Các trung tâm dạy ngoại ngữ luôn phải có sách dạy học được gọi là học liệu.

Học liệu (sách giáo khoa, sách bài tập hay…) là một phần không thể tách rời, nó là tâm hồn là phương pháp, là bộ mặt của cả trung tâm.

Học viên khi đến với trung tâm ngoài sự uy tín, tin tưởng vào giáo viên thì học liệu đóng một vai trò quan trọng khác.

Khi những người học viên tiềm năng những người có ý định học ngoại ngữ cầm trên tay học liệu của một trung tâm họ đọc nội dung, nếu nội dung hay dễ hiểu trình bày chuyên nghiệp từ nội dung cho tới bìa họ sẽ có cái nhìn thiện cảm và liên hệ với trung tâm để đăng ký học.

Giáo trình anh ngữ

Không chỉ các học viên tiềm năng mà ngay cả các học viên khi đang theo học rồi mà khi nhận được học liệu trên tay mà học liệu được in ấn sơ sài xộc xệch thì hình ảnh trung tâm cũng méo mó.

Học liệu quan trọng như đứa con mà trung tâm ngoại ngữ phải thổi hồn vào nó.

Ngoài các yếu tố trên, học liệu còn là một kênh quảng cáo hiệu quả đối với trung tâm, trung tâm có thể in lên đó địa chỉ, logo…những thông tin cần thiết nhất cho đơn vị của mình.

Ảnh từ In Thiên Hằng

Thật là thảm họa nếu học liệu đến tay học viên rồi mà bị thiếu sót lỗi do nhà in photocopy như lộn trang, sai thông tin trên bìa, mất chữ hay bị mờ quá…

Thật không may đó là những lỗi rất “trời ơi” mà đơn vị in ấn photocopy phải chịu trách nhiệm. Điều đó phản ánh năng lực làm việc của đơn vị in ấn photocopy.

Nhưng đứng trên quan điểm của học viên thì sao. Họ không biết và không cần biết đơn vị cung cấp dịch vụ photocopy kia là ai mà chỉ quan tâm quyển học liệu này được bán ra bởi ai.

Vì vậy trung tâm ngoại ngữ là đơn vị chịu thiệt hại nhất. Nhìn nhận vấn đề đó nên chúng tôi công ty In Thiên Hằng lập nên mô hình sản xuất mà chúng tôi gọi là “mô hình sản xuất khép kín” .

Mô hình như sau:

1. Đội ngũ kinh doanh tiếp nhận thông tin của khách hàng. Tại bước này quý khách sẽ được tư vấn làm như thế nào là phù hợp nhất và với chi phí ít nhất mà vẫn đảm bảo yêu cầu công việc. Đội ngũ kinh doanh có trách nhiệm truyền đạt đúng, đủ nội dung yêu của quý khách. Đội ngũ kinh doanh sẽ phải chịu trách nhiệm trước ban giám đốc nếu không hoàn thành nhiệm vụ.

2. Đội xử lý trung gian. Sau khi đơn hàng về tới Công ty thì nhân viên xử lý trung gian sẽ kiểm tra bản gốc (đối với photocopy) hay file gốc (đối với in ấn) của quý khách. Đây là những người nhiều kinh nghiệm nhất, hiểu biết về ngành nghề nhất, hay nói cách khác là chuyên nghiệp nhất. Bản gốc hay file của quý khách sẽ được kiểm tra rất kỹ nếu có vấn đề gì thì đội xử lý trung gian sẽ liên hệ với quý khách. Đội ngũ xử lý trung gian có trách nhiệm kiểm tra bản gốc, hay file trước khi đưa vào sản xuất, và chịu trách nhiệm nếu có vấn đề do bản gốc đối với ban giám đốc.

3. Sau khi mọi thứ từ bản gốc tới file in hoàn hảo, đơn hàng của quý khách được chuyển qua phòng sản xuất. Tới bước này nhân viên có chuyên môn phù hợp được sản xuất đơn hàng cho quý khách. Mỗi nhân viên sẽ chỉ phụ trách một đơn hàng đơn nhất cho quý khách từ khi tiếp nhận lệnh sản xuất cho tới khi xuất xưởng. Nhân viên sản xuất làm đúng trách nhiệm của mình là đảm bản chất lượng tối đa so với bản gốc hay file gốc, không để tình trạng trong quá trình sản xuất sai sót một vài nhân bản. Nhân viên sản xuất chịu trách nhiệm trước ban giám đốc.

4. Giao hàng: Hàng từ xưởng sản xuất được kiểm tra về chất lượng số lượng, sau đó bàn giao cho đội giao hàng, và sau khoảng nửa giờ quý khách đã có trên tay tài liệu của mình. Việc của quý khách chỉ đơn giản là ký giúp đơn giao hàng và thanh toán.

Quý khách hoàn toàn yên tâm khi hàng đến, bởi tại kho trước khi giao hàng đã có nhân viên kiểm tra rất kỹ tài liệu rồi. Nếu có sai sót hay vấn đề gì đối với tài liệu của quý khách thì nhân viên kiểm tra hàng đó sẽ phải chịu trách nhiệm đối với công ty.

Với mô hình này thì mỗi nhân viên trong công ty đang là người làm thuê cho chính mình, người trả lương cho họ chính là khách hàng do vậy trách nhiệm của họ sẽ là cao nhất.

Vì vậy các đối tác của In Thiên Hằng hoàn toàn yên tâm tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Xu thế in ấn photocopy tài liệu hiện nay của các trung tâm ngoại ngữ là sử dụng phương pháp in nội dung lên giấy bãi bằng định lượng 60 độ trắng 84.

Bìa in màu kỹ thuật số gia công đóng keo nhiệt, một phương pháp không phải là mới nhưng không bao giờ cũ.

Về giá thì phương pháp sản xuất này khá hợp lý, công ty TNHH thế giới in ấn và Photocopy cam kết đưa ra mức giá Photocopy thấp nhất là 38đ/trang và cao nhất chỉ với 80đ/trang, và đóng quyển – hoặc đóng sách keo nhiệt là 5000đ đến 7000đ một quyển là quý khách đã có trên tay ấn phẩm của mình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.