Xin thưa với quý khách rằng, điều đó là hoàn toàn đúng, nhưng nó đúng với những năm về trước khi công nghệ chưa phát triển.

Máy photocopy (máy sao chụp) lúc đó sử dụng công nghệ analog (điện tử tương tự) nên máy photocopy chỉ bao gồm chức năng photocopy thuần túy.

Nhưng những năm gần đây công nghệ kỹ thuật số phát triển mạnh, công nghệ analog dần bị thay thế bởi kỹ thuật số, một chiếc điện thoại không chỉ đơn thuần nghe gọi nhắn tin mà bao gồm rất nhiều tính năng khác.

Máy photocopy cũng vậy. Máy photocopy mà đơn vị chúng tôi sử dụng được được nhà sản xuất gọi là dòng máy mutili (đa chức năng), quý vị có thể hiểu nó là máy photocopy có kết hợp chức năng in hay ngược lại.

Xem thêm: in màu giá rẻ

Photocopy và in ấn có còn biên giới?

Máy photocopy giao tiếp với máy tính thông qua kết nối Ethenet, nó có hệ điều hành riêng và có thể gửi Email.

Ứng dụng nó vào công việc, chúng tôi khi được các bên đối tác yêu cầu lưu lại bản gốc thì sẽ lưu lại dưới dạng file PDF hoặc file tit.

Khi quý khách yêu cầu photocopy lại bản đó thì lúc đó là chúng tôi mang file đó ra in. Như vậy ở đây in ấn và dịch vụ photocopy có còn được phân biệt nữa không?

PHOTOCOPY VÀ IN ẤN CÓ CÒN BIÊN GIỚI?

Chia sẻ thêm về những băn khoăn những câu hỏi của quý khách khi đọc đoạn trên (có thể quý khách thắc mắc):

1. Vậy làm thế nào mà mà In Thiên Hằng lưu lại file dưới dạng PDF trên máy tính?

– Xin trả lời rằng với công nghệ kỹ thuật số, máy photocopy và máy tính kết nối với nhau bằng Ethenet thì không việc gì là không thể. Ở đây chúng tôi sử dụng chức năng Scan (quét ảnh) đưa từ bản cứng (giấy) trở thành ảnh dạng đuôi tit, sau đó ghép thành PDF.

Trước đây khi quý khách muốn scan một trang A4 thì thường phải mất 5.000đ nhưng đến với Công ty In Thiên Hằng, nếu quý khách muôn hợp tác lâu dài thì sẽ nhận được file PDF scan bản gốc miễn phí

=> Xem thêm: dịch vụ photocopy giá rẻ

2. Vậy sau khi lưu thành file PDF mà gọi In Thiên Hằng in bản đó ra thì lại bị tính phí theo in ấn mà giá không rẻ như photocopy?

-Xin trả lời rằng In Thiên Hằng cam kết giá dịch vụ photocopy và in là rẻ như nhau ở tại mọi thời điểm.

Giải thích thêm là máy photocopy  chúng tôi sử dụng là máy mutiliti nên việc in ấn một file có sẵn và photocopy bản đó chi phí không khác gì nhau.

Thậm chí in ấn còn có phần nhàn hơn bởi bản gốc của quý khách không phải lúc nào cũng đưa vào chạy tự động được. trong khi in ấn thì lúc nào cũng Automtic chỉ việc ngồi máy tính và đặt lệnh in, in ra như thế nào thì thì kệ máy in nó làm việc. Việc này tiết kiệm thời gian cho người vận hành đáng kể.

=>Xem thêm: dịch vụ gia công sau in – đóng sách keo nhiệt

3. Quý khách lo ngại vấn đề chất lượng, sợ rằng bản scan ra sẽ bị mờ không được nét như bản gốc, dẫn đến khi in ra bản in cũng mờ không rõ ràng.

-Xin thưa rằng chức năng scan của máy photocopy hay của máy scan chuyên dụng luôn ưu tiên chất lượng. Nếu giả sử rằng bản scan mờ do máy scan, mà máy scan ở đây là chức năng scan của máy photocopy.

Thì như vậy khi photocopy bởi máy đó bản in cũng bị mờ như vậy.

Nói để quý khách hiểu rằng chức năng scan của máy photocopy đó chính là đầu vào hình ảnh, đầu vào hình ảnh này sử dụng chung cho cả chức năng photocopy hay scan, vì vậy nếu đầu vào hình ảnh bị hỏng, hay kém thì sẽ ảnh hưởng hàng loại chức năng của máy mà trong đó có scan.

Vì vậy mà máy của In Thiên Hằng luôn luôn được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Đảm bảo dù có sử dụng chức năng nào thì cũng trong tình trạng tốt nhất.

4. Vậy từ giờ khi tôi ra tiệm của Công ty in Thiên Hằng tôi phải gọi tên tiệm là tiệm photocopy hay hàng in?

– Câu hỏi này rất hay mà đến những người làm nghề như chúng tôi rất khó trả lời.

Bởi một lẽ là nếu nói về photocopy thì chúng tôi rất chuyên nghiệp, còn nói về in thì còn chuyên nghiệp hơn, chúng tôi cung cấp tất cả dịch vụ photocopy hay in tài liệu ấn phẩm văn phòng, chúng tôi in card visit, tờ rơi quảng cáo (cái này cũng có thể photocopy) catalog, rồi tem mác, in đề can…

Có lẽ để thuận theo tự nhiên thì cứ để quý khách tự gọi.

Nếu quý khách đến với công ty chúng tôi để photocopy và in ấn thì cứ gọi là cửa hàng hay tiệm photocopy, còn đến in card hay gì tài liệu…thì cứ gọi là công ty in ấn.

Còn nếu để tôi gọi thì tôi gọi là công ty in ấn photocopy.

Các dịch vụ cơ bản chúng tôi đang cung cấp:

– Dịch vụ in photocopy đen trắng

– Dịch vụ in màu – in nhanh

– Gia công sau in – đóng sách

Cảm ơn quý khách đã đọc hết bài viết này! Mong được hợp tác thành công!

2 thoughts on “Photocopy và in ấn có còn biên giới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.