Giấy in offset rất phong phú về chủng loại và tính chất của giấy. Chúng đa dạng như vậy bởi công nghệ in offset được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống, sản xuất, áp dụng cho đa ngành nghề. Rất nhiều thứ quen thuộc trong cuộc sống được làm từ giấy in offset và được sản xuất bởi công nghệ in offset.

Để biết được về đặc điểm và tính chất hay tất cả những vấn đề liên quan đến giấy in offset thì trước hết chúng ta cần biết đôi điều về công nghệ in offset.

Công nghệ in offset là gì?

Công nghệ in offset

In offset là kỹ thuật in mà người ta sử dụng hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (tấm Offset) trước, rồi sau đó mới ép từ tấm cao su này lên bề mặt cần in. Kỹ thuật in này được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống và sản xuất, dùng cho nhiều ngành nghề đa dạng. In offset có thể in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám). Trong khi đó, hình ảnh tạo thành bởi kỹ thuật in offset rất sắc nét, trơn và sạch, bản in bền màu theo thời gian.

=> Xem thêm: In offset là gì? Công nghệ, kỹ thuật in offset

Ứng dụng in offset

Kỹ thuật in offset sử dụng hệ thống máy móc khá phức tạp nên có thể ứng dụng trong in ấn nhiều thể loại khác nhau. Chính nhờ vậy, công nghệ in này có tính phổ biến lớn trong cuộc sống. Công nghệ in này được ứng dụng trong in ấn sách, báo giấy, hoá đơn, túi giấy, phong bì,…

Công nghệ in được áp dụng chính cho việc in ấn các loại sách, tạp chí cao cấp, thiệp cưới, thẻ giấy, catalogue, brochure và các ấn phẩm quảng cáo khác, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc tây, túi xách giấy, lịch treo tường,… Ngoài ra, kỹ thuật in offset còn được in trên các bề mặt gồ ghề không bằng phẳng, như: gỗ, men, sứ, vải,… ứng dụng trên vỏ đĩa CD, áo mưa, card visit,… cho hình ảnh đẹp, màu đẹp, bền màu, giá thành rẻ.

Các loại giấy in offset hiện nay

Công nghệ in offset được ứng dụng phổ biến trong đời sống sản xuất nến các loại giấy in offset cũng rất đa dạng và phong phú. Theo thống kê, có đến hàng chục loại giấy in offset với các chất liệu khác nhau và sử dụng ở các lĩnh vực khác nhau.

Giấy in offset trong ngành in được chia thành 2 loại cơ bản:

Giấy in offset có tráng phủ (coated papers)

Đặc điểm dễ nhận biết của giấy có tráng phủ là có bề mặt láng bóng và có độ phản xạ ánh sáng cao. Đây là đặc điểm giúp cho việc tái tạo tạo màu sắc được trung thực nên hình in rất đẹp được dùng cho những ngành in ấn phẩm cao cấp là chủ yếu.

Tim hieu ve cac loai giay in offset va ung dung in offset1

Giấy in offset rất đa dạng và phong phú về chủng loại nên được ứng dụng nhiều trong sản xuất in ấn trong nhiều lĩnh vực

Giấy tráng phủ có những loại cơ bản sau:

 + Giấy Couche: Giấy in offset dòng Couche có độ min cao, là loại giấy được sử dụng rất phổ biến trong ngành in sách, báo, tạp chí cao cấp, catalogue, brochure và các ấn phẩm quảng cáo khác.

 + Giấy Briston, Ivory: Loại giấy in offset thường dày hơn so với giấy bình thường, cứng, chắc chắn, có khả năng chịu lực tác động cao. Giấy này chủ yếu được dùng để in ấn làm bao bì đựng thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc tây, túi quà tặng, túi giày dép, lịch treo tường,…

 + Giấy Duplex: Loại giấy in offset này có có định lượng từ 250gms trở lên, giấy rất cứng và bền nên thường được dùng để in các bao bì có kích thước lớn.

 + Giấy Decal: Loại giấy này khá đặc biệt, cấu tạo có 1 mặt được tráng phủ keo và bối thêm 1 lớp đế. Giấy này được dùng nhiều cho quảng cáo.

+ Giấy Crystal: Đây là loại giấy in offset được tráng keo gelatin nên bóng loáng như gương.

Giấy in offset không tráng phủ (uncoated papers)

Đặc điểm dễ nhận biết của loại giấy này là có bề mặt nhám, không láng bóng, giấy có độ trắng khác nhau tùy từng loại. Giấy in offset không tráng phủ bao gồm những loại sau:

+ Giấy Fo vàng: Gọi là giấy vàng vàng những loại giấy in offset cũng có dòng có độ trắng khá cao. Giấy có độ trắng dưới 60% thường ngả sang màu vàng chính là dòng giấy này. Loại giấy này được dùng nhiều trong in sách giáo khoa.

+ Giấy Ford trắng: Trong các loại giấy hiện nay thì giấy Fo trắng là loại giấy có độ trắng cao nhất (từ 68% trở lên).  Giấy này được được nhập khẩu hoặc sản xuất tại Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng như Bãi Bằng, Tân Mai,… Giấy này được dùng nhiều trong in ấn bao thư, giấy tiêu đề, photocopy trong văn phòng, in sách 1 đến 2 màu,…

Tim hieu ve cac loai giay in offset va ung dung in offset2

Giấy in offset không tráng phủ được dùng trong sản xuất các sản phẩm sách

 + Giấy Kraft: Giấy này có màu hơi ngả vàng, được làm từ những loại gỗ tạp thân mềm và công nghệ xử lý tẩy trắng không quá phức tạp nên rất an toàn với người dùng. Được dùng để in ấn làm túi đựng thực phẩm hàng hóa, bao bì,… Giấy này có độ bền, dai chắc nên còn được dùng in ấn làm bao bì xi măng, túi đựng hàng hóa,…

+ Giấy cacbonless: Giấy này khá mỏng được dùng để in hóa đơn, phiếu nhiều liên.

+ Giấy mỹ thuật: Giấy này có nhiều màu, nhìn vào có thể thấy nhiều gân theo thớ giấy, được sử dụng trong in thiệp mời, lịch, cardvisit cao cấp,…

Để in ấn các loại giấy in offset với giá cả phải chăng, sản phẩm chất lượng, bạn đừng quên liên hệ ngay với Công ty In Thiên Hằng, công ty hàng đầu tại Hà Nội về cung cấp dịch vụ in màu, photocopy chuyên nghiệp.

=> Xem ngay: dịch vụ photocopy giá rẻ (chuyên in ấn sách, tài liệu, in đen trắng,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.