In ấn là quá trình tái tạo lại những hình ảnh – văn bản được thể hiện trên các chất liệu in khác nhau. Để tìm hiểu về in ấn và một số lưu ý trong ngành in bạn cần phải nắm bắt và hiểu rõ một số các thông tin liên quan trong ngành. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của In Thiên Hằng để tìm hiểu về in ấn và một số lưu ý khi in nhé!

Tìm hiểu về in ấn

Để tìm hiểu về in ấn thì bạn cần hiểu rõ là in ấn có những kỹ thuật in nào? Các lĩnh vực chủ yếu của in ấn được chia ra như thế nào?

tim-hieu-ve-in an
Tìm hiểu về in ấn

Các lĩnh vực in ấn

In ấn được chia làm bốn lĩnh vực gồm:

In ấn dịch vụ: Đây là lĩnh vực in ấn thường gia công và sản xuất nhiều mặt hàng đa dạng từ ấn phẩm văn phòng đến các tài liệu có số lượng vừa và nhỏ. Một số dịch vụ in chạy theo xu hướng của thị trường như in nhanh, in giá rẻ bằng cách sử dụng  phương pháp in lụa. In ấn dịch vụ tùy theo yêu cầu cơ bản về dịch vụ của khách hàng mà tiến hành cho ra đời các sản phẩm in phù hợp

In ấn bao bì tem nhãn: Theo như quá trình tìm hiểu về in ấn thì in tem nhãn bao bì chủ yếu phục vụ cho các công ty chuyên về in ấn các vỏ hộp, bao bì, túi giấy và các loại tem nhãn phục vụ cho các đơn vị – sản xuất có nhu cầu xuất hàng hóa ra thị trường. Tem nhãn bao bì cũng được phân thành nhiều loại khác nhau.

cac-linh-vuc-in-an
Các lĩnh vực in ấn

In ấn phẩm: Ấn phẩm bao gồm các loại sách báo, tạp chí và ấn phẩm văn phòng. Vì vậy in ấn phẩm chủ yếu là tiến hành in các sản phẩm trên một cách chuyên nghiệp cho các ty và doanh nghiệp chuyên có thể dựa vào các dòng máy in offset sản phẩm với số lượng nhiều hoặc in kỹ thuật số sắc nét thuận lợi.

In ấn quảng cáo: In ấn quảng cáo là các ấn phẩm in với mục đích quảng, tuyên truyền thông tin phục vị cho quá trình quảng bá, phổ biến sản phẩm dịch vụ tới mọi người. Tùy vào yêu cầu mà ấn phẩm quảng cáo in có kích thước lớn nhỏ bất kỳ. Lớn như banner,…nhỏ thì có in catalogue, brochure,tờ rơi,…

Một số kỹ thuật in

In offset: Đây là kĩ thuật in được sử dụng phổ biến trên thị trường, in offset phù hợp với các chất liệu in trên giấy, bìa và một số vật liệu có bề mặt phẳng khác. In offset có thể áp dụng trên mọi định lượng giấy phổ thông, in với số lượng lớn nên chi phí tương đối rẻ. Công nghệ in này được ứng dụng phổ biến trong việc in quảng cáo, in tờ rơi, in catalogue, namecard, lịch, forder,…

In kĩ thuật số: In kỹ thuật số bao gồm rất nhiều các công nghệ in khác nhau như: In phun, in UV; in truyền nhiệt; in laser. Mỗi một loại hình in kỹ thuật số khác nhau sẽ có cách thức in và loại vật liệu in khác nhau. Phương pháp in kỹ thuật số này chỉ thích hợp với các bản in số lượng nhỏ và cần chỉnh sửa nhiều file in khác nhau. Đây là một trong những công nghệ in ấn mới ra đời với kĩ thuật hiện đại và tiên tiên đang dần lên ngôi thay thế cho các quá trình in khác.

in-ky-thuat-so-dep
In kỹ thuật số đẹp

In lụa: In lụa hay còn gọi là in lưới, là phương pháp in sử dụng màu nước lên bề mặt có chất liệu là vải, lụa,… Phương pháp này mang tính chất cổ truyền, đơn giản nhưng khá tinh tế và thẩm mỹ, giá cả thấp. Thường được dùng để in tranh nghệ thuật dùng để trang trí, in phông vải cho sự kiện, đám cưới,…

In Flexo: Đây là kỹ thuật in được ứng dụng rộng rãi trong in các loại nhãn decal bao bì hoặc thùng carton. Thành phẩm của kỹ thuật in flexo được đóng thành dạng cuộn phù hợp cho những bản in số lượng rất lớn và có khâu dán tự động vào bao bì sau đó.

Lưu ý trong ngành in

Trong quá trình tìm hiểu về in ấn cũng như bắt đầu sử dụng các dịch vụ in ấn tại các địa chỉ khác nhau bạn cần tìm hiểu và lưu ý một số điều để đảm bảo cho ra sản phẩm đẹp nhất và quá trình in diễn ra thuận lợi. Một số lưu ý bao gồm:

Hệ thống trang thiết bị, máy móc

Để sở hữu những sản phẩm in tốt nhất, rõ nét nhất thì trang thiết bị mấy móc nên là yếu tố đầu tiên cho sự lựa chọn của bạn. Khi tìm hiểu về in ấn của một địa chỉ nào đó thì trang thiết bị máy móc chính là yếu tố chính quyết định chất lượng sản phẩm.

he-thong-co-so-vat-chat
Hệ thống cơ sở vật chất

Với hệ thống máy móc được đổi mới liên tục, các sản phẩm in sẽ sắc nét hơn. Vì vậy, hãy ưu tiên các cơ sở có hệ thống máy móc có thể phục vụ tất cả các nhu cầu về in ấn của bạn từ A đến Z.

Điều này có thể chứng minh sự chú trọng tới chất lượng sản phẩm và dịch vụ của cơ sở đó.

Đội ngũ nhân viên

Một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho bạn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên lành nghề sẽ đem lại cho bạn những sản phẩm tuyệt vời nhất từ hình thức đến nội dung và cả khâu tư vấn cho các sản phẩm của bạn.

Việc quảng cáo quá đà nhưng chất lượng nhân viên và sản phẩm không đáp ứng được sẽ gây ra những sự lựa chọn sai lầm. Vì vậy, hãy suy xét kỹ đến thái độ và quá trình thực hiện các sản phẩm in của bạn trước khi lựa chọn hợp tác hay in ấn lâu dài.

Chất lượng giấy in

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in mỏng, tối màu không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các cơ sở in nhỏ lẻ thường xuyên sử dụng hoặc xen kẽ giữa các sản phẩm in bới giá thành rẻ. Vì vậy, hãy để ý đến định lượng giấy in khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm in.

chat-lieu-in-an
Chất liệu in ấn

Thông thường các sản phẩm in, photocopy sẽ sử dụng giấy bãi bằng với định lượng là 70gsm. Đối với các sản phẩm giấy khác có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu người dùng. Chính vì thế, để xác định một cơ sở in ấn có uy tín không bạn cũng nên xem xét cả các vấn đề liên quan đến giấy in để có được một sản phẩm đẹp và hài lòng nhất.

Giá thành

Giá cả luôn là điều được quan tâm hàng đầu bất kể là trong ngành dịch vụ nào và dịch vụ in cũng vậy. Đối với giá cả của các sản phẩm bạn nên tham khảo và cân nhắc khi lựa chọn in.

Có thể bạn quan tâm đến các sản phẩm in với giá rẻ bất ngờ. Tuy nhiên hãy suy xét đến các cơ sở khác nhau để so sánh. Khi giá của sản phẩm quá thấp so với mặt bằng chung thì bạn nên xem xét lại các yếu tố trên. Vì để có được một sản phẩm in đẹp về cả chất lượng giấy, hình ảnh và màu mực thì với mức giá quá thấp sẽ không đáp ứng được hết những yêu cầu này.

Bài viết trên giúp bạn tìm hiểu về in ấn một cách rõ ràng hơn và một số lưu ý trước khi in hay lựa chọn địa chỉ in. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! In Thiên Hằng có thể giúp gì được cho bạn?
Tư vấn / Báo giá
Mục lục