Với cái nắng nóng gay gắt của mùa hè hiện nay, việc tránh nóng, tránh nắng và tránh các tia UV có hại cho sức khỏe là việc hết sức cần thiết. Đặc biệt là văn phòng hay căn nhà của bạn – nơi mà bạn ở 24/24 thì càng cần được bảo vệ. Vì thế việc dán decal kính phản quang là việc làm rất phổ biến hiện nay. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu loại decal này nhé.

Decal dán kính phản quang

Giấy dán kính phản quang

Decal dán kính phản quang là gì?

Decal dán kính phản quang là loại decal được mạ một lớp kẽm kim loại có tính chất phản quang, vì vậy nó có khả năng phản lại ánh sáng khi có đèn hoặc ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Cấu tạo của decal dán kính phản quang bao gồm 4 lớp:

Lớp phủ màu: Đây là lớp phủ 1 lớp màu có thể là đen, xanh da trời hoặc xanh nước biển. Lớp này chỉ có tác dung làm thay đổi màu sắc của kính, ngoài ra đây cũng chính là lớp chống tia UV, tia cực tím có hại cho sức khỏe.

Lớp tráng bạc: Đây là lớp quan trọng nhất của giấy dán kính phản quang, và đây cũng chính là phần khác biệt nhất của sản phẩm này so với các dòng decal khác. Lớp tráng kim loại bạc của giấy phản quang lên đến 95% với tác dụng chính là cách nhiệt, chống chói.

Lớp phủ keo: là lớp không màu, không mùi chúng có tác dụng giữ keo trên bề mặt giấy và dán lên kính, không có lớp này thì giấy sẽ không thể dán được.

Lớp bảo vệ keo: Đây là 1 lớp giấy trong suốt siêu mỏng có tác dụng bảo vệ lớp phủ keo khi giấy còn chưa được dán. Khi dán chúng ta sẽ bóc bỏ lớp này đi.

cấu tạo của decal dán kính phản quang

Cấu tạo của decal dán kính phản quang

Đặc điểm và tác dụng của decal dán kính phản quang

Với đặc tính giảm được lượng nhiệt rất lớn từ mặt trời, chống nắng và chống nóng cực tốt lên đến mức 85-90%; chặn lại gần như tuyệt đối những tia cực tím; khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời tốt; …decal dán kính phản quang càng ngày càng được dùng để dán kính cách nhiệt, đem lại sự an toàn và tin cậy, thẫm mỹ và làm nên mát rượi cho môi trường sống, học tập & làm việc.

Ngoài ra nó còn hạn chế tầm nhìn từ bên phía ngoài vào căn nhà hay văn phòng của bạn. Bạn rất có thể dùng decal phản quang trang trí cho cửa nhà thêm nữa nó có thể bảo vệ sự riêng tư, hạn chế góc nhìn của mỗi người đứng xung quanh và vẫn đảm bảo ánh sáng vẫn lọt vào được.

giấy dán kính chống nắng

Tác dụng của decal dán kính phản quang

Với mùa hè Hà Nội khí hậu luôn luôn nắng cháy, các bạn nên chọn decal cách nhiệt để giảm thiểu ánh nắng mặt trời. Nó đóng vai trò hệt như một cái kính râm, nó sẽ chặn đứng những tia UV có hại và làm cho nhà của bạn mát hơn. Sử dụng decal cách nhiệt dán kính còn làm đồ thiết kế bên trong và thảm trong nhà các bạn ít bị bạc màu do các tia có hại từ mặt trời gây ra.

Chống chói, chống lóa rất tốt cho cửa kính – Với độ phản gương lên đến 95% nên khả năng chống chói lóa của giấy dán kính phản quang cực kỳ tốt, vượt trội hơn nhiều so với các dòng phim cách nhiệt khác.

Cách dán decal kính phản quang 

Đầu tiên vệ sinh sạch sẽ  bề mặt kính mà bạn muốn dán lên. Bạn nên dùng các dung dịch tẩy rửa để được một bề mặt kính sạch sẽ nhất. bề mặt kính càng sạch thì khả năng bám dính của decal phản quang càng cao và càng lâu.

Sau đó tiến hành cắt tấm decal phù hợp với kích thước khổ kính của bạn. Lưu ý cần cắt dư ra chiều dài và chiều rộng tầm 2-3cm để tránh trường hợp thiếu decal khi dính vào kính.

Tiến hành gỡ nhẹ nhàng mặt trái của decal ra một cách từ từ.

Lấy một ít hỗn hợp nước xà phòng chuyên dụng đã được pha loãng xịt lên bề mặt kính cần dán decal kính phản quang.

Sau đó cố định tấm decal trên bề mặt kính, theo đúng với vị trí cần dán rồi dùng thẻ nhựa vuốt khắp bề mặt để decal kính phản quang bám chắc vào bề mặt và không tạo ra chỗ hở gây mất thẩm mỹ.

Tiến hành cắt mép thừa của decal để tạo sự thẩm mỹ.

Đợi 30 phút để cho bề mặt decal khô lại rồi tiến hành gỡ nhẹ nhàng lớp dán bên ngoài ra là xong rồi.

Cách dán decal dán kính phản quang

Cách dán decal dán kính phản quang

Dán decal kính phản quang tuy đơn giản nhưng lại cần sự tỉ mỉ cao. Để tấm kính nhà bạn có tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chú ý cẩn thận thực hiện theo từng bước chúng tôi hướng dẫn bên trên nhé. Chúc các bạn thành công.

Trên là tất cả những thông tin về tấm decal kính phản quang đang rất hot hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Còn gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ về hotine 0975 500 211 để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.