Trong những năm gần đây, với những chính sách phù hợp của Nhà nước đã khuyến khích các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước đi lên, các doanh nghiệp cũng có cơ hội đầu tư phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, cơ hội cũng luôn đi cùng thách thức, các doanh nghiệp không chỉ phải cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước mà còn có cả các doanh nghiệp nước ngoài với hàng hóa đa dạng về chủng loại,mẫu mã, giá cả và chất lượng để tồn tại và đứng vững trên thị trường.

Một yếu tố đầu vào có ảnh hưởng to lớn tới chất lượng sản phẩm cũng như giá cả của sản phẩm trên thị trường đó chính là nguyên vật liệu. Nguyên vật liệu là một trong ba yếu tố đầu vào cơ bản của quá trình sản xuất, là cơ sở vật chất cấu thành lên thực thể của sản phẩm.

Muốn cho quá trình sản xuất kinh doanh tiến hành được đều đặn không gián đoạn thì một trong những vấn đề cần được quan tâm trước nhất là vật liệu cho sản xuất phải được đáp ứng kịp thời, đầy đủ cả về số lượng và chất lượng, chủng loại so với nhu cầu sản xuất. Chi phí nguyên vật liệu lại chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nên việc sử dụng và bảo quản nguyên vật liệu cũng như sử dụng hợp lý các yếu tố đầu vào sẽ giúp doanh nghiệp hạ được giá thành sản xuất cũng như nâng cao được chất lượng sản phẩm.

Vì vậy doanh nghiệp cần có các công cụ quản lý hiệu quả trong đó kế toán nguyên vật liệu giữ vai trò quan trọng. Kế toán nguyên vật liệu cung cấp những thông tin cần thiết về tình hình nhập, xuất, tồn của nguyên vật liệu, tình hình bảo quản, sử dụng nguyên vật liệu giúp cho Ban lãnh đạo đề ra các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên vật liệu cũng như có biện pháp quản lý, sử dụng nguyên vật liệu hợp lý hơn góp phần hạ giá thành sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong thời gian thực tập tại Tổng công ty may Hưng Yên, nhận thức được tầm quan trọng của kế toán nguyên vật liệu trong hoạt động quản lý chi phí của doanh nghiệp, em đã mạnh dạn đi sâu nghiên cứu về công tác kế toán nguyên vật liệu trong công ty. Trên cơ sở những kiến thức đã học cùng với sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo Thái Bá Công và sự giúp đỡ của các cô chú, anh chị trong phòng kế toán em đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp với đề tài: “Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu tại Tổng công ty may Hưng Yên”.

 

Bài luận văn gồm 3 chương chính:

  • Chương 1: Lý luận chung về tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất

  • Chương 2: Thực trạng về tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu ở Tổng công ty may Hưng Yên

  • Chương 3: Một số đánh giá nhằm hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại Tổng công ty may Hưng Yên

Vui lòng chia sẻ bài viết này để nhìn thấy link Download tải luận văn miễn phí

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com
Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu tại Tổng công ty may Hưng Yên
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *