Thực trạng về công tác kế toán tại Công ty TNHH Công nghệ Quang Tuấn

 

LỜI NÓI ĐẦU

Sản xuất ra của cải vật chất là cơ sở tồn tại và phát triển của xã hội loài người.Con người hình thành và phát triển dẫn tới sự hình thành xã hội loài người.Bằng các hoạt động sản xuất,con người đã tạo ra được của cải vật chất để duy trì cuộc sống bản thân và cộng đồng xã hội.Sản xuất xã hội phát triển,con người có sự quan tâm hơn đến thời gian lao động bỏ ra và kết quả lao động mang lại.Vì vậy hoạt động tổ chức và quản lý quá trình lao động sản xuất xã hội,trong đó hạch toán cũng phải được phát triển và đạt tới trình độ ngày càng cao hơn.Như Mác đã chỉ ra “trong tất cả các hình thái xã hội,người ta cần quan tâm đến thời gian cấn dùng để sản xuất ra tư liệu tiêu dùng nhưng mức độ quan tâm có khác nhau tuỳ theo trình độ của nền văn minh”.Rõ ràng là hạch toán gắn liền với quá trình lao động sản xuất,gắn liền với quá trình tái sản xuất xã hội,nó ra đời và phát triển cùng với sự phát triển của loài người,Vì vậy,có thể nói hạch toán ra đời là tất yếu khách quan của mọi hình thái kinh tế xã hội.

Ngày nay hạch toán kế toán không chỉ đơn thuần là công việc ghi chép về vốn và quá trình tuần hoàn của vốn trong các đơn vị mà nó còn là bộ phận chủ yếu của hệ thống thông tin kinh tế.

Cùng với quá trình phát triển và đổi mới sâu sắc của cơ chế thị trường, hệ thống kế toán nước ta đã không ngừng được hoàn thiện và phát triển gốp phần tích cực tăng cường nâng cao hiệu quả kinh tế, tài chính. Với tư cách là công cụ quản lý, kế toán gắn liền với hoạt động kinh tế xã hội, kế toán đảm nhiệm chức năng cung cấp thông tin hữu ích cho các quyết định kinh tế. Vì vậy kế toán có vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ với hoạt động tài chính nhà nước mà vô cùng cần thiết với hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp lại có những đặc điểm riêng về hoạt động kinh doanh, về yêu cầu quản lý, về bộ máy kế toán và điều kiện làm việc. Trong công tác kế toán lại có nhiều khâu, nhiều phần hành,giữa chúng lại có mối liên hệ hữu cơ gắn bó với nhau tạo thành một công cụ quản lý hữu ích.

Xuất phát từ vai trò quan trọng của kế toán trong qủn lý kinh tế và từng đặc điểm riêng của bộ máy kế toán mỗi doanh nghiệp.Sau một thời gian tìm hiểu thực tế và thực tập tại Công ty TNHH Công nghệ Quang Tuấn em đã hiểu rõ hơn về công tác kế toán. Trong bài báo cào này em xin trình bày một số nội dung sau:

Chương I: Khái quát về  đặc điểm của Công ty TNHH Công nghệ Quang Tuấn.

Chương II: Thực trạng về công tác kế toán tại Công ty TNHH Công nghệ Quang Tuấn.

Chương III: Nhận xét đánh giá và kiến nghị.

CHƯƠNG I: KHÁI QUÁT VỀ  ĐẶC ĐIỂM CỦA CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ QUANG TUẤN.

1.1: Quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH công nghệ Quang Tuấn.

Ngày nay trên thế giới CNTT đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.CNTT đã được ứng dụng trong tất cả các nghành nghề để giảm tải sức lao động của con người. Hoà chung với sự phát triển đó của thế giới, CNTT ở Việt Nam cũng đang từng bước được phát triển không ngừng với các trường, các khoa CNTT được mở ra trên khắp đất nước nhằm đưa CNTT đến với tất cả mọi người.Song song với sự phát triển đó của các trường ĐH,CĐ … các công ty, cửa hàng chuyên cung cấp các linh kiện máy tính, các phần mềm thông dụng, các thiết bị văn phòng… và các dịch vụ ứng dụng khác của CNTT  cũng lần lượt được thành lập và đã ,đang phát triển khá tốt. Tuy nhiên hầu hết các Công ty, cửa hàng đó đều tập trung tại các thành phố, các thị xã lớn nơi tập trung các trường ĐH, CĐ lớn trên cả nước.

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download luận văn miễn phí (file Word)

Để tải nhiều luận văn miễn phí hơn, bạn vào:  Download luận văn miễn phí 

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 04666 35 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Thực trạng về công tác kế toán tại Công ty TNHH Công nghệ Quang Tuấn
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *