Sau đây là một số khó khăn thường gặp cũng những khách hàng mà chúng tôi đã trực tiếp phỏng vấn, thiết kế và in ấn. Bạn hãy tham khảo để bản thân có thêm những kinh nghiệm khi thiết kế brochure nhé!

Những lưu ý khi thiết kế Brochure

Chưa nắm rõ được mục đích thiết kế Brochure và tiêu chuẩn của nó

Brochure sẽ là một công cụ marketing hiệu quả nếu như bạn chịu đầu tư thời gian và công sức của mình để thiết kế nó chuẩn xác nhất. Do đó, nếu như bạn vội vàng, không trau chuốt thì hình ảnh doanh nghiệp bạn sẽ bị ảnh hưởng. Những designer dù có chuyên nghiệp đến đâu thì vẫn là người ngoài cuộc khi bạn không truyền đạt đầy đủ ý tưởng, nhu cầu của bạn cho họ thì họ cũng không thể nắm bắt hết được các chiến lược marketing hay khách hàng của bạn.

Bạn hãy tìm hiểu các brochure của những doanh nghiệp khác, càng nhiều càng tốt, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn có cùng lĩnh vực kinh doanh với công ty bạn. một quyển brochure tốt thường đạt được ít nhất là 3 tiêu chí sau đây:

Giới thiệu doanh nghiệp

Một brochure đơn giản nhất là dạng một tờ giấy A4 gấp 3, đây cũng là loại thường gặp nhất. Trong đó, bạn sẽ có lời giới thiệu về doanh nghiệp, giới thiệu được lĩnh vực mà công ty kinh doanh, những mặt hàng nổi trội, chất lượng,… Bạn nên đầu tư thời gian của mình để có thể nghĩ ra ý tưởng cho nội dung có tính khác biệt, độc đáo hơn các đối tủ cạnh tranh.

nhung luu y khi thiet ke brochure 1

Mẫu thiết kế brochure

Làm cho các thông tin mà bạn quảng cáo trở nên đặc biệt

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn thiết kế brochure. Những doanh nghiệp đã có thương hiệu thì thường sẽ chuẩn bị rất kĩ các kế hoạch tiếp thị. Mặc dù bạn chưa phải là một doanh nghiệp lớn nhưng bạn vẫn có thể có các dịch vụ hay sản phẩm chất lượng. Bạn nên quan tâm đến từng khía cạnh về tâm lý của khách hàng. Và tất nhiên là bạn cũng cần nên cân nhắc tới khả năng tài chính của mình để sở hữu một quyển brochure phù hợp nhất.

Brochure mang thông tin hướng dẫn về dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp

Lợi ích của quyển brochure là mang lại những thông tin bổ ích đến người đọc. Với sự độc đáo và ấn tượng, bạn có thể coi như đã thành công một nửa rồi, nửa còn lại sẽ phụ thuộc vào việc bạn sẽ trao đến ai và đến bằng cách nào.

Khó khăn trong việc lên ý tưởng cho nội dung của brochure

Có một thực tế là nhiều khách hàng ngay cả khi đã xác định rõ ràng mục đích của brochure rồi nhưng việc soạn thảo nội dung vẫn rất khó khăn. Nhưng với kinh nghiệm sau đây, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về nó nữa.

Việc làm cho quyển brochure hấp dẫn hơn là việc của các nhân viên đồ họa, việc của bạn là chỉ cần viết chữ mà thôi. Bạn cũng không cần phải trau chuốt các câu chữ ngay từ đầu, từ những nội dung có sẵn nhân viên thiết kế brochure sẽ dễ dàng hơn trong việc trình bày, đây cũng chính là lúc nội dung quyển brochure của bạn được hoàn thành.

nhung luu y khi thiet ke brochure 2

Brochure mang đến những thông tin cần thiết cho người đọc

Bạn hãy phác thảo các ý tưởng của mình, liệt kê tất cả các yêu cầu của bạn, bạn nên cố gắng chọn các nội dung chính là tốt nhất. Thông thường cấu trúc của một brochure gồm có các phần chính sau:

– Lời giới thiệu về doanh nghiệp của bạn

– Lời nhắn gửi đến các khách hàng

– Thế mạnh của doanh nghiệp

– Những kinh nghiệm và thành công

– Thông tin liên hệ

Nếu như doanh nghiệp của bạn chưa có các thành tích để nêu thì bạn có thể chuyển hướng sang các hình ảnh.

Cắt giảm chi phí quá thấp

Bạn cũng không tiết kiệm quá các trang in và chất lượng của giấy in bới brochure của bạn lúc này sẽ trở nên yếu ớt, giống như mấy tờ quảng cáo trên báo, rất dễ mất đi hình dáng của nó.

Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ về việc thiết kế brochure, hy vọng sẽ có ích cho các bạn. Nếu như còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Dịch vụ công nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975 500 211 – 04666 35 333
Website: https://inthienhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.