Kiến thức về kích thước tờ rơi thông dụng, tờ rơi A3, A4, A5, A6, gấp 2, gấp 3…

Hiện nay, tờ rơi đã không còn xa lạ với mọi người, nhất là những người đang làm việc ở lĩnh vực kinh doanh. Tờ rơi được sử dụng để truyền tải các thông tin quảng cáo đến khách hàng. Nó có vai trò rất quan trọng vì thế mà các doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc thiết kế tờ rơi sao cho chuẩn, tối ưu nhất. Vậy thiết kế tờ rơi, chọn kích thước tờ rơi như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

5-yeu-to-quan-trong-de-toi-uu-kich-thuoc-to-roi-1

Các loại kích thước tờ rơi phổ biến

Tờ rơi A3

Kích thước tờ rơi A3: 29,7 x 42,0 cm

Tờ rơi A4

Kích thước tờ rơi A4: 21,0 x 2,97 cm

Tờ rơi A5

Kích thước tờ rơi A5: 14,8 x 21,0 cm hoặc 21,0 x 14,8 cm

Tờ rơi vuông

Kích thước tờ rơi vuông: 20 x 20 cm, 15 x 15 cm, 10 x 10 cm…

Tờ rơi gấp 3

Khổ trải A4 ->  kích thước từng trang 9,9 cm x 21 cm

Khổ trải A3 gấp kiểu cửa sổ -> kích thước 2 trang bên: 10,5 cm x 29,7 cm & trang giữa: 21 cm x 29,7 cm.

=> Xem thêm:

5 yếu tố quan trọng để tối ưu kích thước tờ rơi

Hiện nay, trên thị trường bạn sẽ gặp rất nhiều tờ rơi có các kích thước khác nhau như tờ rơi gấp 2, gấp 3, hoặc khổ A3, A4, A5,… Để lựa chọn kích thước tờ rơi phù hợp thì bạn cần lưu ý 5 vấn đề sau:

5-yeu-to-quan-trong-de-toi-uu-kich-thuoc-to-roi-2

Kích thước tờ rơi phù hợp với thông tin cần truyền đạt

Đây là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến hiệu quả của việc quảng cáo tờ rơi. Bạn phải ước lượng được thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải qua tờ rơi. Như thế mới có thể lựa chọn được kích thước tờ rơi phù hợp nhất, đảm bảo được tính thẩm mỹ của tờ rơi, hạn chế tình trạng chữ quá bé, quá to, cách dãn không đều,…

5-yeu-to-quan-trong-de-toi-uu-kich-thuoc-to-roi-3

Kích thước tờ rơi phù hợp với mẫu thiết kế

Đối với các marketing chuyên nghiệp thì họ đều biết tầm quan trọng của thiết kế đối với kích thước tờ rơi sắp được in ra.

Tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp và sự sáng tạo của nhà thiết kế mà bạn sẽ nhận được các kích thước tờ rơi khác nhau cùng với các ý tưởng thiết kế khác nhau.

5-yeu-to-quan-trong-de-toi-uu-kich-thuoc-to-roi-4

Kích thước tờ rơi phụ thuộc vào sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp kinh doanh

Bạn cần phải có quy tắc liên kết giữa dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh với kích thước của tờ rơi để có phương pháp thiết kế, in ấn tờ rơi hợp lý.

Nếu như bạn kinh doanh nhà hàng thì kích thước tờ rơi sẽ nhỏ, đan xen vào đó là những hình ảnh hấp dẫn của các món ăn, như vậy thôi cũng đã thu hút được rất nhiều khách hàng.

Còn nếu như bạn kinh doanh trong ngành y tế, phân phối các thiết bị thì sử dụng kiểu tờ rơi gấp 3 là hợp lý. Bạn đính kèm các nội dung để khách hàng tham khảo sẽ thu hút được sự tìm hiểu của khách hàng.

5-yeu-to-quan-trong-de-toi-uu-kich-thuoc-to-roi-5
Kích thước tờ rơi gấp 3

Kích thước tờ rơi thích hợp với địa điểm phát tờ rơi

Bạn cần nắm rõ địa điểm mình phát tờ rơi để có cách lựa chọn kiểu tờ rơi phù hợp. Nếu như địa điểm bạn lựa chọn để phát tờ rơi là ngã tư thì kích thước tờ rơi nên lựa chọn là kích thước A5. Vì thời gian dừng đèn đỏ ít, người xem không thể xem hết các thông tin trên tờ rơi được. Kích thước A5 sẽ cô đọng nội dung, người xem dễ dàng bao quát hơn. Nếu bạn vẫn quyết định đi ngược lại với nguyên tắc này thì sẽ hiệu quả truyền thông sẽ không cao.

5-yeu-to-quan-trong-de-toi-uu-kich-thuoc-to-roi-6

Kích thước tờ rơi phụ thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp

Một yếu tố không kém phần quan trọng, quyết định đến kích thước của tờ rơi chính là ngân sách của doanh nghiệp.

Nếu nguồn ngân sách của bạn lớn thì bạn có thể in tờ rơi kích thước lớn và ngược lại. Kích thước tờ rơi lớn sẽ mang đến sự tối ưu cả về nội dung và hình ảnh.

5-yeu-to-quan-trong-de-toi-uu-kich-thuoc-to-roi-7

Nếu bạn chưa biết lựa chọn kích thước tờ rơi như thế nào cho hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Bạn có nhu cầu in ấn tờ rơi lấy ngay, chi tiết xem tại: in tờ rơi lấy ngay Hà Nội

=> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.