Trong các hoạt động quảng cáo việc sử dụng các ấn phẩm quảng cáo in ấn cầm tay là một trong những phương thức phổ biến và tiện lợi đem lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc. Các ấn phẩm quảng cáo, truyền thông không chỉ mang công dụng quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp mà còn mang tác dụng  mở rộng hiểu biết của mọi người đối với hình ảnh, logo, thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Hãy cùng điểm danh một số ấn phẩm quảng cáo thường được sử dụng hiện nay nhé!

Ấn phẩm quảng cáo là gì?

Ấn phẩm là sản phẩm được làm bởi công nghệ in ấn hoặc có thể phát hành dưới dạng truyền thông, chúng có nội dung, hình ảnh, thông tinh doanh nghiệp cần gửi tới cộng đồng.

an-pham-quang-cao
Ấn phẩm quảng cáo là gì?

Ấn phẩm quảng cáo hay ấn phẩm truyền thông là một hình thức quảng cáo sử dụng phương pháp in ấn được sử dụng để tiếp cận người tiêu dùng, khách hàng là doanh nghiệp và các đối tượng khách hàng tiềm năng, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu.

Các ấn phẩm marketing, quảng cáo được sử dụng rất nhiều trong hoạt động quảng bá và nhận diện thương hiệu của khách hàng đối với công ty, doanh nghiệp. Ngày nay, tuy việc sử dụng các phương thức quảng bá điện tử đã trở nên rất phổ biến nhưng các sản phẩm in ấn quảng cáo cũng rất được ưa chuộng và vẫn là phương thức hiệu quả, giả rẻ.

Các ấn phẩm quảng cáo phổ biến

Trên thực thế có rất nhiều các ấn phẩm quảng cáo in ấn phổ biến. Các ấn phẩm đó gồm:

Catalogue

Catalogue là một ấn phẩm được sản xuất với mục đích quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Catalogue không chỉ là hình thức thiết kế những hình ảnh sinh động, màu sắc bắt mắt mà còn phải thể hiện được những thông tin quan trọng, cần thiết của sản phẩm, mang lại cái nhìn tổng quan nhất cho khách hàng về sản phẩm và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ đó.

catalague gáy lò xo
Hình ảnh Catalogue gáy lò xo

Đây là một ấn phẩm quảng cáo quan trọng của doanh nghiệp, giúp thể hiện phong cách và hình ảnh mà doanh nghiệp hướng tới, đem lại sự chuyên nghiệp. Vì vậy, đây là một trong những ấn phẩm đem lại hiệu quả quảng bá cao rất được tin dùng hiện nay.

Tờ rơi

Tờ rơi giống như một ấn phẩm quảng cáo, được thiết kế và in ấn nhằm đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ, những chương trình khuyến mại, khai trương của doanh nghiệp đến với khách hàng.

In tờ rơi là một việc làm giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, kích thích sự tò mò, hiếu kì và nhu cầu mua hàng mạnh mẽ trong họ.

Hình thức quảng cáo bằng phát tờ rơi không chỉ hữu hiệu với quảng cáo sản phẩm, chương trình khuyến mại mà còn đặc biệt phù hợp với các sự kiện, showroom, hội nghị, triển lãm.

to-roi-quang-cao
Tờ rơi quảng cáo

Bạn chỉ tốn một chút công sức nhỏ nhưng có thể tiếp cận đến mọi lứa tuổi, nghề nghiệp khách hàng khác nhau, kích thích thị giác, ham muốn mua hàng trong họ. Có thể nói, in tờ rơi còn kích thích marketing truyền miệng phổ biến mạnh mẽ và lan rộng.

Menu

Menu hay còn được gọi với cái tên thuần việt là “thực đơn”, là danh sách tất cả các những món ăn, thức uống mà nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, quán cafe,… phục vụ.

Thông thường, nội dung của menu được thiết kế và in dưới dạng hình ảnh minh họa của mỗi món ăn, thức uống và có kèm theo giá. Từ đó mà thực khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những món phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Menu – Thực đơn chính là một trong những viên gạch đầu tiên để tạo lên một thương hiệu mạnh và vững chãi. Điều này càng đúng với những nhà hàng, quán cafe, quán ăn mới.

menu-nha-hang
Menu nhà hàng

Menu đẹp sẽ giúp cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe,… tạo ra sự khác biệt so với phần còn lại trong phân khúc thị trường.

Mỗi nhà hàng sẽ định vị cho mình những phong cách, nét ẩm thực đặc trưng khác nhau. Những điều đó điều được thể hiện rõ nét qua trang phục, bối cảnh, không gian và đặc biệt là trong việc in và thiết kế menu.

Poster

Poster là 1 hoặc 1 tập hợp các hình ảnh có kích thước lớn, mang thông điệp marketing của công ty, doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể trong chiến dịch marketing và đối tượng khách hàng mà sử dụng những hình ảnh, nội dung thể hiện trên tấm poster khác nhau.

san-pham-poster-quang-cao
Sản phẩm poster quảng cáo

Poster quảng cáo là loại poster phổ biến nhất. Nó phổ biến bởi rất nhiều công ty sử dụng loại hình quảng cáo này. Chúng được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm dịch vụ.  Poster quảng cáo sử dụng nhiều với mục đích nhận diện thương hiệu giúp người xem tiếp nhận sản phẩm một cách thụ động thay vì trực tiếp bán hàng. Là một ấn phẩm quảng cáo vô cùng hiệu quả.

Brochure

Brochure hay tờ gấp quảng cáo là loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập/cuốn sách. Brochure cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của một công ty họăc doanh nghiệp nào đó với mục đích tiếp cận gần hơi tới đối tượng khách hàng mục tiêu của họ, qua đó, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng.

brochure-dep-doc-dao
Brochure đẹp độc đáo

Vì vậy, mỗi một công ty, doanh nghiệp nên chuẩn bị một mẫu brochure với phong cách cố định cho các sản phẩm, dịch vụ của mình trong quá trình marketing.

Profile doanh nghiệp

Profile công ty là một tài liệu giới thiệu công ty được thiết kế thành cuốn sách nhỏ có độ dày từ 16 – 32 trang. Nội dung bên trong giới thiệu về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh. Các thế mạnh, sản phẩm, dịch vụ, khách hàng và các dự án của công ty đã thực hiện.

Qua profile công ty khách hàng có thể tìm hiểu doanh nghiệp một cách dễ dàng và tổng quát hơn và ngược lại, công ty cũng tiếp cận với khách hàng nhanh hơn.

Giúp doanh nghiệp PR  một cách khéo léo về chính mình

profile-doanh-nghiep
Profile doanh nghiệp

Tăng tính chuyên nghiệp của công ty bạn trong mắt đối tác dù bạn đã có một website hấp dẫn.

Profile không phải là một ấn phẩm quảng cáo trực tiếp nhưng luôn hỗ trợ và mở rộng thông tin cho khách hàng, nâng cao hình ảnh doanh nghiệp.

Voucher

Voucher được in ấn đẹp mang trên mình một sứ mệnh cao cả, chúng không chỉ là sợi dây gắn kết khách hàng cũ với doanh nghiệp mà voucher còn giống như một kênh quảng cáo đa năng mang thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mới, khách hàng tiềm năng.

So với các kênh quảng cáo như google ads, facebook thì voucher là một hình thức tiếp cận khách hàng rất nhanh, thiết thực và hiệu quả, đậc biệt là voucher du lịch, voucher ăn uống, nhà hàng…

Voucher
Voucher

Voucher còn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho doanh nghiệp, bởi việc in ấn voucher giảm giá phục vụ cho chiến lược truyền thông marketing của doanh nghiệp rẻ hơn rất nhiều so với những hình thức quảng cáo khác.

Trên đây là một số ấn phẩm được sử dụng trong marketing, quảng cáo. Ngoài ra, còn một số các ấn phẩm khác cũng mang mục đích giới thiệu và quảng bá thương hiệu như sticker, tem bảo hành, …

Tùy vào mục đích sử dụng hãy lựa chọn một ấn phẩm phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.