Thuật ngữ khuôn bế là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực in ấn. Vậy, khuôn bế là gì? có tác dụng như thế nào? chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Khuôn bế là gì
Khuôn bế là gì?

Khuôn bế là gì?

Khuôn bế là một loại khuôn được sử dụng trong việc thực hiện sản xuất ra các sản phẩm như bao bì giấy decal thiệp mời, thiệp cưới, túi giấy hình hộp,.. Giống như những chiếc khuôn thông thường, khuôn bế dùng để thực hiện định hình ra các sản phẩm. Đảm bảo có được kích thước đồng đều chính xác, cũng như thao tác tạo ra sản phẩm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn hẳn.

Khuôn bế in ấn là gì
Khuôn bế trong in ấn ứng dụng cho làm bao bì, thiệp cưới

Việc thực hiện sản xuất sử dụng khuôn bế, thường được kết hợp với một loại ván dày 18mm và lưỡi dao cấn giúp tạo ra các đường cắt linh hoạt và cắt các đường hấp nếp. Khuôn bế được sử dụng trong in ấn, sản xuất nhiều loại sản phẩm cực kỳ hữu ích và thiết thực trong cuộc sống.

Từ những thông tin bên trên, chúng ta có thể hiểu những ý chính khuôn bế là gì? Cùng tìm hiểu thêm về các phần quy trình kỹ thuật của khuôn bế thủ công.

Dụng cụ đồ nghề khi sử dụng khuôn bế thủ công

Dụng cụ cần sử dụng trong khuôn bế thủ công gồm có, máy cưa, máy uốn dao bế và kèm thêm một bộ vam gồm những hình dạng khác nhau, để thực hiện tạo hình, tạo nên các góc vuông nhọn cần thiết. Các chi tiết lên xuống của sản phẩm mà chúng ta cần thực hiện chế tạo ra.

Cùng với đó chúng ta cũng không thể thiếu các đồ dùng khác đi kèm, như vật dụng kềng nhọn, mô tơ mài, khoan tay, bộ thước mỹ thuật, compac, bút chì, thước cây các kích cỡ khác nhau. Băng keo 2 mặt dày khoảng 5cm, một bộ lưỡi cưa số 17, ván ép dày 18mmm.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ chúng ta mới tiến hành thực hiện.

Cách làm khuôn bế thủ công

Làm khuôn bế thủ công
Hình ảnh khuôn bế (Sưu tầm)

Đầu tiên bạn thực hiện tập dùng cưa những đường thẳng, sau đó thực hiện dùng compa vẽ những đường  tròn dùng khoan tay khoan lỗ để lồng lưỡi cưa đảm bảo được độ chuẩn tốt.

Sau đó tập uốn dao bế. Mang lại những hình tròn và sử dụng máy uốn theo hình tròn. Làm nhiều lần để chúng ta đều tay có thể thực tạo hình trái tim, hình elip, hình theo thiết kế,..

Thực hiện tập vẽ, bạn vẽ bằng thay cho nhuẫn nhiễm hoặc sử dụng vẽ trên máy tính và thực hiện in ra. Hoặc lấy những hình đã có sẵn.

Sau đó chúng ta thực hiện tiến hành thực hiện quá trình làm khuôn bế nhanh chóng.

Nguồn: Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.