Giấy ford là gì? Đây chính là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta hiện nay. Giấy ford có nhiều loại với định lượng khác nhau, màu sắc cũng phong phú  nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất, phụ vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Giấy ford là gì?

Rất nhiều người chưa biết giấy ford là gì? Loại giấy này có tính phổ biến hàng ngày, chúng ta sử dụng thường xuyên nhưng rất ít người biết đến tên gọi khoa học của chúng. Giấy ford thực chất chính là những loại giấy trắng mà chúng ta dùng để in ấn văn văn bản, sử dụng làm văn phòng phẩm hàng ngày. Giấy này được dùng phổ biến trong các văn phòng, quán photo, nhà trường, bệnh viện,… chúng được dùng làm giấy in văn bản, nội dung và phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác.

Đặc điểm nổi bật của giấy ford là gì? Giấy Ford là loại giấy không tráng phủ lên bề mặt mịn, nhám, không chói, có khả năng bám mực tốt vì vậy phù hợp cho viết và đọc.

Về thành phần cấu tạo. Giấy ford được làm từ bột giấy nghiền đã được xử lý tách nhựa vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian thích hợp cho việc lưu trữ. Với công nghệ sản xuất khác nhau cho ra đời những loại giấy ford có màu đặc điểm về định lượng và màu sắc cũng khác nhau. Cơ bản nhất thì có loại giấy ford trắng, có độ trắng đạt từ 60% trở lên. Giấy ford vàng có độ trắng dưới 60%. Loại giấy này ở Việt Nam được sản xuất bởi các công ty nổi tiếng như: Bãi Bằng, Tân Mai,… Ngoài ra còn có loại giấy ford có nhiều màu sắc, được dùng cho những mục đích sử dụng khác ngoài văn bản thông thường.

giay ford la gi tim hieu uu diem noi bat va ung dung cua chung1

Giấy ford là gì, chúng chính là loại giấy trắng dùng để in văn bản chúng ta vẫn thường dùng hàng ngày

Đặc điểm cấu tạo của giấy ford là gì?

Đặc điểm cấu tạo của giấy ford là gì? Có điểm gì nổi bật? Với những người làm trong ngành in ấn hoặc photo thì biết rất rõ, giấy ford là loại giấy có nhiều ưu điểm vượt trội về đặc điểm cấu tạo của chúng. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú và đa dạng về mục đích, giấy ford được sản xuất với nhiều kiểu khác nhau. Điểm khác nhau thấy rõ nhất là định lượng của giấy.

Định lượng giấy ford khá đa dạng với nhiều thông số: 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm, 150gsm, 170gsm, 220gsm, 250gsm, 300gsm(1gsm = 1g/m2  với gsm là đơn vị đo định lượng giấy). Chỉ số càng cao thì gió càng có độ dày lớn. Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn loại giấy có độ định lượng phù hợp.

Phổ biến nhất và có thể bạn có thể thấy rõ nhất chính là loại giấy a4 trắng thường được sử dụng trong các văn phòng,  quán photo thường có định lượng 70gsm, 80gsm, 100 gsm. Ngoài ra thì còn có loại giấy cỡ A3, A5, A0 với kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Giấy A4, A3 thì thường được đóng thành từng tập còn giấy A0 thì thường được đóng thành từng cuộn lớn để thuận tiện cho việc lưu kho và vận chuyển. Một tờ A0 thì bạn có thể chia nhỏ thành từng kích cỡ nhỏ hơn tùy vào mục đích sử dụng của mình.

Ưu điểm của giấy ford là gì?

Ưu điểm của giấy ford là gì? Mỗi loại giấy in hiện nay đều được sử dụng để phục vụ những mục đích khác nhau, mỗi loại có ưu điểm – nhược điểm riêng. Giấy ford cũng vậy. Xét về thực chất, loại giấy này có nhiều ưu điểm:

+ Đa dạng về chủng loại: Với mục đích đáp ứng nhiều điều kiện sử dụng, giấy ford được sản xuất ra với nhiều chủng loại về định lượng và màu sắc. Bạn có thể tìm thấy loại giấy trắng tinh có độ mỏng vừa phải dùng để in ấn văn bản hội nghị cũng có thể tìm được loại giấy cũng có thể tìm được loại giấy có độ dày lớn để in ấn hình ảnh hoặc dùng cho những mục đích sử dụng đặc biệt.

+ Kích cỡ đa dạng: giấy ford được đóng gói với quy cách đa dạng kích cỡ. Từ cỡ giấy A5 nhỏ để in hóa đơn, giấy mời cho đến loại cỡ đại như tờ A0 với chiều dài tùy chọn.

+ Màu sắc phong phú: Giấy ford có màu sắc phong phú, từ màu trắng tinh, màu vàng cho đến những màu sắc sặc sỡ dùng cho những mục đích sử dụng khác nhau.

+ Tính ứng dụng cao: Một trong những ưu điểm lớn nhất của giấy ford chính là tính phổ biến trong khả năng ứng dụng của chúng. Chúng ta có thể bắt gặp loại giấy ford này ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày.

+ Giấy ford thân thiện với môi trường, có thể tái chế.

giay ford la gi tim hieu uu diem noi bat va ung dung cua chung2

Giấy ford là gì – đây là loại giấy có tính ứng dụng cao trong đời sống

Ứng dụng của giấy ford là gì?

Tính ứng dụng của giấy ford là gì mà chúng ta lại cho rằng loại giấy này phổ biến nhất hiện nay? Nếu để chọn một loại giấy có tính phổ biến và gần gũi nhất với cuộc sống hàng ngày của chúng ta thì giấy ford chính là ứng viên đầu tiên. Giấy ford được dùng nhiều trong văn phòng, trường học, dùng làm giấy viết, đóng thành vở viết học học sinh, sổ ghi chép, giấy in văn bản, photo,… Những quyển tập viết trắng bằng giấy Bãi Bằng hay Tân Mai mà học sinh thường dùng chính là được làm từ loại giấy ford có độ trắng trên 60%.

Giấy ford được dùng nhiều trong công nghệ in offset để làm ruột sách, báo, sổ tay, bao thư lớn, nhỏ, giấy note, letterhead,… Loại giấy ford có độ trắng dưới 60%. Các loại giấy ford màu được dùng để làm những chiếc túi giấy, túi quà tặng, thiệp,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! In Thiên Hằng có thể giúp gì được cho bạn?
Tư vấn / Báo giá
Mục lục