Giấy kraft là gì? Tại sao chúng được coi là vật liệu có tính ứng dụng phổ biến trong đời sống thường ngày? Giấy kraft xuất hiện rất phổ biến trong đời sống thường ngày. Bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên nhưng có thể bạn không biết chúng là giấy kraft.

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft là loại giấy được cấu tạo từ sợi Xenlulozo, xử lý bằng muối Natri sunfat Na2SO4 và không cần trải qua quá trình tẩy trắng bằng phương pháp sunphat. Loại giấy này có được làm từ các thành phần tự nhiên rất nhiều loại gỗ tự nhiên khác. Giấy kraft có thể sử dụng nhiều nguồn sợi hơn hầu hết các quy trình nghiền bột khác bởi chúng được tạo thành từ rất nhiều nguyên liệu tự nhiên, thậm chí là nhựa cây thông hoặc các vật liệu phi gỗ như trẻ và kenaf có thể được sử dụng trong quy trình làm kraft.

Giấy kraft còn được hiểu là loại giấy cực kỳ thân thiện với môi trường. Loại giấy này thông thường được dùng làm túi giấy nhưng chúng có thể tái chế thành các sản phẩm khác như vở viết, thùng carton,… sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

giay kraft la gi nhung ung dung pho bien cua giay kraft trong doi song1

Giấy kraft là gì – chúng là loại giấy cực kỳ thân thiện với môi trường được tạo thành từ những nguyên liệu tự nhiên có khả năng tái chế cao

Đặc điểm của giấy kraft

Nếu bạn chưa biết giấy kraft là gì hay chúng được sử dụng như thế nào trong đời sống thì bạn chỉ cần để ý các loại túi giấy mình vẫn dùng thường ngày thì sẽ biết. Đặc điểm dễ nhận biết của giấy kraft chính là bên ngoài của chúng có màu nâu nhạt, thường được dùng làm túi giấy với nhiều công dụng khác nhau: đựng quà tặng, đựng đồ dùng, đồ ăn, giấy gói, giấy lót, phong bì,…

Giấy kraft có đặc tính nổi bật là chất giấy rất dẻo dai, đanh và tương đối thô. Chúng có thể chịu được những lực tác động với công suất tương đối lớn như: lực kéo, xé, độ nặng,… Nhờ loại giấy này có độ bền cơ học cao, đàn hồi, chống rách và chống thấm tương đối. Giấy kraft có trọng lượng 70-80g/m2. Định lượng giấy trung bình thường 50-175g/m2.

Giấy Kraft được làm từ bột giấy hóa học của các loại gỗ mềm, là loại giấy tái sinh vì được xử lý qua quá trình kraft nên loại giấy này rất thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, dễ tái chế.

Ứng dụng của giấy kraft trong đời sống

Nhờ đặc tính bền, chịu tác động của ngoại lực tốt, thân thiện với môi trường và có khả năng tái chế cao, giấy kraft được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống thường ngày. Bất cứ ở đâu cũng có thể có sự có mặt của loại giấy này.

Giấy kraft ứng dụng trong đời sống

Phổ biến nhất là ta có thể thấy giấy kraft được dùng làm túi giấy, túi xách, phong bì, túi đựng hồ sơ,… Các loại giấy kraft có định lượng cao được dùng phổ biến để sản xuất giấy gói, lớp lót, bao xi măng,… chúng có độ bền cao, chịu được trọng lượng và có khả năng chống ẩm tốt cho sản phẩm.

Nhờ đặc tính thân thiện với môi trường, giấy kraft còn được dùng nhiều trong chế tạo các loại túi đựng thực phẩm, thùng carton, in túi giấy môi trường,…

Giấy kraft còn được tái chế thành các loại giấy sách vở của học sinh. Đặc biệt loại giấy này rất dễ phân hủy, giá thành rẻ hơn so với các loại túi giấy phổ thông trên thị trường

giay kraft la gi nhung ung dung pho bien cua giay kraft trong doi song2

 Giấy kraft dùng làm túi giấy 

Ứng dụng trong kinh doanh, quảng cáo

Giấy kraft không chỉ được ứng dụng phổ biến trong đời sống mà còn là vật liệu rất hữu dụng trong ngành quảng cáo. Giấy kraft ngày càng chiếm được ưu thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo với vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và an toàn.

Loại giấy này được dùng rất nhiều trong ngành thiết kế, in ấn các sản phẩm nhằm thay thế cho túi nilon, dùng làm các loại túi đựng sản phẩm, quà tặng, túi thời trang,… mang tính chất quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Chất liệu giấy dai bền, thấm mực tốt và không phai màu nên việc in ấn hình ảnh, họa tiết lên mặt giấy không bị nhòe, được in ấn với chất lượng cao nhất. Hình ảnh trên mặt giấy kraft mang vẻ đẹp sang trọng, thời trang, phong cách.

Giấy kraft được dùng như một công cụ marketing và quảng cáo thương hiệu hiệu quả, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu công ty một cách dễ dàng mà không phải mất nhiều chi phí như những phương pháp quảng cáo khác. Bên cạnh đó, lại giấy này còn được đánh giá cao ở hiệu quả quảng bá thân thiện với khách hàng nhờ nguyên liệu không  chứa các chất độc hại, các chất gây ô nhiễm môi trường giống như các loại túi nilon.

In ấn trên giấy kraft và các sản phẩm từ giấy kraft ở đâu?

Giấy kraft được khuyến khích dùng trong mọi mặt của đời sống xã hội nhờ độ bền tốt, tính ứng dụng cao và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Bạn có thể mua loại giấy này để làm giấy gói quà, gói hoa hoặc gói thực phẩm. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm được làm từ giấy kraft để sử dụng đựng quà, đựng đồ dùng,… rất hữu dụng bởi chúng bền, an toàn. Nếu để thiết kế, in ấn loại túi riêng mang tính chất quảng cáo cho thương hiệu doanh nghiệp thì giấy kraft là loại vật liệu hàng đầu bạn nên lựa chọn.

Bạn có nhu cầu in ấn liên hệ In Thiên Hằng để được tư vấn và có báo giá chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.