Soạn thảo văn bản đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta trong công cụ Excel hoặc Word. Thế nhưng, đa sô các khổ giấy được sử dụng là khổ giấy a4, nếu như bạn muốn in ở khổ giấy a5 thì làm thế nào? Sau đây sẽ là chia sẻ của In Thiên Hằng về cách in giấy a5 đơn giản và nhanh nhất.

Cách in giấy a5

Về khổ giấy

Đa số trong in ấn văn phòng và hành chính, nhà nước đều quy định chung theo khổ giấy a4. Thế nhưng, vì một lý do đặc biệt nào đó, bạn phải in ra khổ giấy a5, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số rắc rối.

Để thiết bị in phù hợp với yêu cầu của bạn thì bạn cần phải vào mục Page setup để điều chỉnh lại. Bạn vào File sẽ thấy rõ mục Page setup. Phần này sẽ bị ẩn đi nếu như bạn sử dụng Microsoft Word từ năm 2003 trở lại, bạn phải giữ chuột và chờ phần này hiển thị.

Bạn sẽ thấy Margins trong Page setup, đây là phần cài đặt lề của trang, các chữ trong văn bản sẽ bị giới hạn bởi việc cài đặt lề này. Bạn có thể cài đặt lại phần này để thay đổi lề cho khổ in này. Tiếp theo, bạn ấn vào Papers sẽ hiển thị Paper size để bạn lựa chọn khổ giấy, thay đổi từ a4 sang a5 theo yêu cầu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý, sau khi lựa chọn khổ giấy, bạn phải quay lại thanh Margins để chỉnh lại kích thước và kiểm tra căn lề trái, phải, trên và dưới.  Cuối cùng, lựa chọn Default để lưu chế độ thay đổi vừa rồi.

Cách in giấy a5 đơn giản

Sau khi đã cài đặt khổ giấy thì bạn có thể nhập nội dung theo ý muốn của mình. Trước khi in ấn, bạn cần căn chỉnh lại bố cục sao cho phù hợp nhất. Để bản in được in tốt nhất thì bạn cần phải thiết lập một phần khác ở trong máy in. Dưới đây là 2 cách in giấy a5 đơn giản và nhanh chóng.

Cách 1: Điều chỉnh ở trong mục Print

– Đầu tiên bạn vào File chọn Print

– Lựa chọn kích cỡ khổ giấy => chọn Pint để thực hiện việc in

Cách 2: Điều chỉnh trong Page Layout

– Tại Page Layout => lựa chọn Margins => kích Custom Margins

– Ở Page Setup => kích Paper => lựa chọn Paper size => lựa chọn khổ giấy a5

Các cách khắc phục lỗi khi in giấy a5

Khi thực hiện in giấy a5, bạn sẽ gặp phải một số lỗi như sau: khổ giấy bị lệch, mất lề phải, mất lề trái. Sau đây là cách khắc phục các lỗi này.

– Khổ giấy a5 bị mất một bên lề khi đã được cắt rời: nếu ở trường hợp này, có thể là do đặt giấy in không trùng với khổ giấy in ở trong máy, bạn cần chỉnh khổ giấy in và cả khổ giấy ở trên máy tính

– Đặt giấy in trên khay a4 theo chiều a4 nhưng lại in khổ a5: để chỉnh, bạn cần lựa chọn khổ in và mẫu in giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn in ở excel thì cần chú ý đến Customize, cần đảo ngược vị trí của X và Y.

– In sai hướng: ở trường hợp này, cách đặt giấy in giống như in giấy a4 nhưng khi in lại lựa chọn khổ giấy a5 và hướng in ngang. Muốn điều chỉnh bạn cần lựa chọn lại Paper size => Letter, Orientation => Portrait

– In số lượng lớn tờ a5, tờ đầu tiên thì đúng nhưng từ tờ thứ 2 bị lệch: bạn cần kiểm tra chiều cao của giấy in xem có khớp với giấy in có sẵn trong máy không.

Với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể biết được các cách in giấy a5 đơn giản, nhanh chóng và cách khắc phục các lỗi in thường gặp khi in khổ giấy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! In Thiên Hằng có thể giúp gì được cho bạn?
Tư vấn / Báo giá