Catalogue từ lâu đã là một ấn phẩm quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh nào. Để tiết kiệm chi phí sản xuất thì phải lựa chọn được một kích thước phù hợp đáp ứng được cả về chất lượng lẫn hình thức và cả khổ giấy in nữa. Nếu chưa hiểu rõ về vấn đề này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé

Các loại kích thước in catalogue
Các loại kích thước in catalogue

Lựa chọn kích thước catalogue chuẩn

Trong thiết kế catalogue có rất nhiều kích thước catalogue mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn, tuy nhiên khi lựa chọn kích thước bạn nên chú ý rằng, đa số các cơ sở in ấn đều sử dụng máy in, công nghệ in offset, do vậy nếu kích thước catalogue không phù hợp thì việc lãng phí giấy là điều đương nhiên.

Điều đó dẫn đến việc giá thành in cao, vì vậy nếu không thật sự cần thiết lắm, bạn nên lựa chọn các kích thước phổ biến như sau:

Catalogue A4:

Kích thước A4 (20.5 x 29.5) cm. Đây là kích thước thông dụng và phổ biến nhất khi in catalogue. Với ích thước này chúng ta sẽ in trên khổ giấy 32 x 43 cm. Lúc này kích thước gập sẽ là 20.5 x 29.5 cm và kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29,5 cm.

Trong đó phổ biến nhất là khổ A4 dọc (A4 ngang ít sử dụng hơn vì bất tiện cho người sử dụng).

Một cuốn khổ A4 trình bày ngang: rộng 29.7 x cao 21.0 cm, khổ trải 42 x 29.7cm xem ra hợp lý với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn.

Kích thước catalogue dọc

Kích thước catalogue dọc

Catalogue A5:

Kích thước A5 (14.5 x 20.5) cm. Với kích thước này,bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng khổ giấy cỡ 32 x 43 cm để tránh lỗ khổ giấy.

Xem thêm:

Các kích thước catalogue khác

Ngoài A4, A5 chúng ta cũng có thể in to hơn hoặc nhỏ hơn, nhưng để phù hợp và thông dụng với người dùng thì kích thước A4, A5 vẫn là hiệu quả và phù hợp nhất

Kích thước catalogue dọc

5.5” x 8.5” — phù hợp với cho việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn . Thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ, trang sức.

Kích thước catalogue ngang
Kích thước catalogue ngang
  • 6” x 6” tới 6” x 9” — mô tả các sản phẩm / dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng
  • 8.5” x 11 tới 9” x 12” — phù hợp trong các ngành thời trang may mặc

Kích thước catalogue vuông

• 12” x 12” — Kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

Kích thước catalogue vuông
Kích thước catalogue vuông

Kích thước giấy in catalogue phù hợp

Kích thước giấy A4 (20.5 x 29.5 cm): kích thước mở ra của catalogue là 41 x 29,5 cm -> in trên khổ giấy 32 x 43 cm.

Kích thước giấy A5 (14.5 x 20.5 cm)

Hãy chọn một khổ giấy lớn hơn bản in để không bị lỗi.

Kích thước giấy in catalogue
Kích thước các khổ giấy in catalogue

Chìa khóa để chọn đúng kích cỡ của catalogue là biết được nó cần mang theo bao nhiêu thông tin. Nếu bạn đang có kế hoạch giới thiệu hàng tấn hình ảnh và văn bản, thì hãy chọn một bản in cỡ lớn hơn để tránh bị rủ ro.

Để hiểu rõ nhất và nhận được sự tư vấn chính xác nhất về cả kích thước catalogue, giấy in catalogue và giá in catalogue xin vui lòng truy cập tại In catalogue lấy ngay hoặc liên lạc đến hotline của Thiên Hằng 0975500211 để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Dịch vụ in màu giá rẻ tại In Thiên Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.