Các dịch vụ sản phẩm trong công ty rất rộng  bao gồm từ dịch phụ photocopy, photo giá rẻ, in ấn tài liệu văn phòng, văn phòng phẩm tới in ấn các ấn phẩm như catalogue, card visit, tờ rơi, nhãn dán đề can, tem các loại,…cung cấp dịch vụ in cho các đơn vị in ấn khác, rồi bao gồm cả các dịch vụ khác như đánh máy vi tính, scan tài liệu, gia công sau in, thiết kế chế bản…

CÁCH TÍNH GIÁ DỊCH VỤ PHOTOCOPY CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI IN ẤN VÀ PHOTOCOPY:

  • Dịch vụ photocopy bao gồm các tài liệu, văn bản, tài liệu hội thảo, tài liệu sinh viên đọc, tài liệu phục vụ văn phòng, tờ rơi quảng cáo, báo giá sản phẩm…tóm lại những gì có thể thể hiện được trên giấy là có thể cần phải sử dụng dịch vụ photo.
  • Dịch vụ photocopy được hiểu nguyên văn là sao chụp, nhân viên sẽ sử dụng máy photocopy sao chụp từ một bản gốc do khách hàng cung cấp để sao ra nhiều bản sao khác, sao chụp càng nhiều bản sao thì chi phí nhân công càng thấp dẫn đến giảm giá thành sản phẩm. Khi photocopy là chúng ta phải tuyệt đối thực hiện đúng yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra hiện nay dịch vụ photocopy của chúng ta bao gồm cả in ấn màu và đen trắng.
  • Có rất nhiều loại giấy photocopy mà công ty cung cấp sẵn để khách hàng lựa chọn. Cách phân biệt các loại giấy để tính giá thì dựa chủ yếu vào định lượng và nhà cung cấp. Ở dịch vụ photocopy thì chủ yếu là sử dụng giấy định lượng 60 độ trắng 84 – Phân biệt định lượng và độ trăng của giấy in photo. Các tài liệu photocopy cao cấp khác thì sử dụng giấy 70/90, hiếm khi có khách hàng nào yêu cầu dùng đến giấy 80/90. Giấy in thì nhiều vô kể.

Cách tính giá dịch vụ photocopy cũng không phải là phức tạp lắm:

Bài viết này không nói tới cách tính giá dịch vụ in màu nhé các bạn.
In màu thì có bảng giá in màu riêng rồi. Không liên quan trong bài viết này
+ Đối với nhân viên kinh doanh chuyên phục vụ khách hàng có đơn hàng với số lượng lớn. Thường ký hợp đồng theo tháng thì có sẽ có mức giá được gọi là rẻ nhất, ưu đãi nhất.
Sở dĩ có không có một mức giá cố định giá bởi khi photocopy có rất nhiều các loại khổ giấy khác nhau, mỗi một khổ giấy thì đi với một giá thành (to nhỏ giá giấy nhập vào khác nhau). Bên cạnh đó một yếu tố không thể thiếu khi tính giá đó là số lượng copy. Số lượng copy là số lượng bản sao của bản gốc, ví dụ ta có 01 quyển sách cần copy ra 500 quyển. Các bạn hiểu vấn đề cho kỹ để khi tiếp khách hàng không bị nhầm, đã có trường hợp khách hàng có 1000 đầu tài liệu (1000 quyển khác nhau) cần photocopy mỗi quyển ra 3 quyển, sau đó khách hàng gọi điện đến công ty nói cần photocopy 3000 quyển tài liệu, 1000×3=3000, khách hàng không sai. Tuy nhiên trong trường hợp này chúng ta không được hiểu là khách hàng copy ra 3000 bản sao mà ở đây là khách hàng copy ra 3 bản sao. Số lượng copy quá nhỏ để tính giá nhân bản nhiều. Như vậy nếu không hiểu rõ về cách tính giá dịch vụ photocopy thì toi.
Cách tính giá photocopy
Bên cạnh đó còn một yếu tố nữa đó là vấn đề thời gian giao hàng. Người ta thường nghĩ rằng dịch vụ photocopy thì chỉ vài tờ giấy làm tí là xong. Điều đó là sai lầm và rằng dịch vụ photocopy là sản xuất. Mà đã là sản xuất là phải có thời gian. Chúng ta dồn lực vào làm một đơn hàng cho một khác hàng và phải bỏ bớt một số khách hàng nhỏ hơn khác. Điều đó làm giảm cơ hội nhận được đơn hàng trong tương lai vì thế khi tính giá thành cũng đừng quên điều này. Tóm lại có 4 yếu tố trong cách tính giá photocopy như sau:
-Khổ giấy
-Chất lượng giấy
-Số lượng bản sao
-Thời gian giao hàng
Về giá cụ thể được quy định trong bảng giá của dịch vụ photocopy giá rẻ.

Cách tính giá dịch vụ photocopy đối với khu vực làm lẻ:

Đối với nhân viên phục vụ các khách lẻ vãng lai qua cửa hàng thì cách tính giá áp dụng y như trên. Tuy nhiên vẫn phải đưa mục này vào hướng dẫn vì giá làm lẻ luôn làm lúng túng những nhân viên mới học việc. Đặc thù của khách lẻ vãng lai qua của hàng phần lớn là những người cần lấy gấp, làm ít có khi chỉ một hai tờ giấy hay một quyển tài liệu nhưng luôn yêu cầu chỉnh sửa đẹp, trong khi không cho nhân viên photocopy thời gian cần thiết để hoàn thiện.
Chính vì lẽ đó nên doanh số từ khu vực làm lẻ luôn thấp và nó luôn đòi hỏi một số lượng nhân viên lớn nhất để phục vụ. Ở trên có giá thấp nhất 45/trang thì ở khu vực làm lẻ có giá thấp nhất là 2.000đ, công ty không thể quy định cụ thể photocopy một tờ giấy thì giá là bao nhiêu vì có khi khách hàng photocopy một tờ đơn rồi đi luôn, có khi người ta lại photocopy chứng minh thư bắt cho hai mặt trùng nhau không chệch một ly, điều đó rất mất thời gian của nhân viên phục vụ và cái giá 2.000đ là không thỏa đáng. Do vậy ở khu vực làm lẻ thì tùy độ khó của dịch vụ và thời gian thực hiện mà tính giá cho hợp lý. Cái này dựa chủ yếu vào kinh nghiệm.

Lời kết:

Mặc dù sự thật là khi tính tiền hàng thì đã có thu ngân và không liên quan đến các bạn. Nhưng các bạn phải cũng phải tính toán khi cửa hàng nhiều việc và quản lý không kiểm soát hết đối với các hoạt động photo lẻ. Mà lợi nhuận thì lại được chi lại cho các bạn thông qua hình thức tiền lương. Sự lớn mạnh của công ty là phụ thuộc rất lớn vào cac bạn. Chính vì thế các bạn phải đọc kỹ bài viết cách tính giá dịch vụ photocopy này thêm đến khi thực sự hiểu.
Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng công ty!

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975 500 211 – 04666 35 333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.