Không lâu nữa là tới đêm Giáng Sinh, hẳn bạn đang rất muốn tìm kiếm quà tặng hay ho cho những người thân yêu. Thiệp chúc mừng là một món không thể thiếu, nó vừa có thể làm quà tặng, vừa có thể đi kèm với quà tặng

Thiệp Giáng sinh không mang nhiều giá trị vật chất nhưng đó là món quà tinh thần rất có ý nghĩa với bất kỳ ai. Nếu không có cơ hội gặp mặt trực tiếp người thân, bạn bè thì đừng quên gửi tặng họ những tấm thiệp hoặc ảnh Giáng sinh cùng những lời chúc Giáng sinh an lành trong mùa Giáng sinh này nhé.

Sau đây sẽ là một số mẫu thiệp Giáng Sinh đẹp 2020 mà bạn có thể tham khảo để in ấn những tấm thiệp Giáng sinh nhé!

Thiệp đơn

Thiệp đơn là mẫu thiệp Giáng sinh đẹp nhưng chỉ chó một tờ duy nhất. Thường là mặt trước sẽ được in hoa văn và trang trí còn mặt sau sẽ là nơi ghi lời chúc của bạn tới những người thân yêu.

mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp Giáng Sinh đẹp

Tuy nhiên, bố cục của nó không nhất thiết cứ là như vậy. Có nhiều mẫu thiệp thiết kế trang trí và li chúc có thể chỉ ghi trên một mặt duy nhất.

Thiệp đơn thường được sử dụng đi kèm với các quà tặng khác vì nó khá đơn giản, tuy nhiên lại thể hiện được tình cảm và tấm lòng của người tặng. Đây là lý do nó luôn có mặt trong danh sách những mẫu thiệp Giáng sinh đẹp mà ai cũng yêu thích.

Thiệp đơn vì được sử dụng cả hai mặt nên phải in trên loại giấy dày, không thấm mực sang mặt sau và dễ viết tay thì mới đảm bảo dược độ mý quan và công dụng của nó.

Khi bạn chọn thiệp đơn để viết lời chúc, hãy chắc chắn rằng chất liệu của nó dễ viết tay, không làm nhòe mực khi viết.

Thiệp gấp

Nói đến những mẫu thiệp Giáng sinh đẹp thì không thể thiếu thiệp gấp. Đây là loại thiệp có hai tờ, phần bìa ngoài sẽ là phần để trang trí và phần bên trong sẽ là phần để viết những lời chúc tốt đẹp.

mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp Giáng sinh đẹp

Hiện tại, với sự sáng tạo không giới hạn của các bạn trẻ, phần trong và ngoài bìa của thiệp gấp đều được trang trí cực  kỳ tinh xảo.

Thiệp gấp cũng nên được in bằng giấy bìa cứng nhưng không nên quá dày để khi gấp mở không gặp khó khăn.

Thiệp gấp thường được sử dụng đi kèm quà tặng, những tấm thiệp tinh xảo có thể trở thành một loại quà tặng hoặc một món trang trí phòng, trang trí tủ kệ rất hay ho.

Thiệp nổi handmade

Thiệp nổi là loại thiệp được làm bằng cách cắt dán thủ công, làm bằng tay theo dụng ý của người làm ra nó. Tấm thiệp như thế này có thể đi kèm hoặc làm quà tặng luôn phụ thuộc vào mức đọ tinh xảo và phức tạp của nó.

Tùy thuộc vào độ sáng tạo mà người làm có thể tạo ra những tấm thiệp với nhiều chất liệu khác nhau, cực kỳ độc đáo.

Đây sẽ là một món quà đặc bệt tâm huyết và chân thành nếu bạn tự tay làm ra và tặng nó cho những người yêu thương nhất, là một món quà chứa nhiều tâm ý.

mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp Giáng SInh đẹp

Tuy nhiên, tự làm thiệp là không hề dễ dàng, hãy tham khảo thật nhiều mẫu mã và hãy làm thật cẩn thận để không bị mất thời gian cũng như lãng phí nguyên liệu.

Một số nguyên vật liệu thường được sử dụng làm thiệp handmade đó là: giấy màu, giấy nhựa, ruy băng, len, giấy gấp hoa, dây thừng, vải, hoa khô,…

 Mẫu thiệp Giáng sinh đẹp với nhiều hình dạng

Ngoài hình vuông và hình chữ nhật thì bây giờ chúng ta có thể tạo ra rất nhiều tấm thiệp với các hình dạng khác nhau như: hình tròn, hình bán nguyệt, hình cây thông Giáng Sinh, hình ông già Noel, hình bánh kẹo,…

Nếu tấm thiệp hình vuông hay chữ nhật đã quá nhàm chán với bạn, đổi hình dạng của nó đi sẽ là gợi ý không tồi đâu. Bất cứ hình dạng nào mà bạn thích đều có thể làm thành một mẫu thiệp Giáng sinh đẹp mắt và độc là đấy.

Dưới đây sẽ là một số mẫu hiệp hình dạng đặc biệt cho các bạn tham khảo nha.

mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp Giáng sinh đẹp
mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp Giáng sinh đẹp
mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp giáng sinh đẹp hình Ông già Noel

 Màu sắc cho những mẫu thiệp Giáng sinh đẹp

Nhắc đến thiệp Giáng sinh, hẳn là ai cũng nghĩ đến màu đỏ, vàng hay xanh lá cây đậm. Tuy nhiên, những màu sắc này đã được dùng từ năm này qua năm khac, dễ gây nhàm chán. Hãy linh hoạt màu sắc hơn, không chỉ có ba màu trên mới là Giáng sinh đâu. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng tất cả những màu sắc khác, thiết kế linh hoạt hơn, thì không khí Giáng sinh vẫn sẽ không bị mất đi.

Lưu ý, để tấm thiệp được đẹp, hãy sử dụng màu sắc thật hòa hợp cân đối, không nên dùng quá nhiều màu trong một tấm thiệp và cũng không nên dùng quá nhiều tone màu tương phản nhau. Như vậy tấm thiệp sẽ dễ nhìn và tinh tế hơn.

Dưới đây sẽ là một số mẫu thiệp Giáng sinh đẹp với màu sắc độc lạ và cực kỳ linh hoạt.

mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp Giáng sinh đẹp
mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp Giáng sinh đẹp
mau-thiep-giang-sinh-dep
Mẫu thiệp Giáng sinh đẹp

Tham khảo thêm: Dịch vụ in màu bìa cứng

Không khí Giáng sinh đang bắt đầu tràn ngập trên từng con đường, góc phố, trong từng ngôi nhà làm con người ta cảm thấy vô cùng ấm áp giữa cái lạnh của mùa đông.

Nếu không muốn sử dụng những thiệp Giáng sinh có sẵn, bạn có thể tự tay làm những tấm thiệp Giáng sinh độc đáo và ấn tượng để gửi tới mọi người hoặc liên hệ In Thiên Hằng để chúng tôi giúp bạn thiết kế và in ấn những mẫu thiệp độc đáo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.