Scan tài liệu là gì? là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Mặc dù bạn có thể là dân văn phòng nhưng nếu chưa bao giờ cần gửi một bản hợp đồng dưới dạng file pdf chẳng hạn thì bạn có thể chưa biết. Hôm nay mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu về scan và tác dụng của nó trong thời đại số.

VẬY ĐẦU TIÊN: SCAN TÀI LIỆU LÀ GÌ?

Scan tài liệu là quét ảnh bằng quang học và chuyển đổi tài liệu bản cứng, tức là hình ảnh, tài liệu bằng giấy thành ảnh kỹ thuật số. Và thường được lưu trên các thiết bị kỹ thuật số. Chủ yếu là máy tính.

(Tìm hiểu Scan ảnh là gì)

máy scan

Scan có nhiều ứng dụng, tuy nhiên trong giới hạn bài này mình xin nói riêng về scan tài liệu. Trước khi công nghệ thông tin phát triển mạnh và nay là thời kỳ ai cũng sử dụng Email thì có một phương thức truyền thông tin khác ngoài gửi thư từ đó là Fax.

Máy Fax ra đời để đáp ứng nhu cầu chuyển phát thông tin, tài liệu như một thông báo ngắn hay bộ hợp đồng tức thì giữa hai địa chỉ cách xa nhau nửa vòng trái đất.

Tuy nhiên hạn chế của máy Fax là thuê bao cố định hay là địa chỉ cố định. Còn với việc gửi email thì bạn có thể nhận thư từ bất kỳ thiết bị nào có chức năng nhận email.

Chính vì thế scan tài liệu mở ra một chương mới và dần dần thay thế máy fax truyền thống.

máy scan ảnh chất lượng cao

ỨNG DỤNG CỦA SCAN TÀI LIỆU VỚI CÂU HỎI SCAN TÀI LIỆU LÀ GÌ?

Hiện nay để gửi một bản hợp đồng hay một báo giá sơ bộ thì chúng ta chỉ việc sử dụng máy scan quét ảnh vào máy tính và gửi email cho người nhận.

Scan tài liệu còn ứng dụng trong việc số hóa những tài liệu cứng. Cả một thư viện sách mà được scan xong rồi nằm trong một ổ cứng thì đó là một cuộc cách mạng của công nghệ thông tin.

Một giấy tờ quan trọng bằng giấy thì nó phải bị lão hóa theo thời gian. Nhưng nếu để dưới dạng kỹ thuật số thì chả bao giờ mất.

Một bộ ảnh gia đình hoen ố do để quá lâu có thể được lưu lại và xem lại tại bất kỳ chỗ nào có internet..

Nói như vậy là bạn hiểu rằng scan tài liệu là gì? rồi đúng không ạ.

Và ứng dụng của nó thì vô cùng nhiều. Và một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ scan tài liệu đó là Công Ty In Thiên Hằng

Tại đây có đủ máy móc để thực hiện việc scan tài liệu và scan ảnh màu một cách chuyên nghiệp.

scan tài liệu là gì

Giá: tại bảng giá scan tài liệu nhé.

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, tài liệu scan hay ảnh màu của các bạn sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất Thông tin liên hệ ở dưới chân website này, mời các bạn alo nhé. Bài viết về scan tài liệu là gì, và ứng dụng của nó xin được dừng ở đây. Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! In Thiên Hằng có thể giúp gì được cho bạn?
Tư vấn / Báo giá