Catalog và catalogue thường được nhiều người sử dụng trong thiết kế, in ấn hay trong đời sống hay ngày, vậy từ nào mới là từ sử dụng đúng cách?

Wikipedia sử dụng với cái tên Catalog, họ định nghĩa catalog hay catalogue là: “một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng”Nhiều người Việt chúng ta còn dùng với cái tên rất thuần Việt như “catalô” rồi chả biết đâu mới là từ đúng.

Vậy, sử dụng cái nào mới đúng?

Ở Mỹ người ta thường sử dụng catalog với nghĩa là một nhóm các sản phẩm hay dịch vụ. Điều này bắt nguồn từ cách đánh vần “ue” – âm câm nên thường bị lược bỏ và tiếng Anh Mỹ sử dụng “catalog” là từ phổ biến hơn cả.

Những người dùng tiếng Anh thì sử dụng cái tên “catalogue” phổ biến hơn.

Nếu bạn thử tìm kiếm “catalog” và “catalogue” trên công cụ tìm kiếm của google bạn sẽ thấy số kết quả nói về “catalog” là lớn hơn nhiều, dễ dàng thấy được “catalog” là từ được dùng rộng rãi hơn. (Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy dịch vụ in catalog của chúng tôi khi tìm kiếm “in catalog Thiên Hằng” nhé ^^)

Tóm lại “catalog” và “catalogue” có nghĩa giống nhau, bạn sử dụng từ nào cũng đúng. “Catalog” là từ ngắn gọn hơn, phù hợp với công việc cũng được sử dụng rộng rãi hơn.

Một số mẫu catalogue đẹp:
Kích thước catalogue vuông

Kích thước catalogue ngang

in catalogue

Giấy in catalog

Giấy mỹ thuật để in catalog

Mẫu catalogue sáng tạo

Catalog hay catalogue?

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.