Profile công ty được hiểu là tập tài liệu giới thiệu về công ty hoặc doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng. Thông qua profile, khách hàng biết được quy mô công ty, tình hình kinh doanh, mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vậy cách viết profile công ty chuyên nghiệp sẽ gồm nội dung gì? Và tại sao mỗi một công ty, doanh nghiệp nên có một profile công ty? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu vấn đề này rõ hơn nhé.

cach-viet-profile-cong-ty-chuyen-nghiep-1

Vì sao công ty, doanh nghiệp nên có profile?

Không phải khách hàng nào cũng sẽ có thời gian và nhu cầu tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp của bạn. Vậy nên cuốn profile là một cuốn tài liệu lưu giữ và di chuyển, khách hàng có thể tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp của bạn mọi lúc, bất cứ khi nào họ có nhu cầu.

Cách viết profile công ty chuyên nghiệp và ấn tượng được thể hiện qua:

– Nội dung đầy đủ nhưng ngắn gọn

– Cách truyền đạt nội dung qua các hình ảnh minh họa đầy sáng tạo và ấn tượng

– Bố cục cuốn profile khoa học, hợp lý

– Các thông tin về doanh nghiệp đầy đủ

– Chất liệu in ấn đẹp, chất lượng, nổi bật

Đây là các yếu tố mà các công ty, doanh nghiệp cần quan tâm khi muốn làm profile giới thiệu công ty tới khách hàng tiềm năng của mình.

cach-viet-profile-cong-ty-chuyen-nghiep-2

cach-viet-profile-cong-ty-chuyen-nghiep-3

Bố cục của profile công ty chuyên nghiệp

Chắc hẳn bạn đã xem qua nhiều mẫu profile khác nhau? Bạn thấy cách trình bày và nội dung mỗi công ty khác nhau? Thế nhưng, cũng giống như một bài văn, có mở bài, thân bài và kết bài thì profile công ty cũng có bố cục chung như sau.

cach-viet-profile-cong-ty-chuyen-nghiep-5

Một profile công ty sẽ khoảng từ 9 – 25 tờ giấy A4, gồm có các phần như sau:

– Trang đầu tiên – trang bìa: ở trang này, nội dung bắt buộc phải có là tên công ty, doanh nghiệp, thương hiệu, slogan, hình ảnh đại diện của dịch vụ, sản phẩm chính,…

Các trang tiếp theo sẽ được sắp xếp như sau:

– Các hình ảnh đại diện, phụ lục, slogan của doanh nghiệp, công ty (phần phụ lục có thể cuối cuốn profile)

– Giới thiệu về công ty: cần ngắn gọn, súc tích, nêu được ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm mà công ty đang kinh doanh

– Tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược phát triển

– Sơ đồ tổ chức của công ty

– Các dịch vụ, sản phẩm mà công ty, doanh nghiệp kinh doanh, chú ý là kèm theo các hình ảnh minh họa để có sức thuyết phục hơn

– Trang cuối cuốn profile cần có địa chỉ cụ thể của công ty, số điện thoại liên hệ, logo,…

Trên đây là một bố cục đơn giản nhất của một profile công ty, doanh nghiệp. Để cuốn profile ấn tượng, thu hút hơn thì bạn cần chú ý đến sự trình bày, màu sắc, hình ảnh và câu chữ,… làm sao để profile công ty bạn ấn tượng, thu hút nhất.

cach-viet-profile-cong-ty-chuyen-nghiep-4

Để cuốn profile công ty bạn độc đáo, mang nét riêng thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

– Chuẩn bị tốt dữ liệu, hình ảnh và nội dung: bạn có thể thuê đơn vị khác để thiết kế profile công ty nhưng để có hiệu quả tốt nhất bạn vẫn cần phải chuẩn bị tốt các nội dung, hình ảnh cần có trong profile

– Profile có phong cách riêng: mỗi công ty, doanh nghiệp đều có profile của riêng mình. Vì thế giữa muôn vàn profile, profile doanh nghiệp của bạn phải ấn tượng, nổi trội, đặc biệt hơn.

– Hình ảnh phù hợp với nội dung, chất lượng tốt: chắc chắn so với các con chữ thì hình ảnh sẽ thu hút khách hàng hơn rất nhiều. Và từ hình ảnh, khách hàng sẽ hình dung ra vấn đề mà bạn muốn truyền đạt nhanh hơn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng hình ảnh đặc quyền của công ty để khẳng định thương hiệu, mang đến hiệu quả tốt nhất.

cach-viet-profile-cong-ty-chuyen-nghiep-6

Nếu như bạn muốn thiết kế hoặc in ấn profile công ty thì có thể liên hệ với In Thiên Hằng để được tư vấn cụ thể. Hy vọng bạn sẽ sở hữu được cuốn profile công ty chuyên nghiệp, ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.