Hướng dẫn cách viết nội dung thiệp cưới ấn tượng

Để sở hữu một bộ thiệp cưới ấn tượng nhất, bạn phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ việc lựa chọn thiết kế kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, công nghệ in, lựa chọn đơn vị in ấn uy tín,… Đến bước cuối cùng thì bạn lại ngỡ ra là chưa biết viết nội dung thiệp cưới như nào là đúng, ấn tượng với khách mời. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bạn khi muốn viết nội dung thiệp cưới ấn tượng.

huong-dan-cach-viet-noi-dung-thiep-cuoi-an-tuong-1

Bạn phải nhớ được nguyên tắc đầu tiên

Hiện nay, có nhiều phương thức để viết nội dung thiệp cưới với mục đích là thể hiện được nét riêng của mỗi cặp vợ chồng. Tuy nhiên, dù cho bạn viết nội dung theo kiểu nào thì cũng phải đảm bảo được các nguyên tắc cơ bản của một chiếc thiệp cưới: lịch sự, sang trọng, chuẩn mực. Đặc biệt, nếu như lễ cưới được tổ chức theo kiểu truyền thống thì tốt nhất là nên đi theo lối văn phong truyền thống. Thiệp cưới là nới thể hiện sự tôn kính với bậc cha mẹ – người sinh thành ra mình nên thiệp cưới có thiết kế hiện đại đến đâu thì cũng phải ghi họ tên của bố mẹ ở vị trí trang trọng trong thiệp cưới.

huong-dan-cach-viet-noi-dung-thiep-cuoi-an-tuong-2

Chia khách mời thành các nhóm

Tất nhiên, trong ngày cưới, bạn sẽ mời rất nhiều người, từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ ngoài xã hội, thậm chí là cả hàng xóm nữa, trong số đó người đã lập gia đình rồi, người thì chưa,… Vì thế để thể hiện sự nghiêm túc và trang trọng thì nội dung thiệp cưới phải tương xứng với từng khách mời.

– Đối với các bậc bề trên, là người thân thì trong thiệp cưới nên để tên của bố mẹ bạn đứng lên mời. Như vậy sẽ thể hiện sự tôn kính.

– Với họ hàng, người thân là anh/chị/em hoặc cô/chú mà cùng lứa tuổi với bạn thì bạn có thể đứng tên mời họ. Việc này sẽ thân thiết, gần gũi hơn.

– Đối với hàng xóm mà đã lớn tuổi thì để bố mẹ bạn đứng lên mời.

– Đối với hàng xóm bằng tuổi hoặc ít tuổi hơn bạn thì bạn đứng tên mời họ.

– Đối với đồng nghiệp, vì đây là khách của bạn nên tất nhiên bạn phải là người đứng tên mời họ.

huong-dan-cach-viet-noi-dung-thiep-cuoi-an-tuong-3Cách viết nội dung thiệp cưới

Viết nội dung thiệp cưới là bước cuối cùng để tạo ra một chiếc thiệp cưới hoàn hảo nhất. Vì vậy, khi viết nội dung thiệp cưới, bạn cần viết đúng để truyền đạt được thành ý của người mời đến với người được mời. Mặc dù có nhiều cách viết nội dung nhưng chúng ta vẫn phải đảm bảo được văn phong của chiếc thiệp. Nội dung chính cần phải được thiết kế ở chỗ dễ nhìn.

Đặc biệt để kết quả nhanh, hiệu quả thì khi viết nội dung thiệp cưới, bạn cần phân loại nhóm khách mời thành nhiều đối tượng để dễ dàng hơn trong việc sử dụng văn phong, nội dung tương xứng với từng nhóm khách mời.

huong-dan-cach-viet-noi-dung-thiep-cuoi-an-tuong-4

Gửi thiệp cưới khéo léo và lịch sự

Tốt nhất là bạn nên gửi thiệp cưới trước 7 ngày hoặc 1 tuần trước khi lễ cưới diễn ra. Bạn cũng không nên gửi quá sớm, khách sẽ quên mất lễ cưới của bạn.

Cách tốt nhất là bạn nên đưa trực tiếp thiệp mời đến tay khách mời, hạn chế tình trạng gửi thiệp qua người này người khác.

Còn trong trường hợp khách hàng ở xa, bạn có thể gọi điện thoại cho họ thông báo trước rồi gửi thiệp qua sau.

Khi đưa thiệp mời, bạn cần phải có thái độ lịch sự, thể hiện được sự vui mừng khi được đón tiếp các vị khách đó. Những biểu hiện của bạn sẽ làm cho khách mời vui mừng, hài lòng, muốn đến dự lễ cưới của bạn.

huong-dan-cach-viet-noi-dung-thiep-cuoi-an-tuong-5

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi về cách viết nội dung thiệp cưới sao cho ấn tượng nhất. Nếu như bạn có nhu cầu thiết kế, in ấn thiệp cưới thì hãy liên hệ với Thiên Hằng. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho các bạn.

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975 500 211 – 0866 012 015
Website: https://inthienhang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.