Công việc văn phòng thường hay phải sử dụng đến ghim giấy. Tuy nhiên các bạn không hay dùng nên không kinh nghiệm được loại ghim giấy nào dùng tốt, bền.

Công việc của mình là in ấn, photocopy, gia công sau in đóng sách, thường xuyên phải dùng đến ghim giấy nên mình biết loại nào dùng tốt loại nào không tốt.

Trong bài viết này mình xin được chia sẻ kinh nghiệm của mình về cách chọn mua ghim giấy tốt và sử dụng nó như thế nào bền nhất, hiệu quả nhất.

1. CÁCH CHỌN MUA GHIM GIẤY TỐT

Các bạn lưu ý nhé trong bài viết này mình không PR cho hãng nào cả, chỉ là dùng thấy được thì nói được thôi.

– Ghim giấy tốt nhìn mắt thường chắc chắn, chế tạo bằng thép (cứ có nhiều nhựa là cùi rồi) thực ra thì mình sẽ chọn loại có ít nhựa nhất có thể. Vì ghim giấy dùng trong công việc văn phòng kiểu gì cũng dính một chút nhựa, không ít thì nhiều.

– Ghim giấy phù hợp với nhu cầu cần dập, đóng ghim của bạn. Bạn hay ghim hợp đồng khoảng vài tờ thì chọn loại ghim giấy nhỏ thôi. Ghim từ 20 tờ trở lên nhất định phải mua dập ghim giấy to hoặc ghim xoay nhé.

– Nên chọn mua của mấy hãng của ghim giấy của Nhật ý, đắt hơn một chút nhưng dùng bền gấp mấy lần hàng của mấy ông “Trung Của” hay hàng Thái

– Lưu ý nữa là có vô số ghim giấy hàng giả hàng nhái trên thị trường, cùng tên hãng đó nhưng không phải của hãng đâu, mua chỗ tin tưởng nhé.

=> Xem thêm: bảng giá Đóng quyển dập ghim

2. CÁC LOẠI GHIM TỐT VÀ CÁCH SỬ DỤNG CHO SAO CHO BỀN NHẤT CỦA BÊN MÌNH.

a. Ghim giấy trên 20 tờ

Đối với tập giấy từ hơn 20 tờ trở lên anh em nhân viên làm ở công ty mình phải dùng dập ghim, đinh ghim của loại dập ghim lớn có từ số 8 tới số 24 tha hồ mà chọn sao cho vừa. – Bên mình hay dùng dập ghim Kanex HD1224.

dập ghim giấy

Con này dùng khá bền, tuy nhiên cũng phải biết cách dùng nếu không ba ngày cũng thành đồng nát. Cách dùng như sau:

– Chọn đinh ghim dài hơn độ dày tập tài liệu định đóng khoảng 2 mm (dài hơn nữa rễ bị kẹt và hỏng ổ ghim)

– Từ size đinh ghim 15 trở lên là phải xoay đế ghim về vị trí của nó nhé, đế ghim bên dưới ổ ghim là mảnh sắt nhỏ bên dưới chỗ ổ ghim đó

– Khi thay ghim không được chỗ đầu dập ghim xuống nhé, chỗ dập ghim xuống nhiều lần là bung tay cầm dập ghim, bên trong tay cầm có một con trượt.

Chỗ xuống nhiều nó phá mất chi tiết đó là hỏng dập ghim. Đề xuất dùng tô vít hay gì đó lôi ghim ra hoặc đổ đinh ghim ra nếu được.

b. Ghim giấy dưới 20 tờ

– Ghim giấy dưới 20 tờ giấy là loại phổ biến hơn cả bởi không phải văn phòng nào cũng có nhiều tài liệu cần dập ghim to. Thông thường các bạn dùng loại ghim giấy nhỏ thôi.

dập ghim hd 10 max bền

Đối với ghim giấy loại ít tờ này mình hay dùng là loại Max của Nhật Bản.

Loại này thì không có lưu ý gì nhiều, chỉ là nếu dùng giấy định lượng 70gsm thì không nên bấm ghim quá 20 tờ. Làm vậy thì ghim giấy cũng không được bao lâu là hỏng.

Thực ra số tờ đôi khi cũng không đúng đâu vì đơn giản là in màu mực phủ nhiều dẫn đến độ dày của tập tài liệu dày hơn in đen trắng.

Nói tới in màu, giá in màu A4 của công ty mình rẻ lắm đó chỉ có 800đ/lượt in và giá dịch vụ photocopy là 90đ/trang đó là còn chưa thèm kể các loại giá khác và giá gia công sau in đóng sách nữa đấy.

Rẻ không…? Cốc trà đá còn có giá 3.000đ cơ mà…

Nói về ghim giấy Max của Nhật Bản Loại ghim giấy này bền lắm đó nha, bên mình dùng mãi mà nó cũng không hỏng thế mới lạ.

Mình biết đến loại này vì vô tình một lần mấy em của hãng ghim giấy này đi PA sản phẩm tặng bên mình một hộp ghim 10 cái mà dùng tới hơn 1 năm.

Trước đây khi ghim giấy mỏng mình hay dùng loại ghim giấy nhựa này nhưng lâu rồi bỏ không dùng nữa vì nó nhanh hỏng quá.

ghim giấy nhựa không bền

c. Ghim xoay dùng để ghim giấy gấp đóng giữa tờ giấy.

ghim giữa k bền

Một nhu cầu không thể thiếu đối với công việc giấy tờ văn phòng là ghim giấy xoay giữa. Ghim này xoay được 3 chiều để luồn vào dập ghim vào trong giữa tờ giấy, sau đó gấp giấy ở vị trí ghim lại là được quyển sách đóng ghim giữa.

Trước đây mình hay dùng loại này nhưng nó có một hạn chế là dùng chưa được bao lâu thì ở vị trí khớp quay bị lỏng, lúc đó nó không cố định vị trí ghim dẫn đến việc phải mua cái mới..hehe

Từ khi mình phát hiện ra có loại ghim giấy này dùng có tính năng tương đương mình đổi sang và giờ cũng kiếm được tiền nhiều lắm rồi mà chưa thấy hỏng.

Phải nói là khá bền nếu các bạn dùng đúng loại đinh ghim của nó nhé. Mình không nhớ tên nó là gì đâu, không nhầm là hàng của Deli sản xuất tại “Trung Của” Câu “của bền tại người” của các cụ nói cấm có sai, dùng cẩn thận thì sẽ rất bền, tuy nhiên nếu hàng lởm thì có giữ đến đâu thì nó vẫn nhanh hỏng.

Còn vô số các loại ghim nữa khi nào rảnh mình sẽ chia sẻ nối cho các bạn đọc nhé.

Công ty mình suốt ngày dùng mấy cái này, mà các anh em nhân viên in ấn photocopy chỗ mình thì ẩu lắm, nó thật nhiều khi không có ý thức giữ gìn tài sản của công ty nên mình phải thửa mấy cái “nồi đồng cối đá” cho anh em dùng. Có phá một tý thì ghim giấy nó vẫn còn chịu được.

Đóng ghim chỉ là một trong những cách gia công sau in. Các bạn quan tâm kiểu gia công đóng sách keo nhiệt không? Các bạn thấy bài viết hay thì ủng hộ bên mình đơn hàng nhé cho có tí phấn khởi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.