Để nắm rõ hơn thông tin về mã coupon là gì? Mã coupon và voucher khác nhau như thế nào thì bạn có thể tham khảo một số thông tin bổ ích trong bài viết.

Như bạn đã biết thì hoạt động giảm giá luôn thu hút rất nhiều đối tượng khách hàng, tuy nhiên việc giảm giá hàng loạt đôi khi không phải là một lựa chọn khả thi vì như vậy sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Vì vậy, ngày nay thay vì giảm giá hàng loạt người ta đã sử dụng đến coupon giảm giá hay voucher dùng để giảm giá và tri ân cho những đối tượng khách hàng nhất định.

Hôm này chúng tôi xin giới thiệu các bạn thông tin về mã coupon là gì ngay trong bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mã coupon là gì?

Coupon là vé (chứng từ hay phiếu giảm giá, mã giảm giá) được nhà sản xuất, nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi. Theo đó, khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

ma-coupon-la-gi
Mã coupon là gì?

Mã Coupon (coupon code) cũng là một dạng coupon nhưng thay vì sử dụng phiếu thì người dùng sẽ sử dụng một đoạn mã để nhập vào lúc thanh toán online trên trang web.

Khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm một mức giá trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường. Coupon có thể có thời hạn hoặc không thời hạn, hay chỉ áp dụng dựa trên một điều kiện nào đó.

Một số từ phổ biến được dùng với ý nghĩa tương đương như: coupon code, promo code, promotional code, gift code, discount code, voucher, e-voucher…Coupon có nhiều hình thức khác nhau như miễn phí vận chuyển, giảm giá, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên, khuyến mãi đặc biệt nhân dịp lễ, khai trương…

Phân loại

Coupon nhìn chung có hai loại:

Coupon offine: dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được dùng trong giao dịch offline. Khi mua hàng, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này xuất trình cho người thanh toán. Khi đó bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hoá đơn mua hàng.

phan-loai-coupon
Phân loại coupon

Coupon online: một đoạn mã gồm vài ký tự (chữ hoặc số, hoặc cả 2) nhất định dùng trong cả thanh toán online và offline. Khi mua hàng online, bạn sử dụng đoạn mã này tại khu vực mã giảm giá (nếu có).

Coupon Code được các công ty cung cấp cho khách hàng như một chính sách để khuyến khích khách hàng đặt hàng. Đặc biệt với những khách hàng mới (chưa từng mua hàng) thì các công ty thường sẵn sàng cung cấp Coupon code giảm giá khá nhiều để khuyến khích khách hàng dùng thử hàng hóa, dịch vụ.

Xem thêm:

Các tông màu trong thiết kế

Các ấn phẩm quảng cáo, marketing hiệu quả

Lưu ý khi tìm và sử dụng coupon

Bất kể bạn có nắm bắt rõ các thông tin về mã coupon là gì hay không thì để đảm bảo quá trình sử dụng coupon diễn ra thuận lợi bạn cần lưu ý những đặc điểm như:

Thời hạn và đối tượng

Hầu hết các coupons đều có ngày hết hạn. Bên cạnh đó thường nhà cung cấp sẽ giới hạn coupon theo thời gian (1 ngày, vài ngày, nhân dịp kỷ niệm…), theo đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ), theo địa lý,…

luu-y-khi-dung-coupon
Lưu ý khi dùng coupon

Nội dung giảm giá

Nội dung mã coupon là gì cũng là một vấn đề được quan tâm. Các nội dung cần quan tâm nhất bao gồm: giảm bao nhiêu phần trăm, giảm giá những mặt hàng nào? Giới hạn bao nhiêu lần? Áp dụng ở đâu?

Cách dùng

Đối với Coupon offline, bạn cần mang theo khi mua hàng.

Với Coupon online, bạn copy mã giảm giá và điền vào khung chứa mã giảm giá khi mua hàng online. Thường các nhà bán hàng sẽ hỏi bạn có mã giảm giá coupon code/promo code không để điền vào.

Ngoài ra

Trước khi tiến hành thanh toán bất kỳ sản phẩm, dịch vụ gì, bạn hãy search xem sản phẩm đó có mã coupon là gì. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Nhất là trong những ngày lễ, sự kiện lớn vì giá cả sẽ rẻ hơn và thường có những chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn, coupon giảm giá kèm theo.

Coupon và voucher khác nhau như thế nào?

Voucher và Coupon đều được sử dụng để giảm giá sản phẩm. Để xác định được điểm khác nhau giữa voucher và mã coupon là gì bạn cần phân biệt 2 hình thức khuyến mại của chúng. Voucher luôn giảm giá theo 1 số tiền nhất định được ghi trên đó còn Coupon giảm giá theo số %. Cụ thể như sau:

voucher-va-coupon-khac-nhau-nhu-the-nao
Voucher và coupon khác nhau như thế nào?

Đối với Voucher: khách hàng khi sử dụng sẽ được giảm giá đơn hàng dựa trên số tiền thông tin trên mã hay phiếu.

Đối với Coupon: khách hàng khi sử dụng, đơn hàng sẽ được giảm dựa trên số phần trăm in trên phiếu hoặc thông tin trên mã.

Voucher là một dạng phiếu mua hàng khuyến mãi có giá trị cố định, được dùng trong giao dịch mua hàng hóa hoặc dịch vụ. Khách hàng sử dụng phiếu theo những điều kiện quy định trên đó, và không được hoàn lại tiền thừa.

Trong khi đó Coupon được phát hành bởi doanh nghiệp hay nhà bán lẻ, nhằm thực hiện việc giảm giá, thông qua phần trăm hoặc một giá trị cố định.

Sử dụng thẻ giảm giá (Coupon) và thẻ khuyến mại (Voucher) giúp khách hàng nhận được ưu đãi hơn trong việc sở hữu những sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, việc săn mã giảm giá các sản phẩm mình đang có ý định mua sắm, đồng thời lựa chọn sản phẩm phù hợp để sở hữu khi đã có phiếu khuyến mại trong tay là một hành động hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

Khi sử dụng đúng thời điểm và tính chất của voucher và coupon, thì sẽ dễ dàng hơn trong việc marketing  thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

voucher-qua-tang
Voucher quà tặng

Thông thường, doanh nghiệp sẽ phát hành voucher – coupon để kích thích sự tìm hiểu của khách hàng đến với thương hiệu của mình. Do phần lớn khách hàng yêu thích việc được khuyến mãi, nên sẽ sẵn lòng chi một số tiền thấp hơn trị giá của voucher để sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.  Khi đó việc phân phát voucher càng đến tay của nhiều khách hàng, cơ hội được biết đến của thương hiệu càng cao.

Vì vậy, nên khi bắt đầu khởi nghiệp rất nhiều doanh nghiệp sử dụng voucher và coupon để thu hút các đối tượng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm mã coupon hãy lên google để tìm kiếm .Google sẽ hiển thị lên những website chuyên về việc phát coupon, mã giảm giá các dịch vụ. Bạn chỉ cần truy cập và tìm nhãn hàng mình muốn mua là có thể tra được các mã coupon!

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin bởi In Thiên Hằng. Với các thông tin về phân loại lưu ý và mã coupon là gì cùng với việc tìm ra coupon và voucher khác nhau như thế nào có thể giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ hơn về sản phẩm coupon giảm giá này rồi!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.