Lợi nhuận không chỉ là thu nhập thuần tuý của doanh nghiệp mà còn là nguồn thu của Nhà nước và là mối quan tâm của người lao động. Việc xác định đúng đắn và sử dụng các biện pháp tăng lợi nhuận một cách hợp lý là một trong những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Từ đó, đề ra mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trước mắt cũng như lâu dài. Mặt khác, do thị trường luôn luôn biến động nên việc phấn đấu gia tăng lợi nhuận không phải là một điều dễ dàng. Vì vậy, không ngừng nâng cao lợi nhuận là một làm thiết thực, ngày càng thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Đề tài: “Lợi nhuận và một số giải pháp tăng lợi nhuận tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội”

LỜI NÓI ĐẦU

Trong nền kinh tế thị trường như hiện nay, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gia tăng lợi nhuận. Bởi vì, lợi nhuận của doanh nghiệp là mối quan tâm hàng đầu của các chủ sở hữu và các nhà quản lý tài chính trong các doanh nghiệp. Lợi nhuận là nguồn tăng cường và biểu hiện trực tiếp sức cạnh tranh của doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong nền kinh tế thi trường.

Thực tế, trong thời gian qua, các doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh có nhiều thuận lợi, song cũng không gặp ít khó khăn. Lợi nhuận không chỉ là thu nhập thuần tuý của doanh nghiệp mà còn là nguồn thu của Nhà nước và là mối quan tâm của người lao động. Việc xác định đúng đắn và sử dụng các biện pháp tăng lợi nhuận một cách hợp lý là một trong những vấn đề được doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Từ đó, đề ra mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình trước mắt cũng như lâu dài. Mặt khác, do thị trường luôn luôn biến động nên việc phấn đấu gia tăng lợi nhuận không phải là một điều dễ dàng. Vì vậy, không ngừng nâng cao lợi nhuận là một làm thiết thực, ngày càng thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Xuất phát từ thực tiễn của vấn đề và trên cơ sở những kiến thức đã học, vận dụng vào quá trình phân tích tìm hiểu tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội, dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Bùi Văn Vần và các thầy cô giáo trong bộ môn tài chính doanh nghiệp cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ công nhân viên trong công ty, em đã mạnh dạn lựa nghiên nghiên cứu đề tài “Lợi nhuận và một số giải pháp tăng lợi nhuận tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội ” làm đề tài chuyên đề cuối khoá của mình.

Chuyên đề gồm 3 chương:

  • Chương 1: Lợi nhuận và sự cần thiết phấn đấu tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp trong điều kiện hiện nay.
  • Chương 2: Thực trạng lợi nhuận ở Công ty Cổ phần Dịch vụ Đường sắt Hà Nội.
  • Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao lợi nhuận ở Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội.

Do thời gian có hạn, phạm vi nghiên cứu của đề tài rộng nên em không thể tránh khỏi những khiếm khuyết và hạn chế. Vì vây, em rất mong được sự giúp đỡ, chỉ bảo của các thầy cô ở Học Viện Tài Chính và các cô chú ở Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội để em hoàn thiện hơn nữa chuyên đề này.

Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo hướng dẫn, và các thầy cô trong bộ môn tài chính doanh nghiệp cùng các cô chú công các ở Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội đã giúp đỡ em hoàn thành chuyên đề này.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Lợi nhuận và một số giải pháp tăng lợi nhuận tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đường sắt Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *