Cách in màu trong word việc đâu tiên bạn phải có máy in màu. Nếu bạn không có thì in bằng niềm tin. Đó là yêu cầu hàng đầu, còn có rồi thì chúng ta chỉ việc học cách in màu như thế nào thôi. In sao cho đúng với ý tưởng của người soạn văn bản. Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách in màu trong word 2010. Từ phiên bản 2010 trở lên đến bản cao nhất thì có giao diện in ấn giống nhau nên phiên bản cao hơn không có nghĩa là nó khác.

CÁCH IN MÀU TRONG WORD – CÁC THÔNG SỐ, TÍNH NĂNG IN ẤN CẦN PHẢI NHỚ.

cách in màu trong word 2010

Việc đầu tiên các bạn mở file in lên là nhấn Ctrl + P hoặc các bạn  vào file chọn print. Hộp thoại in ấn hiện lên như hình trên. Có khá nhiều thông số để chọn trong chế độ in.

Tuy nhiên các bạn chú ý 3 chỗ tôi đã đánh dấu màu lên đó.

  • Printer properties: lựa chọn chế độ in cho máy in màu – Đây là mục lựa chọn các chế độ in cho máy in nhé. Mỗi máy một giao diện khác nhau nên không có hướng dẫn cụ thể cho mục này.
  • Page setup: Cài đặt khổ giấy soạn thảo văn bản – Nếu bạn thay đổi thông số trong mục này thì có thể sẽ bị nhảy nội dung văn bản.
  • Options: Đây là mục hộ thoại cài đặt hầu hết tất cả các tính năng của phần mềm microsoft word – Bạn sẽ phải dùng đến các cài đặt trong này khi in màu.

Xem thêm: dịch vụ photocopy giá rẻ

Cách in màu trong word – các thông số nhỏ trong hộp thoại in. 

Các thông số đó là:

  • Copyes: số lượng bản sao ( in ra bao nhiêu bản thì bạn nhập số vào đó)
  • printer: lựa chọn máy cần in (chọn máy nào in được màu nhé)
  • còn trong mục settings thì các bạn xem hình dưới:
hướng dẫn in trong word

Ở mục settings này các bạn chỉ cần chú ý cho ôi mục cài đặt trang in thôi. Vì mục này sẽ cho phép các bạn in trang chẵn, lẻ. Cho phép in và bỏ bất kỳ trang nào trong văn bản.

Xem thêm: Đóng sách keo nhiệt

2 mục : Chế độ in một mặt, hai mặt và ché độ chia bộ này phụ thuộc vào tính năng của máy in. Nếu mày in của bạn không có chức năng trên thì mục này coi như thừa. Còn nếu máy in của các bạn có 2 tính năng này thì việc điều chỉnh nằm ở trong Printer properties của máy in.

Các mục từ in ngang dọc giấy trở xuống nến bạn động vào thì văn bản nó nhảy lung tung. Tôi cũng chưa biết sử dụng mấy lựa chọn này vào việc gì.

Có thể bạn quan tâm: In luận văn đẹp lấy ngay

CÁCH IN MÀU TRONG WORD

Như đã nói ở trên, việc đầu tiên là chúng ta mở file in lên. Các bạn chọn cho tôi đầy đủ

  • Số bản copyes – Máy in màu của bạn (tôi không hướng dẫn các lựa trọng trong hộp thoại máy in.
  • Vì mỗi một máy một giao diện khác nhau và hướng dẫn sử dụng đã có nhà sản xuất)
  • Chọn các trang in cần in màu, hoặc in cả văn bảng ở mục cài đặt trang in
  • Trong trường hợp các cài đặt trong mục Options của bạn là mặc định. Và bản xem trước ở phía bên phải màn hình in ấn của bạn không vấn đề gì, thì bạn có thể nhấn biểu tượng máy in có chữ print là lệnh in sẽ được chuyển.

Một số trường hợp cụ thể đối với in màu trong word.

Ví dụ như sau:

đổ nên toàn trang

Đó: bạn đã đổ màu toàn trang rồi mà khi in ra thì mất nền? Đó là vấn đề mà chúng ta phải tìm hiểu tiếp ngay bây giờ. Lúc đầu tôi đã nói có 3 mục chúng ta phải để ý trong đó có mục Options phải không ạ.

Các cài đặt ở trong này liên quan đến việc xuất lệnh in ra khiến cho màu sắc in ra không có hoặc không đầy đủ.

CÁCH IN MÀU TRONG WORD ĐIỀU CHỈNH OPTIONS

Nếu bị mất nền như ví dụ trên thì các bạn vào Option chọn mục Display rồi tìm đến mục Printting Options sau đó các bạn chíc vào ô Print background and images

hộp thoại IN ẤN

Sau khi các bạn click vào ô đó thì nó cho phép bạn in đầy đủ màu sắc trong nền văn bản.

Hoặc các bạn có thể chọn thêm các lựa chọn nữa trong hộp thoại này. Các bạn lưu ý là tôi đã nói rất kỹ về các chức năng, lựa chọn trong hộp thoại in ấn của word nhưng tôi không nói cụ thể về giao diện của một máy in nào. Điều tôi đã giải thích ở trên. Các bạn có thể tìm hiểu điều đó kỹ hơn trong các bài viết khác.

Xem thêm: dịch vụ in màu giá rẻ

Bài viết về cách in màu trong word xin được dừng ở đây. cảm ơn các bạn đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.