoạt động sản xuất kinh doanh trong nền kinh tế thị trường đòi  hỏi các Doanh nghiệp phải đứng trước sự cạnh tranh hết sức gay gắt, chịu sự điều tiết chi phối của các quy luật cạnh tranh, quy luật giá trị, quy luật cung cầu v.v… Để đứng vững và tồn tại, mỗi Doanh nghiệp phải sản xuất kinh doanh có hiệu quả, sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước cũng như thị trường Quốc tế và lợi nhuận luôn phải đặt lên hàng đầu.

Để đảm bảo cho Doanh nghiệp có lợi nhuận và phát triển không ngừng, từ đó nâng cao lợi ích của người lao động Doanh nghiệp phải tìm mọi cách để tiết kiệm chi phí, trong đó có chi phí tiền lương trên một đơn vị sản phẩm. Tiền lương là một yếu tố vật chất quan trọng trong việc kích thích người lao động tăng năng suất, động viên họ nâng cao trình độ nghề nghiệp, cải tiến kỹ thuật, gắn trách nhiệm của mình với công việc. Tiền lương không chỉ là vấn đề lợi ích kinh tế của người lao động mà cao hơn nó còn là vấn đề xã hội có liên quan trực tiếp đến các chính sách kinh tế vĩ mô của Nhà nước.

Mỗi Doanh nghiệp dựa vào các chế độ tiền lương do Nhà nước ban hành để áp dụng vào thực trạng Doanh nghiệp mình. Đó là công việc đòi hỏi kế toán luôn phải hoàn thiện hơn công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương để đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng nhất cho lãnh đạo, đồng thời là chỗ dựa đáng tin cậy của người lao động.

Trong thời gian thực tập tại công ty TNHH Phát triển chuyển giao công nghệ tự động và giám sát Việt Nam, em đã cố gắng tìm hiểu những vấn đề cơ bản nhất trong công tác kế toán tiền lương của công ty. Và em đã mạnh dạn chọn đề tài: “ Hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH Phát triển chuyển giao công nghệ tự động và giám sát Việt Nam” làm chuyên đề tốt nghiệp. Đề tài đã giúp em hiểu rõ hơn về thực trạng công việc kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương  ở công ty, song do nhận thức, khả năng nghiên cứu vấn đề còn hạn chế và thời gian thực tập có hạn nên trong quá trình xem xét, nghiên cứu em không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được sự góp ý, bổ sung của các thầy cô giáo để bài viết được đầy đủ và toàn diện hơn.

Nội dung của chuyên đề, ngoài lời mở đầu và kết luận gồm 3 chương chính sau:

Chương1: Một số lý luận chung về Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp.

Chương2: Tình hình tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của Công ty TNHH Phát triển chuyển giao công nghệ tự động và giám sát Việt Nam

Chương3: Những ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở công ty TNHH Phát triển chuyển giao công nghệ tự động và giám sát Việt Nam

CHƯƠNG 1

MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CHUNG VỀ KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG TRONG DOANH NGHIỆP

  1. Khái niệm tiền lương.

a. Khái niệm.

Dưới mọi hình thức kinh tế xã hội tiền lương luôn được coi là một bộ phận quan trọng của giá trị hàng hoá. Nó chịu tác động của nhiều yếu tố như kinh tế chính trị, xã hội lịch sử và tiền lương cũng tác động đến việc sản xuất, cải thiện đời sống và ổn định chế độ chính trị xã hội. Chính vì thế không chỉ Nhà nước mà ngay cả người chủ sản xuất cho đến người lao động đều quan tâm đến chính sách tiền lương.

Trong sản xuất kinh doanh tiền lương là một yếu tố quan trọng của chi phí sản xuất, nó có quan hệ trực tiếp và tác động nhân quả đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download luận văn miễn phí (file Word)

Để tải nhiều luận văn miễn phí hơn, bạn vào:  Download luận văn miễn phí 

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH Phát triển chuyển giao công nghệ tự động và giám sát Việt Nam
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *