Khi tham gia vào các hoạt động trong nền kinh tế, các doanh nghiệp nói chung và các Ngân hàng nói riêng luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Nếu họ không tạo được khả năng cạnh tranh cho chính ngân hàng của mình, tạo ra được lợi thế so sánh khác biệt để tồn tại và phát triển, thì chính họ sẽ bị đào thải khỏi thị trường. Từ những đòi hỏi đặt ra đó đã tạo điều kiện cho Marketing phát triển và ngày càng trở thành công cụ hữu hiệu để các doanh nghiệp mở rộng thị trường và nâng cao khả năng cạnh tranh.

 

Đề tài: “Thực trạng và giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) – Chi nhánh Hà Nội “

Thực tế trong những năm gần đây, các NHTM đã quan tâm đến vấn đề ứng dụng Marketing vào hoạt động kinh doanh, tuy nhiên cũng chỉ mới dừng lại ở những hoạt động cơ bản, chưa có được những đánh giá sâu rộng cụ thể, và chưa được đầu tư đúng mức. Sau một thời gian ngắn thực tập tại ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)- chi nhánh Hà Nội ,em đã có điều kiện tìm hiểu về các hoạt động của ngân hàng , em nhận thấy mặc dù đã đạt được những thành tựu đáng kể, nhưng vấn đề ứng dụng Marketing trong ngân hàng vẫn còn những hạn chế nhất định,quy mô thị trường còn nhỏ hẹp. Xuất phát từ thực tế đó em đã chọn đề tài Thực trạng và giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) – Chi nhánh Hà Nội để viết chuyên đề thực tập.

Mục đích nghiên cứu:

  • Khái quát về Marketing trong NHTM.
  • Tìm hiểu, phân tích, đánh  giá thực trạng hoạt động Marketing đối với mục tiêu mở rộng thị trường tại ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex- chi nhánh Hà Nội trong những năm gần đây. Đánh giá  những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại và tìm nguyên nhân của những tồn tại đó.
  • Đề xuất một số giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường tại PG Bank –chi nhánh Hà Nội.

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Chuyên đề tập trung nghiên cứu thực trạng hoạt động Marketing đối với mục tiêu mở rộng thị trường của ngân hàng PG Bank- chi nhánh Hà Nội trong những năm gần đây, từ năm 2007-2011; và đề ra phương hướng trong những năm tiếp theo.

  1. Phương pháp nghiên cứu.

Để đạt mục đích nghiên cứu chuyên đề sử dụng đồng bộ các phương pháp nghiên cứu khoa học như phương pháp biện chứng và logic, phương pháp thu thập thông tin, phương pháp so sánh, điều tra thống kê… và qua tìm hiểu sách báo, các tài liệu, tạp chí có liên quan.

  1. Kết cấu đề tài.

Ngoài lời mở đầu, mục lục, danh mục các cụm từ viết tắt,danh mục sơ đồ bảng biểu, tài liệu tham khảo, kết luận, chuyên đề gồm 3 chương:

  • Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về Marketing trong mở rộng thị trường đối với ngân hàng thương mại.
  • Chương 2: Thực trạng hoạt động Marketing nhằm mở rộng thị trường tại ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex ( PG Bank) –chi nhánh Hà Nội.
  • Chương 3: Đề xuất giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường tại PG Bank-chi nhánh Hà Nội.

Tải luận văn miễn phí!

Video Hướng dẫn download luận văn

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Thực trạng và giải pháp Marketing nhằm mở rộng thị trường tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) – Chi nhánh Hà Nội
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *