Các bạn đọc bài viết này chắc cũng đã và đang viết bài tiểu luận, có thể là lần đầu hoặc đã rất nhiều lần. Cho mỗi môn học ít nhất đã có một bài tiểu luận để củng cố cho những nội dung được tiếp thu từ giảng viên. Chưa kể số môn bạn có trong một kì học. Bài viết này sẽ viết về cách viết bài tiểu luận. Các bạn cùng đọc và xem có giống cách các bạn vẫn làm không nhé!

Cách viết bài tiểu luận

Sau khi có đề tài, lượng thời gian, mức độ công việc, việc gì làm trước việc gì làm sau. Bạn sẽ có các bước, cách viết bài tiểu luận cho phù hợp. Vậy viết bài tiểu luận như thế nào cho hay, cho chuẩn?
hướng dẫn viết bài tiểu luận

Hướng dẫn viết bài tiểu luận

Dù cách viết tiểu luận cho môn học nào, viết bài tiểu luận triết học hay viết bài tiểu luận tiếng anh. Các bước để viết bài tiểu luận vẫn theo một khung sườn chung. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách viết một bài tiểu luận cho những bạn mới tham khảo và cũng cho những bạn đã viết đóng góp ý kiến. Rất mong nhận được những phản hồi từ phía bạn đọc.

  • Bước một: Lựa chọn đề tài
  • Bước hai: Lập dàn ý
  • Bước ba: Tìm kiếm các tài liệu liên quan
  • Bước bốn: Hoàn thiện bài tiểu luận

 
cách viết bài tiểu luận triết học

Cách viết bài tiểu luận triết học

Lựa chọn đề tài

Đề tài có thể được giảng viên cho sẳn để sinh viên lựa chọn một trong các đề tài. Nhưng cũng có thể đề tài do sinh viên tự chọn. Có thể dựa vào nội dung chương trình học, cũng có thể là một đề tài sang tạo nhưng lien quan đến môn học.
Sau khi lên được đề tài bạn nên tham khảo trước ý kiến của giảng viên. Phòng trước vẫn hơn, vì làm một bài tiểu luận phải dồn rất nhiều tâm sức. Nếu cố gắng mà không được công nhận, chắc chắn bạn sẽ rất thất vọng đấy.

Lập dàn ý

Đề tài tiểu luận có thể làm theo nhóm hoặc làm cá nhân. Tùy vào sự phân công của giảng viên, mà bạn cũng nên lên dàn ý cho hợp lý, phù hợp với khoảng thời gian được giao.
cách viết bài tiểu luận tiếng anh

Viết dàn ý bài tiểu luận

Không có nghĩa là làm sơ sài cho xong, hay làm quá kĩ một phần đầu mà bỏ bê phần cuối. Dàn ý được lên ngoài các nội dung cần hoàn thiện để sang tỏ đề tài, thì thời gian và lượng thông tin thu được cũng phải được cân nhắc và lập trong dàn ý.

Tìm kiếm các tài liệu liên quan

Các đề tài viết bài tiểu luận triết học hay viết bài tiểu luận tiếng anh hay bất kì một môn học nào. Dù theo chương trình hay đề tài sang tạo. Các nội dung trong bài cũng phải dựa trên các nguồn thông tin lý thuyết có sẵn. Từ các định nghĩa và khái niệm ấy để ứng dụng vào thực tế làm sáng tỏ nội dung đề tài.
Tài liệu có sẵn các bạn cần trích dẫn nguồn cụ thể và đáng tin cậy để đảm bảo độ chính xác của bài tiểu luận. Cùng với đó là các tài liệu, số liệu minh chứng cho nội dung đề tài đang muốn làm sáng tỏ.
Bài tiểu luận có hay hay chất lượng hay không, một phần nhờ vào nguồn tài liệu bạn cung cấp. Vì bài tiểu luận cũng giống như một đề tài nghiên cứu khoa học. Vì vậy hãy luôn đảm bảo nguồn thông tin bạn lấy là chính xác nhé.

Hoàn thiện bài tiểu luận

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, công việc cuối cùng của bạn là hoàn thiện bài tiểu luận. Trong quá trình hoàn thiện bạn nên tham khảo ý kiến của giảng viên để nhận góp ý. Tính chỉnh chu và giá trị của bài tiểu luận sẽ được nâng lên nhờ những  lời góp ý đó.
cách viết tiểu luận hay

Viết bài tiểu luận

Điều này mình có thể đảm bảo, và theo kinh nghiệm của mình thì giảng viên khuyến khích và đánh giá cao điều này. Kết thúc môn học với một bài tiểu luận ưng ý, điểm số cao từ hình thức tới chất lượng của bài.
>> Xem thêm >> Báo giá in luận văn lấy ngay tại Hà Nội
Trên đây là bài viết về cách viết bài tiểu luận. Hãy để lại ý kiến của bạn bằng cách viết vào ô comment bên dưới.
Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0975 500 211 để được tư vấn trực tiếp về dịch vụ in luận văn hoặc click vào ô chat line bên góc dưới tay phải. Cám ơn các bạn đã quan tâm về bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Xin chào! In Thiên Hằng có thể giúp gì được cho bạn?
Tư vấn / Báo giá
Mục lục