In kỹ thuật số là công nghệ in hiện đại được áp dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp in ấn này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, là giải pháp hàng đầu đáp ứng về thời gian nhanh, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ trong ngành in ấn.

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều các ấn phẩm của ngành in ấn quảng cáo được in bằng công nghệ in kỹ thuật số. Nhưng nếu không phải làm người làm trong ngành  này thì sẽ khó để nhận ra điều đó.

Với những người không làm ngành in ấn, khách hàng cần tìm hiểu về phương pháp in cho các ấn phẩm của mình. Bạn chỉ cần biết đến những thông tin cơ bản của in kỹ thuật số, những ưu điểm của nó. Từ đó đánh giá về phương pháp này có phù hợp với mục đích in ấn của mình hay không.

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là phương pháp in sử dụng công nghệ hiện đại, sản phẩm được tạo thành từ các hình ảnh kỹ thuật số trên máy và in trực tiếp trên chất liệu in.

Điểm nổi bật nhất của phương pháp in kỹ thuật số là cho ra sản phẩm ngay lập tức. Trong khi đó, số lượng và chất lượng luôn đảm bảo yêu cầu cao nhất.

Các kiểu in kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số có nhiều loại. Mỗi loại in kỹ thuật số thường dùng trên những chất liệu khác nhau. Thường bao gồm các loại: in chuyển nhiệt, in phun, in bằng tia laser, in canvas… Các kiểu in kỹ thuật số đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đặc biệt là sự đa dạng các chất liệu in giúp cho việc ứng dụng thực tế được phổ biên shown.

in-ky-thuat-so-la-gi-uu-diem-noi-bat-cua-in-ky-thuat-so1

Hình 1: In kỹ thuật số là gì – đây là phương pháp in ấn hiện đại được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện nay

Ứng dụng của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực trong đời sống, sản xuất, kinh doanh. Với công nghệ in hiện đại, nhanh chóng, in được trên nhiều chất liệu và nhiều loại in kỹ thuật số. Đây là phương pháp in có tính ứng dụng nhiều nhất trong đời sống.

Trong quảng cáo, kinh doanh

In kỹ thuật số được ứng dụng in phun trên chất liệu bạt, làm biển quảng cáo, biển hiệu… Ngoài ra còn được ứng dụng in hình ảnh, logo trên áo, các loại đồ lưu niệm mang tính chất quảng bá thương hiệu.

In kỹ thuật số còn được ứng dụng trong in tờ rơi, in quảng cáo, in tranh ảnh, in tem vỡ, in poster, in thiệp, in tem bảo hành, in card visit…

Trong sản xuất

In kỹ thuật số được ứng dụng chủ yếu trong in ấn thông tin trên các chất liệu như: vỏ hộp, viên thuốc, chai thuốc, chai nhựa, và các bao bì khác… Đây là giai đoạn không thể thiếu để hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Với kỹ thuật in phun, người ta còn ứng dụng in trực tiếp mã vạch, ký hiệu trên bao bì thực phẩm, trên vỏ chai, vỏ hộp…

Trong ngành xây dựng

In kỹ thuật số được ứng dụng cả trong ngành xây dựng. Chúng được dùng làm giải pháp in trên các vật liệu như: ống nhựa, théo, bao xi măng, tấm trần thạch cao, gỗ, tấm lợp, thủy tinh, gạch men…

in-ky-thuat-so-la-gi-uu-diem-noi-bat-cua-in-ky-thuat-so2

Hình 2: In kỹ thuật số là gì – đây là phương pháp in được ứng dụng nhiều nhất trong đời sống và sản xuất

Ưu điểm của in kỹ thuật số

Đa dạng chất liệu in

Không có kỹ thuật in ấn nào đa dạng chất liệu in như in kỹ thuật số. Như đã nói ở trên, phương pháp này có tính ứng dụng rất cao trong đời sống và sản xuất. Chúng có thể in thành phẩm trên nhiều loại chất liệu khác nhau: giấy, tấm bạt, nhựa, sắt, thủy tinh, gỗ, sứ, vải…

Kỹ thuật in đa dạng, đa kích thước

In kỹ thuật số có thể in ở kích thước rất nhỏ cho đến các kích cỡ lớn. Bởi vậy, trong thực tế in kỹ thuật số có tính phổ biến hơn cả.

Chất lượng – bền màu

Mỗi loại in kỹ thuật số được ứng dụng về kỹ thuật và màu sắc khác nhau. Nhưng điểm chung của chúng là rất bền màu. Khả năng giữ màu tốt, tùy từng chất liệu in ấn.

Nhanh chóng

Là phương pháp in hiện đại, công nghệ mới nên in kỹ thuật số có ưu điểm nổi bật nhất là sự nhanh chóng, cho sản phẩm ngay tức thì. Nội dung in ấn được hình thành trên máy và in trực tiếp trên chất liệu. Rất nhanh và chuẩn xác về nội dung, màu sắc, mẫu mã.

In kỹ thuật số ở đâu giá tốt?

Tại Hà Nội, nói tới đơn vị in kỹ thuật số uy tín nhất phải kể đến Công ty in Thiên Hằng. Đây là đơn vị hàng đầu hoạt động trong ngành in ấn quảng cáo. Riêng dịch vụ in kỹ thuật số của In Thiên Hằng được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại. Hệ thống máy móc công nghệ cao có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng.

=> Xem ngay báo giá in kỹ thuật số tại đây

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975 500 211 – 0866 012 015
Website: https://inthienhang.com

 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.