Giấy khen là hình thức ghi nhận thành tích sự cố gắng, nỗ lực của cá nhân hay tập thể về sự đóng góp chung cho đơn vị, cơ quan hoặc doanh nghiệp và việc trao tặng giấy khen, bằng khen là rất cần thiết trong mọi đơn vị tổ chức. Bài viết dưới đây xin chia sẻ 5 chất liệu in giấy khen được sử dụng phổ biến hiện nay.

5 chất liệu in giấy khen

Với sự phát triển hiện nay thì giấy khen không còn đơn giản là tờ giấy thông thường như trước đây mà được thiết kế trên những chất liệu giấy in sang trọng, đẹp đem lại vinh dự cho người nhận và thể hiện được sự tin tưởng, động viên của người trao.

Giấy couche

Đây là loại giấy có bề mặt mịn, bóng. Với đặc điểm riêng là được phủ lớp thuốc làm tăng khả năng bắt mực tiệt đối trên bề mặt giấy in, bắt mắt và sáng tạo sự sang trọng.

Loại giấy này có khổ A4, kích thước 297 X 210mm, định lượng 160-300g/m2. Có thể in tất cả các màu, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể đặt theo yêu cầu.

Nếu in giấy khen bằng chất liệu giấy couche thì loại giấy này có nhược điểm là thấm nước nhanh, độ cứng vừa phải.

5-chat-lieu-in-giay-khen-hot- nhat-hien- nay-1

 In giấy khen bằng chất liệu giấy couche có thể in với tất cả các màu

Giấy offset

In giấy khen còn có thể dùng loại giấy khác là giấy offset. So với giấy couche thì loại giấy này có độ dày nhất định. Đây là loại giấy có định lượng 230-350g/m2, độ cứng tạo của giấy phù hợp với các loại giấy khen, bằng khen.

Tuy nhiên, đây là loại giấy Bristol, có bề mặt hơi bóng, mịn và không phải loại giấy thực sự tốt bởi khả năng bám dính mực ở mức trung bình. Loại giấy này được chọn in giấy khen thường có giá thành rẻ hơn những loại khác.

5-chat-lieu-in-giay-khen-hot- nhat-hien- nay-2

 In giấy khen tùy từng loại giấy thường có giá thành đắt rẻ khác nhau

Giấy glossy

Một loại giấy được sử dụng dể in giấy khen nữa là giấy glossy.

– Ưu điểm: Do bề mặt giấy được phủ một hợp chất hữu cơ giúp ngăn mực in phun loang ra trên giấy nên khi in sẽ tạo được độ sắc trong từng đường nét và màu sắc. Đồng thời đảm bảo được tuổi thọ của mẫu giấy này.

– Nhược điểm: Giấy khá mỏng và bóng nên chỉ phù hợp với những giấy khen tặng với số lượng lớn ở các đơn vị như trường học hoặc những danh hiệu trung bình ở xã, phường,… Những giấy khen này thường thiết kế theo mẫu giấy khen chung, cơ bản mà không theo mẫu riêng.

5-chat-lieu-in-giay-khen-hot- nhat-hien- nay-3

 In giấy khen có nhiều mẫu đơn giản

Giấy Conqueror

In giấy khen nếu chọn mẫu giấy này thường dành cho những danh hiệu trang trọng, đặc biệt, thường dành để in những bằng khen cao cấp. Với ưu điểm là có giá trị thẩm mỹ cao, dễ dàng khô mực tạo màu sắc hài hòa, chất liệu sang trọng và có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các sản phẩm giấy thông thường.

Tuy nhiên, in giấy khen chất liệu này thường có giá cả cao hơn so với những loại khác, vì vậy đòi hỏi phải có nguồn tài chính.

5-chat-lieu-in-giay-khen-hot- nhat-hien- nay-4

 In giấy khen bằng chất liệu giấy con queror thường dành cho những bằng khen cao cấp

Giấy conqueror zol

Đây là loại giấy mỹ thuật cao cấp có độ vân sần. Nếu để chọn một loại để in giấy khen thì conqueror zol là loại giấy đáp ứng mẫu giấy khen sang – xịn – mịn. Khắc phục được những hạn chế của các loại giấy khen thông thường, đây là mẫu giấy dành cho những danh hiệu cao quý.

5-chat-lieu-in-giay-khen-hot- nhat-hien- nay-5

In giấy khen bằng mẫu giấy conqueror zol

Nếu đang có nhu cầu in giấy khen khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ IN THIÊN HẰNG Tại Số 87 đường Trần Đại Nghĩa, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.  Hân hạnh được hợp tác với quý khách hàng!

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975 500 211 – 0866 012 015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.