Thiết kế tờ gấp hay brochure là một hình thức thể hiện chiến lược quảng bá hình ảnh và thông tin sản phẩm của doanh nghiệp. Tờ gấp là một trong những phương pháp quảng bá rất phổ biến hiện nay. Vì vậy, để thu hút khách hàng và mọi người thì việc thiết kế Brochure chính là ưu tiên hàng đầu với dạng quảng bá sản phẩm này.

Muốn thiết kế tờ gấp quảng cáo đẹp, độc đáo và mang lại hiệu quả cao thì cần lưu ý những gì? Hãy cùng theo dõi nhé!

Tờ gấp là gì?

Tờ gấp hay còn gọi là brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo dưới hình thức cuốn sách mỏng chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm nào đấy, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế hay nhà cung cấp tờ gấp quảng cáp muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ với mục đích tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu đó. Qua đó, khách hàng sẽ có những đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn tiêu dùng của mình.

to-gap-la-gi
Tờ gấp là gì?

Brochure là một trong những phương tiện tiếp thị linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay. Thường được sử dụng tại các điểm bán hàng của doanh nghiệp, tại các điểm giới thiệu sản phẩm, lễ hội dành riêng cho ngành hàng,… hay tại các sự kiện quảng bá hình ảnh thương hiệu hàng năm của doanh nghiệp hoặc sản phẩm doanh nghiệp.

Những điều nên biết để có một sản phẩm brochure đẹp

Để có được những sản phẩm tờ gấp quảng cáo hiệu quả thì trong quá trình thiết kế tờ gấp hay brochure doanh nghiệp cũng như nhà thiết kế cần phải lưu ý 8 điều quan trọng dưới đây:

Lập kế hoạch cho project thiết kế tờ gấp

Để thiết kế được một tờ gấp chuyên nghiệp thì điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên làm là xác định mục đích và kế hoạch cho tờ gấp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc để sửa chữa những sai lầm sau này.

thiet-ke-to-gap-quang-cao
Thiết kế tờ gấp quảng cáo

Quá trình này bao gồm lập kế hoạch đối tượng mục tiêu của bạn là ai, những điều cần truyền đạt đến đối tượng của bạn, thông điệp chủ đạo, ngân sách cho tờ gấp brochure của bạn và liệu bạn có cần bản in brochure hay không. Điều này sẽ giúp đưa ra định hướng chung cho thiết kế của bạn và sẽ đảm bảo rằng tài liệu quảng cáo phù hợp với bản sắc, tạo một phong cách nhất quán cho thương hiệu của bạn.

Hiểu rõ “khách hàng của khách hàng”

Vì brochure hay tờ gấp là một công cụ truyền thông cho khách hàng của bạn, do đó bạn cũng cần biết về thị trường mục tiêu của họ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nắm bắt được sở thích của đối tượng mà khách hàng của bạn hướng đến.

Bạn càng xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu của mình trên tờ gấp, thì sản phẩm tờ gấp quảng cáo của bạn sẽ càng mang lại hiệu quả. Sử dụng phản hồi của khách hàng để vạch ra thiết kế  tờ gấp tốt nhất cho những gì bạn cung cấp và những gì họ cần.

Hãy sáng tạo, độc đáo

Sáng tạo rất quan trọng để giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong thời đại ngày nay, khi khả năng sáng tạo của các nhà thiết kế là đáng kinh ngạc, tính độc đáo là điều vô cùng quan trọng tác động lên hiệu quả sẩn phẩm.

mau-thiet-ke-brochure-dep-doc-dao
Mẫu thiết kế Brochure đẹp độc đáo

Một brochure độc đáo là khi nó vẫn nổi bật ngay cả khi nằm lộn xộn với giấy tờ khác trong một giá sách.

Tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Thiết kế tờ gấp cần phù hợp với hoạt động kinh doanh của khách hàng thì mới có thể tạo ấn tượng tốt cho khách hàng của bạn. Mức độ phù hợp là phần tạo ấn tượng tối đa cho khách hàng. Bạn nên lựa chọn kích thước tờ gấp phù hợp để dễ dàng gây ấn tượng với mọi người hơn.

Đối với phương pháp và cách thiết kế tờ gấp bạn cần nhấn mạnh vào ấn tượng đầu tiên, vì chúng chính là yếu tố thu hút, kêu gọi sự chú ý cho sản phẩm của bạn.

Hạn chế phông chữ

Không nên sử dụng nhiều phông chữ khi thiết kế một cuốn brochure – chỉ cần phông chữ cho tiêu đề, tiêu đề phụ và phần thân bài.

Bạn không nhất thiết phải tìm một phông chữ tiêu đề mà chưa ai từng sử dụng trước đây mà có thể dùng các font chữ cơ bản để tạo nên sự khác biệt cho brochure của bạn.

Đặt trọng tâm vào tiêu đề

Tiêu đề của tờ gấp quảng cáo là tối quan trọng sẽ ngay lập tức cho độc giả biết tờ gấp hay sản phẩm của bạn đang đề cập đến vấn đề gì.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là dành tiêu đề cung cấp quá nhiều thông tin về công ty. Mặc dù các chi tiết cơ bản về doanh nghiệp là cần thiết, nhưng chúng không nên được nhấn mạnh làm tiêu đề của tài liệu quảng cáo.

Chọn màu sắc phù hợp

lua-chon-mau-sac-de-thiet-ke-to-gap-dep
Lựa chọn màu sắc để thiết kế tờ gấp đẹp

Để thiết kế được brochure đẹp, chất lượng thì đây là một trong những thách thức lớn. Cũng giống như với phông chữ, màu sắc đặc trưng cũng là yếu tố tác động lớn tới brochure. Và sau đó phân nhánh ra các sắc thái và tông màu khác nhau bằng cách sử dụng các màu thương hiệu để thể hiện điểm đặc biệt của tờ gấp.

Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ in tờ rơi quảng cáo

Thêm hình ảnh phù hợp

Một cuốn brochure mà không có hình ảnh sẽ là một cuốn sách nhàm chán. Chúng ta có xu hướng bị thu hút nhiều hơn nếu nhìn vào một cái gì đó đẹp, hấp dẫn hoặc vui vẻ. Văn bản hiếm khi mang đến sự hấp dẫn này, tuy nhiên hình ảnh thì có.

Để thiết kế tờ gấp thân thiện với người đọc hơn, bạn hãy chọn những bức ảnh bắt mắt và phù hợp với chủ đề chính của tờ gấp. Ngoài ra, tránh sử dụng hình ảnh chung chung.

Để tạo nên được một sản phẩm brochure đẹp thì ngay từ khâu lựa chọn và đặt ra kế hoạch cũng nên được bạn chú trọng. Việc bạn lưu ý và quan tâm đến các chi tiết nhỏ khi thiết kế tờ gấp sẽ đem lại cho bạn một sản phẩm hoàn hảo và bắt mắt hơn hẳn. Vì vậy, để thiết kế được một ấn phẩm brochure đẹp bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước và trong quá trình bắt đầu thiết kế.

Trên đây là cách để thiết kế tờ gấp quảng cáo đẹp mà bạn nên biết. Cảm ơn sự theo dõi của các bạn và mong rằng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.