Hải quan đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương mại và thị trường quốc tế. Ngày nay, vai trò của Hải quan đã được mở rộng sang cả vấn đề an ninh, đặc biệt là vấn đề an ninh quốc gia, tạo thuận lợi thương mại phát triển va đối phó với nguy cơ khủng bố, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, gian lận thương mại. Với vai trò đó, thực hiện thủ tục hải quan hiệu quả và có năng lực có ảnh hưởng to lớn đến việc thúc đẩy thương mại và đầu tư quốc tế nhờ môi trường thương mại an toàn hơn.

 

Đề tài: “Thủ tục Hải quan đối với hàng hóa Xuất nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh TNT tại chi cục Hải quan Bắc Hà Nội”

Việt nam hiện nay đã chính thức là thành viên của tổ chức thương mại thế giới(WTO) nên quan hệ giao thương, ngoại thương với các nước thành viên và các nước khác trên thế giới ngày càng mở rộng. Điều này đồng thời với lực lượng hàng hóa xuất nhập khẩu ngày càng tăng, trong đó hàng hóa, vật phẩm chuyển qua dịch vụ chuyển phát nhanh cũng không là ngoại lệ. Bởi vậy công tác làm thủ tục hải quan cho hàng hóa xuất nhập khẩu cần phải được chú trọng hơn để đảm bảo quan hệ vững với các nước nhưng cũng không được đề xảy ra bất cứ sai sót nào làm ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc gia.

Qua quá trình thực tập tại Đội thủ tục hàng hóa chuyển phát nhanh thuộc Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội, được tìm hiểu về thực tế về hàng hóa Xuất nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh em đã quyết định chọn đề tài chuyên đề thực tập cuối khóa là: “Thủ tục Hải quan đối với hàng hóa Xuất nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh TNT tại chi cục Hải quan Bắc Hà Nội”. Đây là một trong những chuyên đề còn mới mẻ và được để cập nhiều trong thời kỳ hội nhập ngày nay.

Mục đích nghiên cứu:

Đánh giá việc thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả  thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh TNT tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội.

Kết cấu của đề tài gồm ba chương:

  • Chương 1 : Lý luận chung về dịch vụ chuyển phát nhanh và hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh
  • Chương 2: Tình hình thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh TNT tại chi cục Hải quan Bắc Hà Nội
  • Chương 3 : Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác làm thủ tục     Hải quan cho hàng hóa hóa xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh TNT tại chi cục Hải quan Bắc Hà Nội.

Trong quá trình tham khảo các tài liệu của ngành kết hợp với kiến thức ở các môn học chuyên ngành. Tầm hiểu biết còn non nớt, kinh nghiệm cần có một thời gian dài trong công tác. Do vậy em rất mong nhận được những lời góp ý, hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn Nguyễn Thị Lan Hương cùng tất cả thầy cô và các bạn để bài viết có thể hoàn thiện.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Thủ tục Hải quan đối với hàng hóa Xuất nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh TNT tại chi cục Hải quan Bắc Hà Nội
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *