Bên cạnh những bài viết trên các website thì thư ngỏ chào hàng cũng rất quan trọng, bởi nó sẽ là ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Nhưng không phải ai cũng biết viết thư ngỏ chào hàng. Và những mẫu thư ngỏ chào hàng được sử dụng như nào, trong tình huống, trường hợp nào, nó mang lại lợi ích gì,…? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các lưu ý khi viết thư ngỏ chào hàng để thu hút được khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Khi viết thư ngỏ chào hàng cần chú ý

Chú ý đến khách hàng

Khách hàng chỉ quan tâm duy nhất một điều là: họ được gì khi sử dụng sản phẩm của bạn. Có thể nói thẳng ra, họ không quan tâm đến công ty và sản phẩm của bạn đâu. Cái họ cần là họ muốn biết những cái họ nhận được mà thôi. Vì thế, khi viết thư ngỏ chào hàng, bạn hãy sử dụng nhiều đại từ nhân xưng như ông, bà, anh, chị,… thay vì sử dụng tôi, chúng tôi. Hãy nhớ là bạn đang bán hàng cho khách chứ không phải bán hàng cho chính mình.

Bên cạnh đó, bạn cần nghiên cứu thị trường để biết được tâm lý của người mua hàng, hiểu được họ cần cái gì, muốn cái gì?.

Cần tạo được sự chú ý ngay từ đầu

Bạn chỉ có mấy giây để làm cho khách hàng quan tâm đến sản phẩm mà bạn muốn chào bán. Do đó, hãy tận dụng cơ hội và làm thế nào để lấy được sự chú ý của họ ngay lập tức. Bạn có thể đề cập lợi ích của sản phẩm ngay ở thẻ headline đầu tiên một cách ngắn gọn, súc tích. Một headline chỉ nên chứa không quá 17 từ, nếu vượt quá nó sẽ không phát huy được hiệu quả.

thu ngo chao hang 1

Thư ngỏ chào hàng cần có nội dung chính, được phân đoạn rõ ràng

Thêm phụ đề

Phụ đề sẽ giúp mẫu thư ngỏ chào hàng dễ đọc hơn, đồng thời sẽ nhấn mạnh hơn nữa lợi ích sản phẩm mà bạn đang bán. Cứ khoảng 3, 4 đoạn, bạn có thể thêm một phụ đề để khẳng định lại nội dung chính.

Các câu trong thư ngỏ chào hàng ngắn gọn và được phân đoạn tốt

Hãy viết những câu ngắn, chia thành nhiều đoạn và bội dung cần tập trung vào các ý chính để người đọc dễ hiểu và dễ tiếp thu các thông tin về sản phẩm hơn.

Nên có những dẫn chứng xác thực

Những dẫn chứng trong thư ngỏ chào hàng sẽ là một công cụ rất hữu ích. Về mặt tâm lý, khách hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi các ý kiến của người khác, đặc biệt là những ý kiến của những chuyên gia. Tiếng nói của họ sẽ là dẫn chứng thuyết phục để khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn. Ngoài ra, các chứng nhận, bằng khen,… cũng là những bằng chứng rất thuyết phục.

Vậy nên khi viết thư ngỏ chào hàng bạn cần biết cách khéo léo sử dụng những yếu tố này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mời chào hấp dẫn

Một lời chào hấp dẫn sẽ tương đương với 25% thành công của thư ngỏ chào hàng, nhưng nó lại thường hay quên trong thư. Bạn có thể tưởng tượng, bạn đang bán một sản phẩm với rất nhiều quà tặng hấp dẫn. Vậy làm thế nào để sản phẩm của bạn có ấn tượng và được khách hàng quan tâm? Hãy khuếch đại giá trị quà tặng kèm theo lên nhé. Đôi khi, người tiêu dùng mua hàng chỉ vì những sản phẩm đi kèm mà thôi.

thu ngo chao hang 2

Thư ngỏ chào hàng

Yêu cầu khách hàng đặt hàng

Thật là thiết sót khi bạn đã nói về sản phẩm, các lợi ích và cách sử dụng sản phẩm mà đến cuối lại không mời gọi đặt hàng. Đối với thương mại điện tử cũng vậy, đừng để khách hàng thoát ra website của bạn mà chưa chi tiền. Hãy dẫn dắt cách đặt hàng thật khéo léo, tỉ mỉ, quan trọng là dễ hiểu. Bạn cần phải nói cho khách hàng biết họ cần làm gì tiếp theo để có thể đặt hàng dễ dàng và nhanh nhất.

Phần tái bút

Bạn nên dành ít nhất 2 dòng để viết lời tái bút, đây là phần khách hàng hay đọc nhất. Nếu như quên phần này bạn cũng sẽ đánh mất cơ hội có được những khách hàng tiềm năng.

Phần tái bút có thể bạn sẽ khẳng định lại nội dung và củng cố headline.

Trên đây là các lưu ý khi viết thư ngỏ chào hàng mà bạn nên biết, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu in ấn thư ngỏ chào hàng hay bất kỳ ấn phẩm nào khác (catalog, tờ rơi, kỷ yếu, tài liệu,..).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.